PC Quảng Ngãi: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020

(PLVN) - Mới đây, tại Nhà điều hành sản xuất Công ty, PC Quảng Ngãi đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) với sự phối hợp, tham gia của Đội PCCC&CNCH cơ sở của Công ty và Điện lực thành phố.
PC Quảng Ngãi: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020 Diễn tập PCCC tại PC Quảng Ngãi

Theo tình huống giả định, đám cháy xảy ra tại phòng Kế hoạch – Vật tư ở tầng 3, tòa nhà điều hành sản xuất của Công ty. Nguyên nhân do chập điện, chất cháy chủ yếu là giấy, văn phòng phẩm, tủ gỗ. Tòa nhà lúc này hiện có 160 CBCNV đang làm việc.

Ngay lập tức người phát hiện cháy thông báo và kéo nút báo cháy báo động để mọi người trong tòa nhà biết, đồng thời báo cáo cho Đội PCCC cơ sở và Ban chỉ huy PCCC&CNCH Công ty để huy động mọi lực lượng và phương tiện tham gia cứu hộ và chữa cháy. Sau khi nhận được tin báo, Trưởng ban chỉ huy PCCC&CNCH Công ty nhanh chóng báo cháy cho Cảnh sát PCCC, báo cho Công an Thành phố Quảng Ngãi yêu cầu được hỗ trợ về an ninh trật tự và bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu hỗ trợ cấp cứu người bị nạn.

 Đội PCCC ứng phó trong tình huống giả định.

Đội PCCC cơ sở nhanh chóng tập trung, cắt điện tại khu vực xảy ra cháy, sử dụng bình chữa cháy cầm tay đã được trang bị tại tòa nhà để thực hiện công tác chữa cháy ban đầu, đồng thời cứu người bị nạn, cứu tài sản và triển khai các họng nước chữa cháy vách tường của cơ sở, dùng lăng phun nước làm mát nhằm giúp CBCNV thoát nạn, chống cháy lan và chữa cháy.

Khi có cháy xảy ra, hệ thống thang máy dừng hoạt động, do vậy các CBCNV văn phòng phải thoát nạn thông qua 2 cầu thang bộ. Khi có tín hiệu báo cháy, hệ thống thông gió, hút khói của tòa nhà cũng đã hoạt động để hút khói ra ngoài, hệ thống tạo áp cho cầu thang bộ cũng đã hoạt động. Do tâm lý hoảng loạn, các CBCNV trong quá trình thoát nạn, chen lấn, xô đẩy nhau để thoát ra ngoài, dẫn đến dẫm đạp lên nhau làm 2 người bị thương.

 Mục đích đợt diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH cho CBCNV công tác tại PC Quảng Ngãi.

Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt, hạn chế thấp nhất khả năng cháy lan, cháy lớn và cứu được 02 người bị nạn cùng nhiều tài sản khác của Công ty. Sau khi đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, Chỉ huy trưởng chỉ đạo và phân công Đội trưởng Đội PCCC&CNCH cơ sở phối hợp với cảnh sát PCCC&CNCH, tổ chức lập biên bản xác định nguyên nhân xảy ra cháy để có cơ sở báo cáo lên cấp trên.

Mục đích chính của đợt diễn tập này nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH đối với CBCNV PC Quảng Ngãi trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tạo điều kiện cho lực lượng PCCC&CNCH Công ty nắm vững địa hình, đặc điểm, tính chất nguy hiểm cháy, nổ, vị trí giao thông, vị trí đặt phương tiện chữa cháy, nguồn nước, máy bơm nước chữa cháy, … và nâng cao khả năng sẵn sàng chữa cháy, điều hành chữa cháy, xử lý các tình huống cháy, nổ tại Tòa nhà điều hành sản xuất Công ty.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4
(PLVN) - Chiều 23/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường, nguyên Phó Tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền, nguyên trưởng phòng dự án tái định cư.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬