Từ khóa: #pccc

Gần 130 thí sinh 'chắc suất' vào các trường Công an

Ảnh minh họa

(PLVN) - Năm 2024, công tác tuyển sinh của Bộ Công an cơ bản được giữ ổn định như năm 2023, thông qua ba phương thức tuyển sinh. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

Hải Phòng: Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy các kỳ thi năm 2024

Đoàn kiểm tra an toàn PCCC tại các khu vực, địa điểm diễn ra các hoạt động của kỳ thi trên địa bàn TP Hải Phòng.
(PLVN) - Để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) các kỳ thi năm 2024 trên địa bàn TP Hải Phòng, Giám đốc Công an TP chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP và Công an các đơn vị địa phương chủ động nắm tình hình địa bàn, triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn PCCC&CNCH phù hợp.

Fas Angel - "Không bỏ rơi - Không thu phí - Không tranh cãi - Không phân biệt - Không kết án"

Fas Angel - "Không bỏ rơi - Không thu phí - Không tranh cãi - Không phân biệt - Không kết án"
(PLVN) - Đội cứu hộ Fas Angel đã không quản ngày đêm đi cứu hộ tại các đám cháy ngay lập tức với tôn chỉ 5 "không": Không bỏ rơi - Không thu phí - Không tranh cãi - Không phân biệt - Không kết án. Những việc đội đã làm khiến người dân cảm phục trước lòng dũng cảm của những “hiệp sĩ giữa đời thường”. Họ đã tự nguyện gánh trên vai những trách nhiệm cao cả với xã hội, với cuộc đời.

Cháy lớn tại một công ty ở Bình Dương

Cháy lớn tại một công ty ở Bình Dương
(PLVN) - Vụ cháy xảy ra tại một công ty gần Trạm thu phí Bình Thung (TP Dĩ An, Bình Dương), sáng nay, 28/5. Lửa, khói bốc dữ dội kèm nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân sống lân cận lo ngại.

Chuyện nghề và nghĩa tình dưới chân cầu Bến Thủy

Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, khi nhận tin báo các chiến sỹ cứu hộ trên sông sẵn sàng làm nhiệm vụ.
(PLVN) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, khi nhận được tin báo có người gặp nạn, các chiến sỹ Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông sẵn sàng lặn ngụp dưới dòng nước đục ngầu, chảy xiết để tìm kiếm sự sống, hoặc ít nhất là sự an ủi với thân nhân người bị nạn. Với họ, công việc không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ đặc thù của người lính, mà trên hết là nghĩa tình với người đã khuất và thân nhân ở lại.

Cháy lớn ở chợ Long Châu (An Giang)

Lửa bùng lên dữ dội, thiêu rụi nhiều sạp hàng. Ảnh: Hiền Trần
(PLVN) - Chợ Châu Long nằm ở phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc (cách biên giới Campuchia khoảng 20 km) rộng hàng nghìn m2 với hàng trăm sạp bán đồ “si”. Vụ cháy khiến hơn 110 sạp đồ của tiểu thương bị thiêu rụi, ước thiệt hại ban đầu khoảng 5 tỉ đồng.

Diễn biến việc Nhà sách Tiến Thọ kinh doanh khi không bảo đảm PCCC

Nhà sách Tiến Thọ trên đường Xuân Thủy.
(PLVN) - Mới đây, sau khi nhận được phản ánh của công dân, PV Báo PLVN đã có mặt tại cơ sở Nhà sách Tiến Thọ tại số 36 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) để ghi nhận và có bài: “Nhà sách Tiến Thọ (Hà Nội) chưa bảo đảm an toàn PCCC vẫn mở cửa kinh doanh” vào ngày 22/12/2023.

Tập huấn kỹ năng công tác phòng cháy chữa cháy tại KCN Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, huấn luyện kỹ năng về PCCC&CNCH tại Khu công nghiệp Hoàng Mai cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
(PLVN) - Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, nhằm trang bị kỹ năng, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng phương án chữa cháy khi xảy ra tình huống cháy nổ xảy ra.

Rà soát toàn bộ “hộp ngủ” trên địa bàn TP HCM

“Hộp ngủ” 2m2 cho thuê 2 triệu đồng mỗi tháng ở quận Bình Thạnh.
(PLVN) - Sở Xây dựng TP HCM thống kê địa bàn có 58 công trình với 2.165 “hộp ngủ” tiềm ẩn nguy cơ, khó thoát hiểm, rủi ro về tính mạng khi xảy ra sự cố cháy nổ. Thông tin được Sở Xây dựng nêu trong báo cáo vừa gửi UBND TP, sau khi rà soát các công trình xây dựng theo kiểu “hộp ngủ” (sleep box) trên địa bàn.