Hiệu quả hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba

(PLO) - Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý, giám sát dịch bệnh, nhưng cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Thanh Ba luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tính chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia, phòng chống, khống chế dịch bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cùng với việc phối hợp, tích cực tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người, Trung tâm y tế huyện còn thành lập 2 đội cấp cứu lưu động, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thuốc men, hóa chất, phương tiện phòng chống thiên tai, bão lụt, sẵn sàng dập dịch khi có dịch bệnh xảy ra, đồng thời chỉ đạo các trạm y tế tuyến xã xây dựng kế hoạch, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, thảm họa tại địa phương.

Lập hồ sơ bệnh án cho người bệnh tại Trung tâm y tế huyện Thanh Ba.

Theo Bác sĩ Hoàng Huy Tùng - Trưởngkhoa kiểm soát dịch bệnh, phòng chống HIV/AIDS cho biết: Nhờ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế đóng trên địa bàn thực hiện tốt công tác giám sát, phát hiện dịch bệnh, triển khai các biện pháp phòng chống kịp thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng ATVSTP nên trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn xảy ra, đã giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm.

Thời gian qua, thực hiện các chương trình y tế Quốc gia, Trung tâm y tế huyện Thanh Ba đã đảm bảo tiêm chủng mở rộng an toàn cho trẻ em tại 27 xã, thị trấn với số lượng trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đạt hơn 99,5%, số bà mẹ mang thai được tiêm vắc xin phòng uốn ván đạt 98%, đã có 23.200/23.409 trẻ em (đạt tỷ lệ 99,1%) được tiêm phòng sởi - rubella đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra tai biến.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế huyện còn thường xuyên phối hợp với các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng từ 16,34% (năm 2013) xuống còn 15,5% (năm 2014).

Trong hoạt động của mình, Trung tâm y tế huyện Thanh Ba luôn chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân của các trạm y tế xã, thị trấn thông qua tăng cường kiểm tra việc thực hiện các mặt công tác, kịp thời nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy chế chuyên môn hoặc sách nhiễu, gây phiền hà cho người bệnh, thiết lập đường dây nóng, lắng nghe ý kiến phản ánh của nhân dân để kịp thời chấn chỉnh, đi đôi với từng bước cung cấp trang thiết bị thiết yếu cho các trạm y tế cơ sở để nâng cao hiệu quả hoạt động, đến nay có 6/27 xã, thị trấn trong huyện đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020…

Trung tâm y tế huyện Thanh Ba luôn không ngừng củng cố, xây dựng đội ngũ theo hướng giỏi về chuyên môn, giàu về tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, thái độ phục vụ, nâng cao y đức và thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử của cán bộ ngành y tế; triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia, chủ động phòng chống, không để dịch bệnh lớn xảy ra, tăng cường công tác kiểm tra ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, quản lý điều trị tốt các bệnh xã hội, phòng chống sự lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, chú trọng các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe tại cộng đồng, triển khai tốt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã gắn với thực hiện các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế dự phòng, huy động sự vào cuộc, tham gia tích cực của các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ y tế dự phòng và phòng chống, khống chế dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Hải Anh / Báo Phú Thọ
Cùng chuyên mục
Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số

Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số

(PLVN) - Những năm gần đây, việc thực hiện văn phòng điện tử trong ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) nói riêng đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian trong mọi lĩnh vực hoạt động, từ chỉ đạo, điều hành đến xử lý công việc cũng như nâng cao hiệu suất, chất lượng làm việc ngày càng cao. 

Đọc thêm

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tuổi 31 "theo quy định của Trung ương và của tỉnh"

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tuổi 31 "theo quy định của Trung ương và của tỉnh"
(PLVN) - Trước dư luận liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”
(PLVN) - Cuộc sốt đất “điên cuồng” tại khu vực quanh sân bay Técníc đã nhanh chóng xẹp xuống như bong bóng xì hơi chỉ ít ngày sau khi nó xảy ra, nhưng để lại cho giới truyền thông cũng như chính quyền địa phương nhiều bài học phải suy ngẫm.
Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

(PLVN) - NS Thương Tín xuất viện sau 3 ngày đột quỵ, về lại căn phòng trọ 20m2; Trấn Thành tặng tiền cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh; Vợ Vân Quang Long lên tiếng làm rõ chuyện tiền phúng điếu và từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19...

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Trong đó, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến người dân như: mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực, bổ sung chức danh có thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt…
Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước
(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/3), các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là phòng chống hiệu quả dịch, bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.

Những người hùng không mặc áo choàng

Những người hùng không mặc áo choàng
(PLVN) - “Anh hùng không mặc áo choàng” là cụm từ mà cộng đồng mạng dành cho nghĩa cử cao đẹp, đức hy sinh của những người Việt bình dị. Điều đáng mừng là những “người hùng” như thế vẫn còn nhiều lắm giữa đời này. 

“Trào lưu” đề xuất xây sân bay địa phương

“Trào lưu” đề xuất xây sân bay địa phương
(PLVN) - Thời gian qua, Bộ Giao thông Vận tải nhận được hàng loạt đề xuất của các địa phương khi tham gia ý kiến về dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Trong đó nhiều địa phương đề xuất muốn xây dựng sân bay.

Mọi ứng cử viên vào Quốc hội có cơ hội ngang nhau

Mọi ứng cử viên vào Quốc hội có cơ hội ngang nhau
(PLVN) - “Những công dân tự ứng cử cũng như những người được cơ quan, đơn vị, tổ chức nhà nước, Đảng giới thiệu đều có những điều kiện như nhau, không bên nào “rộng cửa” hơn bên nào”- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh nhấn mạnh khi nói về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 
Kịch bản y tế nào cho học sinh đến trường “mùa Covid”?

Kịch bản y tế nào cho học sinh đến trường “mùa Covid”?

(PLVN) - Dịch Covid-19 dần được kiểm soát tốt hơn, hiện nay 61/63 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh trở lại trường (từ ngày 1/3 và 2/3) sau kỳ nghỉ Tết dài. Để học sinh đến trường an toàn, nhà trường và phụ huynh đã chuẩn bị nhiều phương án phòng, chống dịch cho con em mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬