F1 nhờ người đi cách ly ở Lâm Đồng như thế nào?

Khu cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng.
(PLVN) - Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, do các trường hợp đi cách ly tập trung đều mặc đồ bảo hộ khó nhận diện, ông Đ.N.D và ông T.Đ.D khai cùng địa chỉ nên cán bộ Trung tâm không phát hiện ra việc tráo đổi này.

Kịch bản y tế nào cho học sinh đến trường “mùa Covid”?

Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh tại trường. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Dịch Covid-19 dần được kiểm soát tốt hơn, hiện nay 61/63 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh trở lại trường (từ ngày 1/3 và 2/3) sau kỳ nghỉ Tết dài. Để học sinh đến trường an toàn, nhà trường và phụ huynh đã chuẩn bị nhiều phương án phòng, chống dịch cho con em mình.

Đề xuất 7 trường dữ liệu quốc gia về y tế

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế đang dự thảo nghị định quy định cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về y tế. Theo đó, nghị định này quy định việc xây dựng, cập nhật, quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng CSDLQG về y tế; trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong xây dựng, cập nhật, quản lý, khai thác và sử dụng CSDLQG về y tế.

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phục vụ y tế và đảm bảo an toàn thực phẩm tại một địa điểm lưu trú của đại biểu.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Diễn tập y tế bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Tình huống cấp cứu tại Phòng chăm sóc tích cực (ICU)
(PLVN) - Chiều 10/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, với sự tham gia của hơn 300 người thuộc các đơn vị của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và ngành y tế thủ đô.