Từ khóa: #tiêm chủng

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

(PLVN) - Dù đã có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu, tuy nhiên bệnh vẫn chưa được loại trừ ở nước ta. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.

VNVC lập kỷ lục 10.000 bức vẽ về tiêm chủng vaccine

VNVC lập kỷ lục 10.000 bức vẽ về tiêm chủng vaccine
(PLVN) - Cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” do Hệ thống tiêm chủng VNVC tổ chức đã nhận được gần 10.000 bức vẽ của trẻ em từ 3-16 tuổi trên toàn quốc, rất nhiều bức tranh gửi gắm thông điệp tích cực và xúc động

Nhiều chỉ tiêu về tiêm chủng ở Hà Nội vượt kế hoạch đề ra

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội về kết quả hoạt động tiêm chủng 7 tháng đầu năm 2023, chỉ tiêu quản lý đối tượng trên hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia đạt tiến độ và có 5 chỉ tiêu về tiêm chủng vượt kế hoạch đề ra.

Làm gì để vắc xin hết hạn không thể vào được phòng tiêm?

Làm gì để vắc xin hết hạn không thể vào được phòng tiêm?
(PLVN) -  Theo các chuyên gia, bảo quản vắc xin và thực hành an toàn tiêm chủng được thực hiện nghiêm ngặt, nhiều quy trình bao gồm cả máy móc và con người để “chặn” không cho vắc xin hết hạn đến phòng tiêm và đảm bảo chất lượng vắc xin tốt nhất.

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine
(PLVN) - Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện cùng ưu đãi 199.000 VND/mũi vaccine cúm dành cho người thân đi cùng.

Đẩy mạnh tiêm chủng COVID-19 cho trẻ, tạo miễn dịch bao phủ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa ổn định và khó dự đoán, miễn dịch chưa đáp ứng do tiêm chủng giảm dần theo thời gian. Đồng thời, virus liên tục biến đổi với các biến chủng mới, biến chủng phụ tiềm ẩn khả năng lây lan nhanh. Do đó, Bộ Y tế đề nghị ngành y tế các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Quảng Ngãi: Chuẩn bị tiêm vắc xin mũi 4 phòng COVID-19

Quảng Ngãi chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4).
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2022.