Đại học Thành Đô: Nghiên cứu khoa học là con đường tất yếu để thỏa mãn nhu cầu của Doanh nghiệp

(PLVN) - Không thể có sản phẩm tốt nếu như những người thầy không theo kịp tốc độ phát triển của Khoa học, đặc biệt là trong một môi trường phát triển như vũ bão của tất cả các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Cách mạng công nghiệp 4.0, xu thế khởi nghiệp… tất cả đang thách thức ý niệm của chúng ta về vai trò thực sự của con người, trong đó có người thầy.
Đại học Thành Đô: Nghiên cứu khoa học là con đường tất yếu để thỏa mãn nhu cầu của Doanh nghiệp Hoạt động nghiên cứu khoa học rất được Đại học Thành Đô chú trọng

Vai trò của giảng viên ngày càng trở nên phức tạp ở một thế giới thay đổi nhanh chóng. Sự thay đổi nhanh chóng đã tạo ra nhiều thay đổi về cơ cấu và chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh kiến thức, kinh nghiệm, người học cần phải có có khả năng tư duy sáng tạo. Muốn bắt kịp xu hướng này, các giảng viên cần phải có những thay đổi toàn diện để phù hợp với xu thế mới nhằm đào tạo ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người sử dụng lao động.

 

Mục đích của nghiên cứu khoa học là hình thành cho người nghiên cứu phương pháp tiếp cận và làm quen với môi trường khoa học, phương pháp làm việc khoa học, qua đó, góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề khoa học và giải quyết những vấn đề thực tiễn nảy sinh nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Một Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Đại học Thành Đô và các Tập đoàn

Hai hoạt động Đào tạo và Nghiên cứu khoa học có mối quan hệ hữu cơ, hai nhiệm vụ cơ bản chiến lược của nhà trường, trong đó việc giảng viên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động NCKH là một trong những biện pháp quan trọng - bắt buộc - cần thiết để hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng khắt khe của xã hội.

Nhiều thoả thuận hợp tác đã được Đại học Thành Đô ký kết với các  Trường đối tác 

Như một hoạt động thường kỳ, tháng 8 năm nay Trường Đại học Thành Đô sẽ tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nghiên cứu kinh tế - du lịch từ các cách tiếp cận liên ngành – ICETD” với sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các Giảng viên trong và ngoài trường với hơn 20 đăng ký tham gia đến từ các Giảng viên của Trường và một số trường Đại học, Cao đẳng  như Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Kinh tế thành phố HCM, Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Đại học Ngoại thương, tổ chức hỗ trợ phát triển giáo dục tiếp tục NOCEAD Việt Nam, Học viện dân tộc….

Hội thảo dự kiến được tổ chức vào ngày 26/08/2019 sắp tới với sự có mặt của các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nghiên cứu sinh trong lĩnh vực kinh tế du lịch như PGS.TS Dương Văn Sáu (Đại học Văn Hóa Hà Nội), ThS Lê Thu Hương (Đại học Công nghiệp HN), PGS.TS Ngô Quang Sơn (tổ chức hỗ trợ phát triển giáo dục tiếp tục NOCEAD Việt Nam) và hội đồng phản biện là các nhà khoa học chuyên môn:

+ TS. Trần Quang Tuyến, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu và Phân tích Kinh tế Xã hội, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội; Uỷ viên Hội đồng Kinh tế, quản lý, Quỹ NAFOSTED, Bộ Khoa học và Công nghệ.

- PGS.TS Nguyễn Xuân Hòa, Khoa Du lịch – Ngoại ngữ, Trường Đại học Thành Đô.

- PGS.TS Trần Hữu Dào, Phó viên trưởng Viện đào tạo sau Đại học, Trường Đại học Thành Đô.

- PGS.TS Trần Đăng Bộ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Thành Đô.

- TS. Phạm Hùng Hiệp, Trường Đại học Phú Xuân; Hội Biên tập Khoa học Châu Âu- Uỷ viên thường trực Chi hội tại Việt Nam. 
Quang Minh
Cùng chuyên mục
Huy động vốn thành công chỉ trong 1 tiếng, doanh nghiệp nói gì về mô hình P2P Lending?

Huy động vốn thành công chỉ trong 1 tiếng, doanh nghiệp nói gì về mô hình P2P Lending?

(PLVN) - “Doanh nghiệp của tôi lên sàn P2P Lending có khi chỉ mất chưa đầy 1 tiếng là huy động được số vốn mong muốn. Và nhiều nhà đầu tư không phải ai xa lạ mà chính là cán bộ nhân viên của mình”, bà Đỗ Thị Minh, Giám đốc công ty Cổ phần Đô thị Việt Úc nói về cách doanh nghiệp giải bài toán về vốn lưu động trong thời Covid.

Đọc thêm

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

(PLVN) - Toàn bô thành viên đội bóng DNH Nam Định đã họp kín và hộ vang những lời mạnh mẽ: "Mọi nguồn lực đều có trong Tôi. Tôi tự tin. Tôi làm được!!! Yes...". Đây là hành động lên dây cót trước trận đấu "sinh tử" với SLNA. 

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Đột kích trường gà giữa vườn me

Đột kích trường gà giữa vườn me
(PLVN) - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Nhơn Trạch mới triệt phá một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại vườn me thuộc xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thêm 3 ca mắc COVID-19

Thêm 3 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay, 31/10, ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật và UAE.
Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật đề nghị xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên hoàn thiện hệ thống pháp luật, tập trung vào thể chế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những nội dung đã được đề ra trong Nghị quyết số 48 và các văn kiện của Đảng nhưng chưa được thể chế hóa và những vấn đề mới nảy sinh do thực tiễn yêu cầu. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬