Đại học Thành Đô: Nghiên cứu khoa học là con đường tất yếu để thỏa mãn nhu cầu của Doanh nghiệp

(PLVN) - Không thể có sản phẩm tốt nếu như những người thầy không theo kịp tốc độ phát triển của Khoa học, đặc biệt là trong một môi trường phát triển như vũ bão của tất cả các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Cách mạng công nghiệp 4.0, xu thế khởi nghiệp… tất cả đang thách thức ý niệm của chúng ta về vai trò thực sự của con người, trong đó có người thầy.
Đại học Thành Đô: Nghiên cứu khoa học là con đường tất yếu để thỏa mãn nhu cầu của Doanh nghiệp Hoạt động nghiên cứu khoa học rất được Đại học Thành Đô chú trọng

Vai trò của giảng viên ngày càng trở nên phức tạp ở một thế giới thay đổi nhanh chóng. Sự thay đổi nhanh chóng đã tạo ra nhiều thay đổi về cơ cấu và chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh kiến thức, kinh nghiệm, người học cần phải có có khả năng tư duy sáng tạo. Muốn bắt kịp xu hướng này, các giảng viên cần phải có những thay đổi toàn diện để phù hợp với xu thế mới nhằm đào tạo ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người sử dụng lao động.

 

Mục đích của nghiên cứu khoa học là hình thành cho người nghiên cứu phương pháp tiếp cận và làm quen với môi trường khoa học, phương pháp làm việc khoa học, qua đó, góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề khoa học và giải quyết những vấn đề thực tiễn nảy sinh nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Một Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Đại học Thành Đô và các Tập đoàn

Hai hoạt động Đào tạo và Nghiên cứu khoa học có mối quan hệ hữu cơ, hai nhiệm vụ cơ bản chiến lược của nhà trường, trong đó việc giảng viên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động NCKH là một trong những biện pháp quan trọng - bắt buộc - cần thiết để hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng khắt khe của xã hội.

Nhiều thoả thuận hợp tác đã được Đại học Thành Đô ký kết với các  Trường đối tác 

Như một hoạt động thường kỳ, tháng 8 năm nay Trường Đại học Thành Đô sẽ tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nghiên cứu kinh tế - du lịch từ các cách tiếp cận liên ngành – ICETD” với sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các Giảng viên trong và ngoài trường với hơn 20 đăng ký tham gia đến từ các Giảng viên của Trường và một số trường Đại học, Cao đẳng  như Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Kinh tế thành phố HCM, Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Đại học Ngoại thương, tổ chức hỗ trợ phát triển giáo dục tiếp tục NOCEAD Việt Nam, Học viện dân tộc….

Hội thảo dự kiến được tổ chức vào ngày 26/08/2019 sắp tới với sự có mặt của các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nghiên cứu sinh trong lĩnh vực kinh tế du lịch như PGS.TS Dương Văn Sáu (Đại học Văn Hóa Hà Nội), ThS Lê Thu Hương (Đại học Công nghiệp HN), PGS.TS Ngô Quang Sơn (tổ chức hỗ trợ phát triển giáo dục tiếp tục NOCEAD Việt Nam) và hội đồng phản biện là các nhà khoa học chuyên môn:

+ TS. Trần Quang Tuyến, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu và Phân tích Kinh tế Xã hội, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội; Uỷ viên Hội đồng Kinh tế, quản lý, Quỹ NAFOSTED, Bộ Khoa học và Công nghệ.

- PGS.TS Nguyễn Xuân Hòa, Khoa Du lịch – Ngoại ngữ, Trường Đại học Thành Đô.

- PGS.TS Trần Hữu Dào, Phó viên trưởng Viện đào tạo sau Đại học, Trường Đại học Thành Đô.

- PGS.TS Trần Đăng Bộ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Thành Đô.

- TS. Phạm Hùng Hiệp, Trường Đại học Phú Xuân; Hội Biên tập Khoa học Châu Âu- Uỷ viên thường trực Chi hội tại Việt Nam. 
Quang Minh
Cùng chuyên mục
Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt

(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.

Đọc thêm

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập
Sáng 22/9, tại trụ sở văn phòng (Số 19, lô 1B, Trung Yên 11A, P.Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội), Tạp chí Kinh tế Môi trường vừa trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ sung lãnh đạo Ban biên tập và một số nhân sự lãnh đạo chủ chốt.

Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu tại huyện Gia Lâm

Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu tại huyện Gia Lâm
(PLVN) - Hai dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Gia Lâm có giá trị gần 10 tỷ đồng được Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Gia Lâm lựa chọn liên danh Công ty cổ phần Tân Hoàng Thành Đô - Công ty TNHH xây dựng thương mại và viễn thông Nhật Nguyên. Thế nhưng, quá trình đấu thầu bộc lộ nhiều dấu hiệu vi phạm.

“Lửa ấm” - bộ phim xúc động về người lính cứu hỏa sắp lên sóng truyền hình

“Lửa ấm” - bộ phim xúc động về người lính cứu hỏa sắp lên sóng truyền hình
(PLVN) - Đề cập đến một đề tài khá mới lạ, "Lửa ấm" đem đến cho người xem trải nghiệm chân thật về sự vất vả, gian truân, nguy hiểm với nghề của các chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và bác sĩ cấp cứu nơi tuyến đầu - những "người lính" không cầm súng, nhưng luôn phải chiến đấu giành giật sự sống cho người dân ở thời bình.

VNPT ở đâu trong cuộc đua triển khai eKYC?

VNPT ở đâu trong cuộc đua triển khai eKYC?
(PLVN) - Hiện giờ, VNPT eKYC được ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất thế giới như trí tuệ nhân tạo, công nghệ Blockchain, sinh trắc học, SDK hỗ trợ đa nền tảng. Sản phẩm hứa hẹn sẽ là một giải pháp đáp ứng được nhu cầu toàn diện của các doanh nghiệp.


Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch

Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch
(PLVN) - Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và bùng phát tại một số địa phương trong nước đã ảnh hưởng sâu rộng đến tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đời sống nhân dân trong cả nước; đặc biêt sản xuất kinh doanh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬