Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành nghiên cứu, xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh về Thành phố thông minh

(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về loạt bài Thành phố thông minh được phản ánh trên Báo Pháp luật Việt Nam.
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành nghiên cứu, xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh về Thành phố thông minh

Theo đó, Báo điện tử PLVN ngày 17/12/2019 có bài “Xây dựng thành phố thông minh: Những cuộc đua nghìn tỷ tự phát theo phong trào?”, trong đó phản ánh: “Cả nước hiện có 30 địa phương ký biên bản hợp tác để triển khai đô thị thông minh, nhiều địa phương đã phê duyệt và tổ chức thực hiện. Nhưng các địa phương rất lúng túng trong triển khai thực hiện vì chưa rõ hành lang pháp lý cho các đô thị thông minh, chưa có cách hiểu giống nhau về đô thị thông minh. Vấn đề đặt ra là tại sao các địa phương mạnh tay đổ hàng nghìn tỷ đồng vào cuộc chơi tự phát này?”.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: “Bộ Xây dựng chủ trì, cùng Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan nghiên cứu các nội dung phản ánh của Báo điện tử Pháp luật Việt Nam nêu trên, rà soát, đánh giá, hướng dẫn các địa phương và cơ quan liên quan trong việc lập kế hoạch, lộ trình thực hiện xây dựng đô thị thông minh đảm bảo phù hợp với quan điểm và nguyên tắc của Đề án Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018- 2025 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 950/QĐ-TTg ngày 1/8/2018; có giải pháp chấn chỉnh kịp thời việc thực hiện đầu tư phát triển đô thị thông minh không đúng quy định (cụ thể là các biểu hiện làm tràn lan, dự toán không sát, chưa hiểu nội dung cụ thể, thiết thực. Đề phòng tiêu cực, tham nhũng có thể xảy ra…).

 Thủ tướng yêu cầu có giải pháp chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện làm tràn lan, dự toán không sát, đề phòng tiêu cực, tham nhũng có thể xảy ra

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị nêu trên phải có báo cáo Thủ tướng Chính phủ những tồn tại, bất cập, hướng xử lý trước 15/2/2020. 

Hồng Thúy
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp Việt Nam còn nhiều dư địa để tận dụng ưu đãi từ CPTPP

Doanh nghiệp Việt Nam còn nhiều dư địa để tận dụng ưu đãi từ CPTPP
(PLVN) -Tỷ lệ tận dụng ưu đãi từ các Hiệp định thương mại do (FTA) của Việt Nam chỉ khoảng 39% trong giai đoạn 2018- 2019. Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cũng mới chỉ có hiệu lực từ đầu năm 2019 và theo nhận định của các chuyên gia CIEM, doanh nghiệp Việt Nam còn rất nhiều dư địa để tận dụng ưu đãi CPTPP…

Một người rơi xuống cầu đường sắt tử vong

Một người rơi xuống cầu đường sắt tử vong
(PLVN) - Tin từ Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình ngày 19/2 cho biết, đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến một người tử vong, xảy ra trên cầu đường sắt Long Đại, xã Hiền Ninh của huyện này.
Loading...
An Giang quyết liệt phòng, chống dịch cúm A(H5N1)

An Giang quyết liệt phòng, chống dịch cúm A(H5N1)

(PLVN) - UBND tỉnh An Giang vừa ban hành công văn chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người, không để xảy ra hiện tượng dịch chồng dịch.

Phải có cơ chế kiểm soát việc ủy quyền

Phải có cơ chế kiểm soát việc ủy quyền
(PLVN) -Phát biểu tại hội nghị phản biện xã hội đối với Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam tổ chức hôm nay, bà Dương Thị Thanh Mai, Ủy viên Hội đồng tư vấn Dân chủ và pháp luật cho biết: chúng ta đang thiếu cơ chế để kiểm soát việc ủy quyền. Mặc dù chúng ta đưa ra cơ chế nhưng lại mang tính  hình thức.
Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc

Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc

(PLVN) -Ngày 22 và 29/12/2019, Báo PLVN có bài viết với tiêu đề: “Nhiều khúc mắc cần làm rõ trong vụ việc tranh chấp quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch” và “Vụ tranh chấp đất tại Nhơn Trạch: Tờ di chúc bị che giấu và những uẩn khúc cần làm rõ”. Sau khi đăng tải, Báo PLVN nhận được phản hồi, thắc mắc từ một số bên liên quan đến sự việc. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬