Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành nghiên cứu, xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh về Thành phố thông minh

(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về loạt bài Thành phố thông minh được phản ánh trên Báo Pháp luật Việt Nam.
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành nghiên cứu, xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh về Thành phố thông minh

Theo đó, Báo điện tử PLVN ngày 17/12/2019 có bài “Xây dựng thành phố thông minh: Những cuộc đua nghìn tỷ tự phát theo phong trào?”, trong đó phản ánh: “Cả nước hiện có 30 địa phương ký biên bản hợp tác để triển khai đô thị thông minh, nhiều địa phương đã phê duyệt và tổ chức thực hiện. Nhưng các địa phương rất lúng túng trong triển khai thực hiện vì chưa rõ hành lang pháp lý cho các đô thị thông minh, chưa có cách hiểu giống nhau về đô thị thông minh. Vấn đề đặt ra là tại sao các địa phương mạnh tay đổ hàng nghìn tỷ đồng vào cuộc chơi tự phát này?”.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: “Bộ Xây dựng chủ trì, cùng Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan nghiên cứu các nội dung phản ánh của Báo điện tử Pháp luật Việt Nam nêu trên, rà soát, đánh giá, hướng dẫn các địa phương và cơ quan liên quan trong việc lập kế hoạch, lộ trình thực hiện xây dựng đô thị thông minh đảm bảo phù hợp với quan điểm và nguyên tắc của Đề án Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018- 2025 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 950/QĐ-TTg ngày 1/8/2018; có giải pháp chấn chỉnh kịp thời việc thực hiện đầu tư phát triển đô thị thông minh không đúng quy định (cụ thể là các biểu hiện làm tràn lan, dự toán không sát, chưa hiểu nội dung cụ thể, thiết thực. Đề phòng tiêu cực, tham nhũng có thể xảy ra…).

 Thủ tướng yêu cầu có giải pháp chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện làm tràn lan, dự toán không sát, đề phòng tiêu cực, tham nhũng có thể xảy ra

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị nêu trên phải có báo cáo Thủ tướng Chính phủ những tồn tại, bất cập, hướng xử lý trước 15/2/2020. 

Hồng Thúy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

King Palace chính thức giới thiệu “Bộ sưu tập căn hộ hoàng đế”

King Palace chính thức giới thiệu “Bộ sưu tập căn hộ hoàng đế”
(PLVN) - “Đi trước đón đầu” làn sóng tìm mua căn hộ dịp cuối năm cũng như sự phục hồi của thị trường BĐS trong quý IV/2020, King Palace vừa cho ra mắt bộ sưu tập đặc biệt với tên gọi “Căn hộ hoàng đế” tại nơi được mệnh danh “các vị vua sống” – 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬