Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo chống hạn ở Tây Nguyên

(PLO) - Hôm nay (24/3), tại  tỉnh Gia Lai, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi thị sát và chỉ đạo công tác phòng, chống hạn hán tại các tỉnh Tây Nguyên.

Cùng dự và chỉ đạo công tác phòng, chống hạn hán tại các tỉnh Tây Nguyên còn có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trưởng ban chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai Cao Đức Phát; Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Dương Văn Trang; Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên Trần Việt Hùng cùng đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ban, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Gia Lai và Kon Tum đã công bố rủi ro thiên tai hạn hán cấp độ 1

Hạn hán thiếu nước do ảnh hưởng của El Nino lịch sử trong thời gian qua đang gây nhiều thiệt hại nặng nề và tiếp tục đe dọa nghiêm trọng đến tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân các tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt, hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum đã công bố rủi ro thiên tai hạn hán cấp độ 1.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải coi công tác phòng, chống hạn là nhiệm vụ chính trị 

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên, trong một vài tuần tới, nếu tình trạng khô hạn tiếp diễn thì mức độ thiên tai sẽ lên cấp độ 2 và cấp độ 3.

Trước thực trạng trên, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết, tình hình hạn hán tại các tỉnh Tây Nguyên đang ở mức độ báo động. Tình trạng hạn hán sẽ còn nghiêm trọng hơn trong những tuần tới. Chính vì thế, các địa phương phải quyết liệt hơn trong công tác ứng phó với hạn hán, thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình, báo cáo với trung ương để giảm thiểu những rủi ro trong công tác phòng, chống hạn hán..

Trong phát biểu chỉ đạo, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các cơ quan, ban ngành, lực lượng chức năng phải coi công tác phòng, chống hạn hán ở Tây Nguyên là nhiệm vụ chính trị. Không được để dân đói, dịch bệnh diễn ra. Về lâu dài, phải điều tra quy hoạch phát triển vùng nước để phục vụ cho sinh hoạt, tưới tiêu của người dân. Bên cạnh đó, phải phát triển và xây dựng các công trình thủy lợi trọng điểm, có hiệu quả để nâng cao năng suất sản xuất trong nhân dân.

Uyên Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí ẩn bức tượng sáp giống như thật lớn nhất Việt Nam trong chùa Quán Sứ

Bí ẩn bức tượng sáp giống như thật lớn nhất Việt Nam trong chùa Quán Sứ
(PLVN) - Bức tượng sáp làm theo nguyên mẫu của Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khiến nhiều người khi được chiêm ngưỡng vô cùng bất ngờ và thán phục. Bởi từng sợi tóc, từng vết đồi mồi, làn da, ánh mắt... đều giống như người thật đến ngỡ ngàng.
Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới

(PLVN) - Hôm nay (26/10), đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội báo cáo với Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX kết quả hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Sạn” trong sách giáo khoa, phụ huynh học sinh có được bồi thường không?

“Sạn” trong sách giáo khoa,  phụ huynh học sinh có được bồi thường không?
(PLVN) - “Với tư cách là khách hàng, khi mua phải sản phẩm bị lỗi không đúng quy chuẩn thì khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu bồi thường theo quy định tại Khoản 6 Điều 8 Luật bảo vệ người tiêu dùng 2010” - Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, Giám Đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi
(PLVN) - “2020 là năm FLC tròn 19 tuổi. Với con người, đây là tuổi đã sẵn sàng cho trưởng thành, lập thân, lập nghiệp. Còn với một doanh nghiệp như FLC, 19 tuổi cũng là thời điểm đã sẵn sàng cho những khát vọng mạnh mẽ hơn, những hoài bão lớn lao hơn”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC phát biểu tại Gala Dinner mừng sinh nhật 19 năm của FLC, diễn ra trong tối 24/10 tại FLC Hạ Long (Quảng Ninh).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬