Thêm 2 tỉnh cho học sinh nghỉ học do ghi nhận ca mắc Covid - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Thái Bình liên tiếp ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, Quảng Ngãi có 1 ca dương tính với Sars-Cov-2 nên đã quyết định cho học sinh nghỉ từ 6/5 đến khi có thông báo mới.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Sáng nay, 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, kết quả lấy mẫu xét nghiệm bước đầu xác định 5 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19, nằm rải rác tại một số địa phương trong tỉnh.

Trước tình thế cấp bách này, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có chỉ đạo nóng, kịp thời qua điện thoại tới tất cả lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn toàn tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học từ sáng nay 6/5 để phòng, chống COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa quyết định cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn Quảng Ngãi được nghỉ học từ chiều nay.

Cụ thể, trên cơ sở ý kiến của Sở GD& ĐT, Sở Y tế và các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo ra thông báo cho phép học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 6/5 cho đến khi có thông báo mới.  

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Phụ huynh, sĩ tử vái vọng bên ngoài Văn Miếu cầu may khi thi vào lớp 10

Phụ huynh cùng sĩ tử có mặt tại Văn Miếu vái vọng cầu may trước khi bước vào kỳ thi lớp 10.
(PLVN) -  Trước ngày kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, mặc dù các điểm di tích của Hà Nội không mở cửa do dịch COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh, thí sinh có mặt tại cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn để vái vọng cầu mong có thể đạt được điểm cao và vào được trường mình mong muốn.