Thêm 2 tỉnh cho học sinh nghỉ học do ghi nhận ca mắc Covid - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Thái Bình liên tiếp ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, Quảng Ngãi có 1 ca dương tính với Sars-Cov-2 nên đã quyết định cho học sinh nghỉ từ 6/5 đến khi có thông báo mới.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Sáng nay, 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, kết quả lấy mẫu xét nghiệm bước đầu xác định 5 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19, nằm rải rác tại một số địa phương trong tỉnh.

Trước tình thế cấp bách này, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có chỉ đạo nóng, kịp thời qua điện thoại tới tất cả lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn toàn tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học từ sáng nay 6/5 để phòng, chống COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa quyết định cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn Quảng Ngãi được nghỉ học từ chiều nay.

Cụ thể, trên cơ sở ý kiến của Sở GD& ĐT, Sở Y tế và các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo ra thông báo cho phép học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 6/5 cho đến khi có thông báo mới.  

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.