Thêm 2 tỉnh cho học sinh nghỉ học do ghi nhận ca mắc Covid - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Thái Bình liên tiếp ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, Quảng Ngãi có 1 ca dương tính với Sars-Cov-2 nên đã quyết định cho học sinh nghỉ từ 6/5 đến khi có thông báo mới.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Sáng nay, 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, kết quả lấy mẫu xét nghiệm bước đầu xác định 5 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19, nằm rải rác tại một số địa phương trong tỉnh.

Trước tình thế cấp bách này, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có chỉ đạo nóng, kịp thời qua điện thoại tới tất cả lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn toàn tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học từ sáng nay 6/5 để phòng, chống COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa quyết định cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn Quảng Ngãi được nghỉ học từ chiều nay.

Cụ thể, trên cơ sở ý kiến của Sở GD& ĐT, Sở Y tế và các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo ra thông báo cho phép học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 6/5 cho đến khi có thông báo mới.  

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.