Thẻ Online Plus 2in1 thúc đẩy đổi mới hệ sinh thái thanh toán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là nhận định của đại diện Mastercard về Online Plus 2in1, dòng thẻ tích hợp thẻ tín dụng và thẻ thanh toán đầu tiên tại Đông Nam Á.
Thẻ Online Plus 2in1 thúc đẩy đổi mới hệ sinh thái thanh toán

Sự gia tăng của thanh toán kỹ thuật số

Theo bà Winnie Wong- Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào, vài năm nay, thanh toán kỹ thuật số dần gia tăng ở Việt Nam lẫn thế giới, dự kiến vượt mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát thúc đẩy xã hội không tiền mặt với tốc độ khó lường. Giãn cách xã hội và hạn chế di chuyển khiến người dân chuyển sang dùng các nền tảng trực tuyến, vừa có thể mua sắm, chi tiêu, vừa đảm bảo an toàn.

"Tất cả dữ liệu đều thể hiện thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là không tiếp xúc, đã đi sâu vào đời sống hàng ngày. Loạt công ty, tổ chức lớn trong cả hai khối công và tư cần phải hợp tác để đưa ra các sáng kiến công nghệ đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số, đồng thời duy trì động lực số hóa", bà Winnie Wong nói.

Nghiên cứu chỉ số thanh toán mới năm 2021 của Mastercard cho thấy người dân châu Á Thái Bình Dương, nhất là người tiêu dùng trẻ tuổi đang thể hiện sự cởi mở với các công nghệ thanh toán mới.

Tại Việt Nam, dân số trẻ có khả năng kết nối cao và am hiểu công nghệ. Họ đòi hỏi nhiều lựa chọn và sự linh hoạt hơn cho mọi thứ, thậm chí cả thanh toán, vào bất kỳ thời điểm nào và nơi đâu. Trong môi trường như vậy, chuyển đổi số là chìa khóa cho mọi doanh nghiệp mở rộng cơ sở khách hàng và duy trì lâu dài.

"Đại dịch thay đổi hoàn toàn cách thức làm việc, mua sắm, giao lưu và tương tác", bà Winnie Wong nhấn mạnh.

Thời gian qua, Mastercard nỗ lực giúp các đối tác ngăn chặn gian lận, xác thực, xác minh và nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng. Hợp tác là chìa khóa để xác định các tiêu chuẩn, đảm bảo hệ sinh thái, thúc đẩy sự đổi mới và đảm bảo lực lượng lao động của tương lai.

Thẻ Online Plus 2in1 thúc đẩy đổi mới hệ sinh thái thanh toán ảnh 1
Bà Tường Nguyễn - Giám đốc Trung tâm Chiến lược và Vận hành thẻ Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và bà Winnie Wong - Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào (phải). 

Dòng thẻ tích hợp đầu tiên Đông Nam Á

Theo các chuyên gia, thời đại công nghệ số, mọi thứ đều có thể giải quyết bằng một chạm. Người dùng cũng có thêm nhiều lựa chọn dòng thẻ để chi tiêu, mua sắm. Trong bối cảnh ấy, VIB tung ra thị trường dòng Online Plus 2in1, được Mastercard vinh danh là "Ngân hàng dẫn đầu về đổi mới và sáng tạo", đồng thời thúc đẩy sự đổi mới của hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam.

Bà Tường Nguyễn - Giám đốc Trung tâm Chiến lược và Vận hành thẻ VIB cho biết ngay khi ra mắt, Online Plus 2in1 nhận được sự quan tâm của người dùng nhờ tích hợp hai tính năng riêng biệt: thẻ tín dụng và thẻ thanh toán trên cùng một thẻ. Với nhiều lớp bảo mật được tích hợp sẵn, mọi thông tin của chủ thẻ luôn an toàn.

Thẻ áp dụng cho mọi khách hàng với ưu điểm có thể đăng ký hoàn toàn online, thời gian phê duyêt thẻ nhanh trong 15-30 phút.

Ngay khi được phê duyệt được thông báo qua email và SMS, khách hàng có thể đăng nhập và sử dụng ngay phiên bản virtual qua MyVIB (Mobile app của Ngân hàng Quốc Tế). Tiếp đó có thể nhận thẻ vật lý và sử dụng sau 3-5 ngày tùy địa bàn cư trú. Quy trình mở thẻ nhanh nhờ ứng dụng các công nghệ nổi bật như eKYC, auto scoring, esignature.

Nếu chưa đủ điều kiện cấp tín dụng, khách hàng vẫn được phát hành thẻ thanh toán để chi tiêu trước. Dựa trên lịch sử giao dịch thẻ thanh toán, người dùng được nâng hạn mức tín dụng trên chính thẻ vật lý  tích hợpđã nhận trước đó, giúp quá trình chi tiêu được thuận tiện, xuyên suốt.

Bà Tường Nguyễn cho hay: "Thẻ thanh toán còn có thể dùng là nguồn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng. Ngoài ra, việc tích hợp hai thẻ trên cùng một phôi còn tiện lợi trong lưu trữ, tiết kiệm nguyên liệu và bảo vệ môi trường"

Online Plus 2in1 là dòng thẻ đầu tiên tích hợp công nghệ Digital Frist của Mastercard tại Đông Nam Á và Việt Nam. Theo đó, để bảo mật tối đa thông tin cho chủ thẻ thì các thông tin số thẻ, ccv... sẽ được tích hợp trên MyVIB. Khách hàng có thể truy cập để truy xuất thông tin thực hiện giao dịch trực tuyến bất kỳ lúc nào mà không cần nhớ hoặc mang theo thẻ vật lý

Loạt siêu khuyến mãi cũng là một trong những lý do khiến Online Plus 2in1 được người dùng quan tâm. Theo đó, chủ thẻ được miễn phí thường niên khi có chi tiêu tối thiểu một triệu đồng qua Grab trong 30 ngày, kể từ khi mở thẻ; hoàn thêm 100% giá trị giao dịch đầu tiên trên Grab đến 300.000 đồng; ưu đãi code giảm giá đến 43 triệu đồng dùng dịch vụ Grab (Grab Car, Grab Bike, Grab Food, ...) quanh năm.

Người dùng còn được tích 20 điểm khi giao dịch qua Grab, đồng thời tích điểm cho mọi giao dịch chi tiêu; nhân đôi điểm tích lũy khi mua sắm vào ngày sinh nhật. Ngoài ra, chủ thẻ còn được miễn hoàn toàn mọi loại phí năm đầu tiên của thẻ thanh toán.

Theo bà Tường Nguyễn, Online Plus 2in1 đem lại quyền tiếp cận một loạt ưu đãi hỗ trợ nhu cầu kỹ thuật số đang ngày một gia tăng của người dùng Việt. Đặc biệt, đây là thẻ không số có nhiều lớp bảo mật được tích hợp sẵn. Điều này giúp thông tin của chủ thẻ luôn an toàn và bảo mật.

Hiếu Châu
Cùng chuyên mục
Sẽ trình Báo cáo tổng kết Nghị quyết 19-NQTW và Luật Đất đai 2013 vào tháng 10/2021

Sẽ trình Báo cáo tổng kết Nghị quyết 19-NQTW và Luật Đất đai 2013 vào tháng 10/2021

(PLVN) - Làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về triển khai nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (BCHTW) khoá XI, ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (KTTW) - đề nghị hoàn thành Báo cáo tổng kết và trình BCHTW vào đầu tháng 10/2021.

Đọc thêm

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi
(PLVN) - Từ ngày 18/06/2021, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, karaoke, vũ trường... không mới, đã thực hiện ổn định từ năm 2015

Thông tư 40 không sửa đổi gì về thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
(PLVN) - Tổng cục Thuế khẳng định, mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% áp dụng đối với hộ kinh doanh (HKD) và cá nhân kinh doanh (CNKD) các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015.

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%
(PLVN) -  Trung tâm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Báo cáo Cập nhật vĩ mô với dự báo khả năng nền kinh tế phục hồi từ đầu quý III/2021, do vậy tăng trưởng GDP quý II/2021 dự báo chỉ còn 7%…

Giải đáp gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam”

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến.
(PLVN) - Nhằm trao đổi về những nội dung mà các nhà thầu chưa rõ, tăng cường tính công khai, minh bạch và cạnh tranh trong đấu thầu, hôm nay - 15/6/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Hội nghị tiền đấu thầu gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam” bằng hình thức trực tuyến.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Ra mắt thương hiệu VietQR và triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR

Napas và các ngân hàng thành viên tại sự kiện ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR thanh toán.
(PLVN) - Thay vì phải gõ số tài khoản, với dịch vụ dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR khách hàng có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng từ tài khoản của mình tới tài khoản tại một ngân hàng khác trong mạng lưới của Napas theo phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 đồng thông qua hình thức quét mã QR thanh toán..

Lưu thông vốn chính sách giữa đại dịch COVID-19

Điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, Nghệ An.
(PLVN) -  Nguồn vốn tín dụng chính sách bấy lâu nay đã trở thành động lực, là “điểm tựa” chắc chắn để người dân miền núi cao Quế Phong (Nghệ An) vượt lên thoát nghèo, chủ động chuyển đổi cơ cấu kinh tế hợp lý, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
(PLVN) - Trong khi nhiều ngành kinh doanh khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì thị trường chứng khoán Việt Nam 5 tháng qua đã có sự “lội ngược dòng” ngoạn mục khi có mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xu hướng này được dự báo tiếp tục duy trì mạnh mẽ đến cuối năm...

SHB không giới hạn hạn mức giao dịch và miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19

SHB không giới hạn hạn mức giao dịch và miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19
(PLVN) - Đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh và góp phần tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, hỗ trợ Quỹ Vaccine phòng Covid-19, từ 16h ngày 5/6/2021 đến hết ngày 06/06/2021, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) không giới hạn hạn mức tất cả các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng ủng hộ đến Quỹ vaccine phòng Covid-19 qua hệ thống ebanking.