Hồ Ngọc Hà: 'Không có chuyện tôi và Kim Lý về chung nhà'

Ca sĩ cho biết sẽ không xác nhận bất cứ mối quan hệ nào, từ người cũ đến người mới, trước bàn tán việc cô yêu Kim Lý. 
Hồ Ngọc Hà: 'Không có chuyện tôi và Kim Lý về chung nhà'

- Trong show "Love Songs", chị mặc váy cưới trên sân khấu khiến nhiều người tin chị đang hạnh phúc với tình yêu mới. Chị nói sao? 

- Tôi có nhiều người ghét, nhưng cũng có không ít người thích quan điểm sống của mình. Khi làm show, tôi không muốn bắt khán giả mãi nghe những câu chuyện tiêu cực mình kể. Tôi muốn chia sẻ về những cô gái từng thất bại trong tình yêu nhưng vẫn giữ niềm tin sau tất cả, hạnh phúc sẽ mỉm cười. 

Còn câu "Bây giờ có ai chịu rước là Hà theo" là nói vui để tương tác cùng khán giả trong hoàn cảnh đó, chứ tôi đâu đến nỗi... mất giá mà ai muốn rước cũng chịu (cười). 

Ca sĩ hóa thân thành cô dâu khi thể hiện tình khúc ở liveshow.

- Chị giải thích thế nào về hình ảnh ôm hôn, đi du lịch cùng diễn viên Kim Lý gần đây?

- Chưa bao giờ tôi chia sẻ về chuyện tình cảm từ sau ly hôn. Tôi cũng phải có cuộc sống của mình, phải ra ngoài uống cà phê, ăn tối, đi du lịch chứ không thể chỉ đi diễn rồi ru rú ở nhà. Vì vậy, kiểu gì những hình ảnh đời thường của tôi cũng sẽ bị bắt gặp. Nhưng chuyện bị bắt gặp và chuyện tôi chủ động chia sẻ là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Tôi nghĩ có những thứ mọi người đọc để giải trí, không nên suy xét làm gì. Chẳng hạn, từ hình ảnh tôi ngồi cùng ôtô với Kim Lý mà nói cả hai sắp "về chung một nhà" thì tội cho tôi quá. Điều đó hoàn toàn không đúng. Sau đêm nhạc của tôi, trên ôtô chở tôi còn có rất nhiều bạn bè.

Tôi nói thẳng là sẽ không bao giờ tuyên bố đã chia tay hay đang yêu ai. Trừ khi câu chuyện của chúng tôi có kết thúc tốt đẹp, có lý do chính đáng để chia vui cùng khán giả. Một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, nếu mọi thứ chưa rõ ràng, nói gì cũng thành dở. Tốt nhất là khán giả thấy được gì thì cứ thấy, cứ tự cảm nhận. Nếu nghĩ tốt cho tôi, tôi rất biết ơn, còn nếu không, tôi cũng đành chịu. 

Hiện tại, tôi chỉ có thể chia sẻ là mình đang hạnh phúc. Còn lý do thì nhiều lắm. Thoát ra được một câu chuyện không hồi kết cũng là hạnh phúc. Được tự do trong tâm hồn cũng là một thứ hạnh phúc.

- Vì sao mỗi lần làm chương trình chị lại đem chuyện tình cảm ra kể trên sân khấu?

- Tôi biết khi chia sẻ câu chuyện của mình, tôi phải đón nhận hai luồng dư luận. Nhưng khi làm Love Songs, tôi và êkíp đã xác định có gì nói nấy. Đã là người của công chúng, đằng nào chuyện đời tư của tôi cũng sẽ bị khai thác theo nhiều khía cạnh. Vì vậy, tôi chủ động chia sẻ trong chừng mực để khán giả hiểu và chấp nhận, chứ không bắt ai phải bênh vực tôi. Dẫu khi mình nói, mọi người lại bảo tôi đang đem tình cảm ra đánh bóng tên tuổi. Còn nếu im lặng, người ta sẽ cố soi xét, vẽ ra nhiều câu chuyện về tôi. Đằng nào cũng có được bình yên đâu. 

- Việc chị nói nhiều về tình yêu mang đến cảm giác chị đang cố bảo vệ hình ảnh trước nhiều scandal tình cảm. Chị nói sao?

- Nếu ai để ý sẽ nhận ra trong show vừa rồi, tôi nói về quan điểm sống và yêu nhiều hơn là kể về chuyện bản thân. Mỗi giai đoạn của cuộc đời, người ta có những quan điểm sống và yêu khác nhau. Hà Hồ năm 32 tuổi sẽ nói khác, đến năm 40 tuổi sẽ khác. Riêng về tình yêu chưa bao giờ hết chuyện để nói, vì tôi đâu biết ngày mai sẽ có gì xảy ra. Tôi không mạo hiểm, ngang tàng hay thách thức dư luận. Chỉ có điều, mọi thứ trong đời sống, chuyện tình cảm của tôi cứ tự nhiên diễn ra. Tôi phải sống đúng với cảm xúc. Kể cả khi tôi có là "bà hoàng" hay "nữ hoàng giải trí" gì đó, khi sai lầm, tôi sẽ thẳng thắn thừa nhận và đối mặt. Dù tôi chủ động rút lui trong chuyện tình cảm của mình, đó cũng là chủ động trong thất bại chứ không có gì đáng vỗ ngực tự hào.

Hà Hồ và Kim Lý cùng đi công tác ở Thái Lan tháng qua.

- Cảm giác của chị thế nào khi dư luận luôn quan tâm đến chuyện tình cảm hơn là công việc ca hát của chị?

- Dư luận dạy tôi cẩn thận hơn khi đưa ra bất cứ phát ngôn nào. Sau những tan vỡ, tôi lại càng kỹ lưỡng hơn vì cứ bị mang tiếng đa đoan, đào hoa. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tôi thấy không làm gì sai để phải sợ hãi, né tránh. Điều quan trọng nhất trong tình yêu là gặp đúng đối tượng, đúng câu chuyện để chia sẻ. Một khi đã gặp đúng đối tượng thì cứ để cảm xúc dẫn dắt thôi. 

Tôi không còn tin dư luận nữa vì dư luận rất dễ thay đổi. Hôm nay họ có thể ủng hộ chuyện của mình, nhưng ngày mai có thể không. Hôm nay người ta bảo tôi yêu người này vì tiền, ngày mai, tôi không yêu đại gia nữa thì lại bị bảo là "vì hết thời rồi". 

- Trong show mới, chị thử thách mình với nhiều ca khúc khó. Vì sao có sự thay đổi đó? 

- Tôi chưa bao giờ muốn chứng minh là một ca sĩ có giọng hát xuất sắc, nhưng tôi biết mình đặc biệt ở đâu. Chẳng hạn, giọng nói của tôi vốn đã trầm khàn khác người. Có những điều người ta không thích ở mình, mình phải tìm cách khắc phục. Khi đã được gọi là ca sĩ Hồ Ngọc Hà, tôi phải làm gì đó để số đông công nhận "Cô này hát được". Tôi thử thách bản thân để thể hiện trách nhiệm với những người yêu mến tôi, bỏ tiền mua vé xem tôi biểu diễn.

Còn bảo chọn ca khúc khó để chứng minh thực lực hay đáp trả dư luận thì tôi không ngu đến thế. Nếu không đủ sức mà cố vùng vẫy, mình sẽ chết đầu tiên. Tôi muốn tạo sự khác biệt nên cùng anh Hoài Sa chọn nhiều bài cao trào. Love Songs sẽ là thương hiệu hàng năm của tôi. Vì vậy, tôi cần cả một ngân hàng bài hát cũ để cover. 

Khoảnh khắc cô quay người giấu đi những giọt nước mắt trong show Love Songs.

- Chị tập luyện thế nào để làm mới chất giọng?

- Công việc này đòi hỏi ở tôi sự kiên trì. Ngày nào tôi cũng phải giữ lịch tập gym, yoga đều đặn, không được ăn quá cay, không được uống đá. Tôi có khả năng cảm nhạc từ nhỏ, nhưng trước đây hát không khỏe, mọi người chê là đúng rồi. Sau này, tôi có nhiều kinh nghiệm, cộng với rèn luyện nên mới cải thiện hơn. 

Vân An / VnExpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi
(PLVN) - Bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi; kiểm tra an ninh khu vực in sao đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi và cán bộ tham gia in sao đề thi; kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông. Đó là những giải pháp Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Bộ Công an phối hợp triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong mùa thi năm nay.

Nuôi con công bằng

Nuôi con công bằng
(PLVN) - Cha mẹ nuôi dạy con, nếu tạo cho con trẻ cảm giác không được đối xử công bằng, sẽ khiến trẻ nảy sinh nhiều vấn đề về tâm lý. Từ đó dễ dẫn đến những hậu quả không hay cho sự phát triển của con trẻ, khiến tình cảm gia đình sứt mẻ, thậm chí mất mát tình cảm về sau.

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún
(PLVN) - Chiều hôm đó, chị đi làm về mệt, tình cờ nhìn thấy hai cậu con trai đang chơi cùng lũ trẻ trong sân, cả đám vây quanh một chú chó con, vừa hò hét, hù dọa chú chó. Chú chó con sợ hãi cuống cuồng, chạy đến đầu nào cũng bị lũ trẻ chặn lối không cho đi. Nó vừa sủa, vừa đưa ánh mắt khẩn cầu.

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia
(PLVN) - Tại phiên họp thường trực mở rộng của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, thẩm tra dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị  - xã hội diễn ra chiều 6/7, nhiều ý kiến đại biểu băn khoăn về sự cần thiết ban hành Nghị định riêng về hoạt động này vào thời điểm hiện nay và đề nghị nghiên cứu, xem xét thí điểm mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.
Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

(PLVN) - Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tình hình lao động, việc làm 6 tháng đầu năm 2020 thì tính đến thời điểm hiện nay, cả nước có 93.425 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, trong đó số lao động nước ngoài chưa quay trở lại Việt Nam làm việc do dịch bệnh Covid-19 là 21.641 người, chủ yếu là các chuyên gia, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm quản lý tại các doanh nghiệp.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ
(PLVN) - Hôm qua (6/7), tại tỉnh Long An, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Long An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An”, nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 - 10/7/2020).

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh yêu cầu trên khi cùng Đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp ở Hà Tĩnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chiều 6/7.

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?
(PLVN) - Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ giải trí do Công ty CP Đầu tư Long Vân làm chủ đầu tư tại 37 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt “đắp chiếu” 10 năm nay. Thay vì cho dự án chấm dứt hoạt động, UBND tỉnh Lâm Đồng lại gia hạn tới 5 lần và trong cả 5 quyết định đều ghi “gia hạn lần cuối”…

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng
(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Thông tư có hiệu lực từ 16/7/2020 quy định cụ thể về trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, nhận cha, mẹ, con và một số việc hộ tịch khác; việc đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử lưu động; ban hành, hướng dẫn sử dụng, quản lý Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch…
Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

(PLVN) - Vấn đề khó khăn nhất đối với các dự án truyền tải điện chính là bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong khi các thủ tục chuyển đổi đất rừng vẫn chưa hoàn thành, chưa thể bàn giao mặt bằng thi công thì một số nơi trên tuyến ở miền Trung, một lực cản tiến độ không nhỏ của dự án lại xuất hiện, đó là các nhà nuôi chim yến. 

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh
(PLVN) - Ngày 1/7, Báo PLVN có đăng tải bài viết: “Lại thêm một địa phương cho cả Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận,… nhận tiền hỗ trợ Covid-19”. Ngay sau đó, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi UBND huyện Đồng Xuân yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung thông tin mà Báo PLVN nêu và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/7.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬