'Giải mã' lý do ly hôn của các cặp 'sao' đình đám

(PLO) - Một nghịch lý, là sự nổi tiếng thường tỉ lệ nghịch với sự bền vững trong hôn nhân. Đó dường như là một “lời nguyền” cho nghệ sĩ. Phải chăng, ông trời không cho ai tất cả bao giờ, hay chính nghệ sĩ trong khi bị “cơn lốc” của sự nổi tiếng và bận rộn cuốn đi, đã vô tình buông tay với đời sống vợ chồng?.

Đỉnh cao sự nghiệp – vực thẳm hôn nhân

Có khá nhiều cặp đôi nghệ sĩ gắn bó với nhau ở những thời hàn vi, đi cùng nhau qua gian khó. Thế nhưng, đến khi đã có công danh, mọi thứ chừng như yên ổn thì họ lại không còn giữ được mái ấm gia đình. Đó là trường hợp của Thảo Trang và Thanh Bình.

Quen nhau từ khi Thảo Trang còn là nữ sinh, còn Thanh Bình mới chớm nổi tiếng. Sự nghiệp Thanh Bình đi lên ở đỉnh cao phong độ, cũng là lúc anh kết hôn với cô nữ sinh. Thảo Trang mê nghề người mẫu, có sự hậu thuẫn của Thanh Bình, cô ngày càng tiến vào showbiz, đắt show và nổi tiếng.

Khi Thảo Trang đang ở đỉnh cao sự nghiệp người mẫu, cũng là lúc sự nghiệp bóng đá của Thanh Bình tuột dốc. Rồi họ ly hôn, kết thúc một mối tình đẹp như truyện cổ trong sự tiếc nuối của bao người.

Cặp đôi Thanh Bình – Thảo Trang không duy trì được cuộc hôn nhân được cho là “đẹp như mơ”.

Cuộc hôn nhân của Cát Phượng và Thái Hòa cũng thế. Cặp đôi nghệ sĩ hài đã từng cùng nhau qua những năm tháng cực khổ, gian truân của thời mới vào nghề. Trải bao thăng trầm, cuối cùng họ cũng có chỗ đứng trên sân khấu, trở thành cặp đôi diễn hài ăn ý và ăn khách hàng đầu phía Nam thời ấy. Và chính bởi sự nhuần nhuyễn, hiểu nhau đến “tuy hai mà một” của đôi vợ chồng nghệ sĩ, nên khán giả và đồng nghiệp càng hoang mang, không tin nổi khi họ tuyên bố ly hôn. 

Đi cùng nhau trong đoạn đường gây dựng, đồng cam cộng khổ nhưng lại không dắt tay nhau được trong lúc đủ đầy, trọn vẹn, đó là tình cảnh của rất nhiều cặp vợ chồng nghệ sĩ. Điều này khiến những cuộc chia tay ấy càng gây nhiều nuối tiếc cho những người chung quanh.

Đến giờ, nhiều người vẫn nhớ hình ảnh rất  đẹp đôi của vợ chồng Trương Ngọc Ánh – Trần Bảo Sơn. Đến với nhau khi Trương Ngọc Ánh mới bước ra khỏi hoang mang về sự nghiệp sau khi cô trải qua nhiều thử nghiệm mới tìm được đường đi tốt cho mình, còn Trần Bảo Sơn hầu như chưa bước chân vào nghề diễn viên.

Trương Ngọc Ánh- Trần Bảo Sơn

Sự kết đôi của họ được cho là “hoàn hảo”, khi mà từ đó, Trương Ngọc Ánh ngày càng thăng hoa trong diễn xuất, Trần Bảo Sơn càng lúc càng khẳng định mình ở hai vai trò đạo diễn – diễn viên, với một đứa con gái nhỏ xinh như thiên thần và sự nghiệp đang lên đỉnh cao, thì bất ngờ rời bỏ nhau. 

Giải mã nguyên nhân tan vỡ

Trong một cuộc chia tay luôn tồn tại rất nhiều lý do, đó có thể là không hợp nhau, do bạo hành, ngoại tình. Hôn nhân bên ngoài thế nào thì showbiz cũng bằng ấy nguyên do cho các cuộc ly hôn. Có chăng là giới nghệ sĩ thì mọi việc càng dễ dàng hơn, từ những cám dỗ cuốn người ta ra khỏi vòng tay bạn đời, cho đến sự tự chủ, nhanh chóng trong quyết định chia ly.

“Không hợp, không hiểu nhau”  là nguyên nhân được đưa ra cho hầu hết các cuộc chia tay của các cặp vợ chồng nghệ sĩ. Khi họ không muốn ồn ào dư luận, thì đó chính là lý do chung chung và dễ đưa ra nhất. Nhưng rồi, thông qua những hành xử, phát ngôn, những người chung quanh, dần dà, nguyên do cũng được hé lộ.

Với vợ chồng Thanh Bình, Thảo Trang, nguyên nhân lớn nhất là khoảng cách dần lớn lên giữa họ, khi mà vị trí trong xã hội giữa hai vợ chồng dần thay đổi. Cộng thêm vào đó là khoảng cách không gian. Thảo Trang chia sẻ rằng, chính vì khoảng thời gian xa cách quá nhiều bởi những chuyến công tác triền miên, đã khiến hai vợ chồng cô dần xa nhau, không còn tiếng nói chung nữa, rồi dẫn đến cảm thấy không còn có thể ở bên nhau.

Tương tự, với Cát Phượng, cô bảo, mặc dù cực kì hòa hợp trên sân khấu, nhưng trong đời sống vợ chồng, họ ngày mỗi bị đẩy về hai phía ngược nhau vì sự khác biệt giữa hai tính cách. Cát Phượng thẳng thắn, bộc trực, Thái Hòa yếu đuối, thụ động…

Lâu lần, hai trái tim không còn chung nhịp đập, cuộc hôn nhân tan vỡ. Vợ chồng nghệ sĩ Công Lý – Thảo Vân, Quang Dũng – Jenifer Phạm, Lam Trường – Ý An và rất nhiều cặp nghệ sĩ Việt khác, chia ly cũng với những nguyên nhân như thế.

Có một điều dễ nhận thấy, đó là những nghệ sĩ rất hay chọn bạn đời cùng nghề, làm nên những cặp đôi nghệ sĩ. Đơn giản, bởi cùng hoạt động trong một môi trường nghệ thuật chính là chất xúc tác khiến họ gặp gỡ, kết đôi.

Nhiều nghệ sĩ chia sẻ, nghề của nghệ sĩ quá đặc biệt, bởi thế, lập gia đình với người cùng nghề là lý tưởng nhất, bởi có thể cảm thông, có thể sẻ chia nỗi vất vả hay những giờ giấc trái khoáy, những khó khăn nghề nghiệp mà người ngoài nghề khó lòng thấu hiểu.

Thực tế cũng chứng minh, nhiều cặp nghệ sĩ đã cùng nhau phát triển nghề nghiệp, hỗ trợ rất tốt cho nhau. Nhưng cũng oái oăm thay, chính cái yếu tố “cùng nghề”  ấy đôi khi lại là tác nhân đẩy họ ra xa nhau. Cùng sống trong môi trường showbiz, các cặp nghệ sĩ cùng phải đối mặt với những cám dỗ, cùng có những mối lo, bận rộn.

Một khi cả hai đều rộn bận như nhau, cùng phải tập trung lo cho sự nghiệp, thì ai sẽ là người lùi một bước, chịu hy sinh? Và hơn thế, cùng là những người sống chết với nghệ thuật, có tiếng tăm, có vị trí cao, đồng nghĩa với sự tự tin và không phụ thuộc bạn đời. Bởi thế, khó khăn đến, họ có thể dễ dàng buông tay hơn, vì con đường với họ vẫn mở ra phía trước, vẫn còn có nhiều lựa chọn…

Vì thế, trong showbiz, dễ dàng thấy những cuộc hôn nhân chớp nhoáng, gặp, rung động, kết hôn và chia tay chỉ trong vài tháng, vài năm. Siêu mẫu Xuân Lan và phó đạo diễn Thành Nam quyết định kết hôn sau ba tháng quen nhau, ly hôn sau ba năm.

Đan Lê và Xuân Tùng ly hôn sau hai năm, Lê Phương và Quách Ngọc Ngoan sau hai năm kết hôn đã chia tay ồn ào… càng minh chứng cho sự “dễ đến dễ đi” của hôn nhân nghệ sĩ.

Nhờ sự khéo léo, biết giữ lửa và trân trọng hôn nhân, vợ chồng Bình Minh đã vượt qua được sóng gió, vẫn ở bên nhau

Hành xử văn minh trong hôn nhân

Thực ra, là nghệ sĩ hay người ngoài ngành nghệ thuật, để gìn giữ hôn nhân, đều phải có những “bí quyết” của mình. Với nghệ sĩ thì cần khéo hơn, biết năm giữ hơn, và thậm chí là… văn minh hơn. Cũng là đối mặt với chuyện chồng ngoại tình, nhưng có nghệ sĩ thì tung hê tất cả, tố nhau tứ phía như chuyện Huy Khánh – Hoàng Anh hay Lê Phương – Quách Ngọc Ngoan.

Nhưng ngược lại, cũng có cặp đôi như Bình Minh – Anh Thơ, khi thông tin về sự việc ngoại tình của Bình Minh được tiết lộ ầm ĩ bởi kẻ thứ ba, dư luận đồn thổi, cả hai vợ chồng vẫn giữ được sự bình tĩnh và chừng mực. Anh Thơ khiến rất nhiều người phụ nữ nể, bởi chị hành xử quá văn minh.

Không đánh ghen ồn ào, không phát ngôn bất cứ gì trên mặt báo để đưa hôn nhân của mình ra “làm mồi” cho truyền thông và dư luận, chị âm thầm giải quyết việc nhà, bên trong thì trò chuyện, cùng chồng tìm cách tháo gỡ, với bên ngoài thì vẫn luôn sát cánh, luôn bày tỏ sự ủng hộ với Bình Minh.

Bằng những hành xử như thế, họ cùng lèo lái con thuyền hôn nhân vượt qua cơn sóng gió tưởng chừng tuyệt vọng ấy, cùng xây đắp lại tất cả và hạnh phúc cho đến hôm nay.

Tương tự, cùng thành đạt và bận rộn đến tối mắt tối mũi, nhưng có cặp đôi thì không giữ nổi nhau bởi càng ngày càng xa mặt cách lòng, đem sự thiếu cảm thông, đem lòng trách móc vào hôn nhân, nhưng cũng có những nghệ sĩ biến sự xa cách thành chất xúc tác nhớ nhung, bận rộn cách mấy cũng vẫn dành thời gian cho gia đình, biết dung hòa để vẫn nắm tay nhau suốt đoạn đường đời.

Trong hay ngoài showbiz thì hôn nhân cũng có những mẫu số chung như thế. Cũng cần đến sự hiểu nhau, cần trân trọng, cảm thông và cần luôn cố gắng đừng dập tắt đi ngọn lửa ấm của yêu thương.

Ngọc Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cả nước sẽ có thêm 3 thành phố trực thuộc Trung ương

Cả nước sẽ có thêm 3 thành phố trực thuộc Trung ương
(PLVN) - Theo Quyết định số 241/QĐ-TTg của Thủ tướng ngày 24/2/2021, phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030, cả nước sẽ có thêm 3 tỉnh là thành phố trực thuộc Trung ương, gồm: Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế và Khánh Hòa. Ngoài ra, các huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng của Hà Nội dự kiến thành lập quận.

Kết luận điều tra vụ nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh: Thiệt hại vật chất hơn 4 tỷ, ảnh hưởng hơn 2.000 người

Kết luận điều tra vụ nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh: Thiệt hại vật chất hơn 4 tỷ, ảnh hưởng hơn 2.000 người
(PLVN) - Nam tiếp viên hàng không Dương Tấn Hậu (28 tuổi, BN 1342), người làm lây lan dịch bệnh khiến 3 người dương tính Covid-19 vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM (CQĐT) đề nghị truy tố tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điểm c khoản 1 Điều 240 BLHS, khung hình phạt là phạt tiền từ 50 - 200 triệu đồng, hoặc bị phạt tù từ 1 - 5 năm.

Hy vọng chiến thắng Covid-19

Hy vọng chiến thắng Covid-19
(PLVN) - Hôm qua (2/3), Việt Nam ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19. Như vậy là đợt “xâm nhập” Việt Nam lần này của Covid-19 vẫn còn đó nguy cơ lây nhiễm. Điều người dân quan tâm lúc này là việc tiêm vắc xin. Nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, người dân cũng đã được tiêm vắc xin phòng dịch.
Lấp “lỗ hổng” quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử

Lấp “lỗ hổng” quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử

(PLVN) - Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được giao dịch qua thương mại điện tử. Theo đó, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng Nghị định theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản có liên quan, trình Chính phủ trong quý IV năm 2021.

Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4

Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4
(PLVN) - Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) đảm bảo kịp thời và an toàn cho người hưởng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, ngày 1/3/2021, BHXH TP Hà Nội và Bưu điện TP Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn liên ngành số 946/HD-BHXH-BĐHN về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 3, 4/2021 trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Sắp diễn ra Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sắp diễn ra Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
(PLVN) - Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) dự kiến diễn ra vào ngày 10/3 tới đây. Phiên họp thứ 54 sẽ là phiên họp cuối cùng của UBTVQH nhiệm kỳ khóa XIV và là phiên họp quan trọng để cho ý kiến vào các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11 của QH khóa XIV.

Đối thoại với thanh niên ít nhất mỗi năm một lần

Đối thoại với thanh niên ít nhất mỗi năm một lần
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý tại Nghị định số 13/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.
Lùi thời hạn sử dụng phần mềm mô phỏng dạy lái ô tô

Lùi thời hạn sử dụng phần mềm mô phỏng dạy lái ô tô

(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 01/2021/TT-BGTVT về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 15/3.

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz
(PLVN) - Trong showbiz, dù vô ý hay cố tình, không ít “ngôi sao” từng gây ồn ào khi chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể của đồng nghiệp. 

Du lịch Việt dễ tụt hậu nếu vẫn “loay hoay” với chuyển đổi số

Du lịch Việt dễ tụt hậu nếu vẫn “loay hoay” với chuyển đổi số
(PLVN) - Trong nỗ lực hồi phục ngành du lịch, Singapore đã trang bị thêm các công nghệ không gian ảnh ba chiều và hỗ trợ phát sóng trực tiếp chất lượng cao cho các sự kiện trực tuyến và trực tiếp. So với đảo quốc sư tử, ngành du lịch Việt Nam vẫn đang “loay hoay” với công cuộc chuyển đổi số. 

Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny

Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny
(PLVN) - Hôm 2/3, Mỹ đã công bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì hành động mà nước này mô tả là nỗ lực đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh.
Dự án tại Vườn Quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang): Cừ tràm thay cừ thép, lập chứng từ khống, thi công gian dối

Dự án tại Vườn Quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang): Cừ tràm thay cừ thép, lập chứng từ khống, thi công gian dối

(PLVN) - Tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kết luận Thanh tra số 01 ngày 18/1/2021 (KLTT) về việc thực hiện chính sách pháp luật với 2 dự án sử dụng vốn ngân sách do Vườn Quốc gia U Minh Thượng (VQG) làm chủ đầu tư. Quá trình thanh tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, gây thất thoát của Nhà nước nhiều tỷ đồng.

Tập trung cải tạo, nâng cấp các công trình phục vụ SEA Games 31

Tập trung cải tạo, nâng cấp các công trình phục vụ SEA Games 31
(PLVN) - Chiều 2/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ đã đi thăm, làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội; kiểm tra một số công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội.

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) - Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng - về những kết quả đã đạt được trong hành trình 62 năm qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬