Thanh niên xung phong sống mãi với thời gian

(PLVN) - Sáng 22/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020) và hoạt động 15 năm của Hội cựu TNXP TP Cần Thơ (14/7/2005 – 14/7/2020).

Tham dự lễ kỷ niệm gồm các lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ Việt Nam tại TP cùng toàn thể lãnh đạo các sở, ban ngành và hơn 100 hội viên là cựu thanh niên xung phong trong các thời kỳ kháng chiến. Đội TNXP được khai sinh đầu tiên tại Núi Hồng, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với hơn 200 cán bộ, đội viên là những chàng trai cô gái tuổi 18 tự hào khoác lên mình màu áo xanh đầy kiêu hãnh. Đến hôm nay con số ấy phát triển lên hơn 65.000.

Thanh niên xung phong sống mãi với thời gian ảnh 1
 Những chàng trai và cô gái tuổi 18 tự hào khoác lên mình màu áo xanh đầy kiêu hãnh.

Lực lượng thanh niên được xem như lực lượng bộ đội là nguồn lực chính trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Hội cựu TNXP TP Cần Thơ được thành lập đến nay đã 15 năm, trải qua 3 nhiệm kỳ có nhiệm vụ trọng tâm là nhân chứng lịch sử, phối hợp với cơ quan chức năng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội” với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng hỗ trợ được gần 300 hội niên, trong đó xây mới 11 căn nhà, sữa chữa hơn 11 căn nhà và tặng 8 số tiết kiệm cho hội viên dưỡng già có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh niên xung phong sống mãi với thời gian ảnh 2
   Phó Chủ tịch UBND TP trân trọng cảm ơn ghi nhận những đóng góp của Hội cựu TNXP TP Cần Thơ trong thời gian qua.

Thực hiện xóa đói giảm nghèo, tinh thần nghĩa tình đồng đội, Hội cựu TNXP TP Cần Thơ cũng đã trao tặng gần 2.000 phần quà ở các vùng sâu vùng xa vào dịp Tết, lễ. Hỗ trợ thăm hỏi hội viên đau ốm, thăm viếng hội viên qua đời, hỗ trợ đột xuất cho hội viên mắc bệnh hiểm nghèo trị giá gần 800 triệu đồng. Đối với gia đình có Liệt sĩ, Thương binh, hội viên mất sức lao động, bị nhiễm chất độc hóa học, hưu trí được hưởng đầy đủ các chính sách an sinh xã hội.

Hội cựu TNXP Cần Thơ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Nhận được 4 cờ trong đó có 3 cờ xuất sắc, 54 bằng khen của trung ương và TP. Nhiệm vụ trong thời gian sắp tới rất nặng nề nhưng cũng đầy vẻ vang.

Thanh niên xung phong sống mãi với thời gian ảnh 3
 Các  cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác Hội nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng TNXP. 

Tại hội nghị, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP thay mặt toàn thể lãnh đạo các sở ban ngành phát biểu: “TP Cần Thơ được xây dựng và phát triển như ngày hôm nay đã có một phần đóng góp của lực lượng TNXP là những con người không ngại gian khổ, hy sinh.  TP Cần Thơ được xây dựng và phát triển như hôm nay đã có một phần đóng góp của lực lượng TNXP. Những con người không ngại gian khổ, hy sinh là minh chứng sống rõ nét nhất cho thế hệ trẻ noi theo”.

Đây thực sự là ngôi nhà chung đã tập hợp, đoàn kết hội viên xây dựng tổ chức Hội và phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiểu trong nghị quyết của Đại hội đề ra. Hy vọng trong thời gian tới hội cựu TNXP TP Cần Thơ phát huy tốt vai trò tham mưu, góp phần nâng cao đời sống chính trị và phát huy tối đa những kết quả đã đạt được.

Trong dịp này, TP đã trao tặng giấy khen và bằng khen tri ân đến những tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác Hội nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng TNXP. 

Như Lan
Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4039 tham gia đợt thi Tuần 1 Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".

Công bố trao thưởng trong Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

(PLVN) - Sau khi kết thúc đợt thi Tuần 1, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã ban hành Quyết định số 13052/QĐ-BTC ngày 13/9/2021 về việc khen thưởng 33 thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi này và công bố rộng rãi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển và các phương tiện thông tin đại chúng khác theo Thể lệ Cuộc thi.

Đọc thêm

Chính quyền khoanh vùng ngăn dịch kiểu "nửa vời"

Lãnh đạo thị trấn Trảng Bom lại dựng một hàng rào B40 giữa tim đường để phòng dịch.
(PLVN) -  Từ một xã vùng xanh trên bản đồ COVID – 19, chỉ 2 ngày xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) ghi nhận hơn 80 ca dương tính với SARS-CoV-2 biến địa phương này nhanh chóng trở thành vùng đỏ với hàng trăm ca dương tính trong chưa đầy 10 ngày.

Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg đối với 10 địa phương sau ngày 20/9

Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg đối với 10 địa phương sau ngày 20/9
(PLVN) - Chiều nay (20/9), tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang đề nghị các địa phương cùng với ngành Y tế thực hiện việc đánh giá, phân loại cụ thể, chi tiết nguy cơ đến từng ấp, khu phố, đề xuất giải pháp quản lý cho phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng Nai cần tăng tốc xét nghiệm, tần suất dày hơn ở vùng trọng điểm

Đồng Nai cần tăng tốc xét nghiệm, tần suất dày hơn ở vùng trọng điểm
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Đồng Nai là một tỉnh công nghiệp, tập trung đông công nhân, mật độ cư trú đậm đặc, dịch đã nhiễm rất sâu nên cần tiếp tục tăng tốc xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, ở những khu vực trọng điểm có thể thực hiện cao hơn, tần suất dày hơn một mức.

Chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời sẽ tích cực khắc phục hậu quả việc lấn chiếm đất

Một góc Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.
(PLVN) - Ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, UBND huyện Phù Mỹ vừa có báo cáo số 208/BC-UBND ngày 16/9 gửi UBND tỉnh Bình Định, báo cáo nội dung đề xuất, kiến nghị tỉnh này giải quyết vụ Công ty Cổ phần Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch lấn chiếm 5,26ha đất trong xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.
(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng để cùng vượt qua cuộc chiến khốc liệt

Bác sĩ Đinh Văn Linh, một F0 đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân COVID – 19.
(PLVN) -  Việc các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19 tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID khác khiến nhiều người dân nhiệt tình ủng hộ. Với các bệnh nhân đang được chính những bác sĩ bị F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ an tâm hơn trong cuộc chiến khốc liệt này.

Dòng chảy vốn chính sách ở Hòa Bình

Điểm giao dịch xã ở huyện Đà Bắc, Hòa Bình.
(PLVN) - Nguồn vốn chính sách ở “cửa ngõ” vùng Tây Bắc đã và đang được chuyển tải nhanh chóng, an toàn về khắp địa bàn, tới tận các bản làng trong vùng sâu, vùng cao, dù gặp nhiều trở ngại do thiên tai, dịch bệnh gây ra.

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội
(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.
(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.