Tăng ca gấp rưỡi góp phần 'giải cơn khát' khẩu trang phòng nCoV

(PLVN) -Tại Công ty Dệt kim Đông Xuân (Hưng Yên), hàng chục công nhân tăng ca để sản xuất khoảng 50.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày, phục vụ nhu cầu của người dân trước nguy cơ dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV gây ra. 
Tăng ca gấp rưỡi góp phần 'giải cơn khát' khẩu trang phòng nCoV

Theo ghi nhận của PV báo PLVN, hàng chục công nhân trong nhà máy ở tỉnh Hưng Yên của Công ty Dệt kim Đông Xuân đang tất bật sản xuất khẩu trang. Do nhu cầu khách hàng sử dụng khẩu trang gần đây tăng rất nhiều để đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV.

Tăng ca gấp rưỡi góp phần 'giải cơn khát' khẩu trang phòng nCoV ảnh 1
 

Hơn 20 công nhân được chia thành hai dây chuyền liên tục cắt, may, cho ra lò khoảng 50.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày, góp phần nhanh chóng "giải cơn khát" khẩu trang hiện nay.

Tăng ca gấp rưỡi góp phần 'giải cơn khát' khẩu trang phòng nCoV ảnh 2

Loại vải có chức năng kháng khuẩn từ nhà máy vải trong cùng chuỗi sản xuất của công ty được chuyển về đây để cắt và may thành khẩu trang theo một quy trình khép kín. 

Tăng ca gấp rưỡi góp phần 'giải cơn khát' khẩu trang phòng nCoV ảnh 3

Chị Phan Thị Duyến, công nhân may tại nhà máy Dệt kim Đông Xuân, cho hay: "Từ khi có dịch corona, những công nhân làm mặt hàng này phải tăng ca gấp rưỡi thời gian để kịp sản xuất khẩu trang cho mọi người dùng".

Tăng ca gấp rưỡi góp phần 'giải cơn khát' khẩu trang phòng nCoV ảnh 4

Ông Trần Việt, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân - cho biết: Mặc dù công ty không phải đơn vị chuyên về y tế, nhưng trong bối cảnh tình hình dịch viêm phổi cấp đang diễn biến phức tạp và ở Việt Nam mặt hàng khẩu trang có dấu hiệu khan hiếm, công ty đã ứng dụng công nghệ sản xuất vải kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản để làm khẩu trang. Sản phẩm khẩu trang của Dệt kim Đông Xuân được xuất sang Nhật Bản, tuân thủ theo tiêu chuẩn của Nhật, đảm bảo khi vi khuẩn, vi trùng tiếp xúc khẩu trang bị vô hiệu hóa.

Tăng ca gấp rưỡi góp phần 'giải cơn khát' khẩu trang phòng nCoV ảnh 5

Lượng vải sản xuất và cung ứng 7-8 tấn/ngày, doanh nghiệp có thể sản xuất tương ứng khoảng 300.000 khẩu trang mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Tuy nhiên, năng lực sản xuất của đơn vị hiện chỉ được 50.000 sản phẩm/ngày nên công ty đang tính đến việc phối hợp với nhiều doanh nghiệp sản xuất khác để đáp ứng và bình ổn nhu cầu thị trường.

Ông Việt cho biết thêm đã trao đổi với Bộ Y tế, do đơn hàng nhiều, bối cảnh khẩn cấp sản xuất để nhằm bình ổn thị trường và giá cả, nên tới đây sẽ làm các thủ tục hợp chuẩn hợp quy đáp ứng yêu cầu.

Giá một chiếc khẩu trang thành phẩm của Dệt kim Đông Xuân là 7.000 đồng, đã bao gồm VAT. Công ty cam kết giữ nguyên mức giá, chất lượng không đổi.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).

Thúc các dự án lưới điện để giải tỏa công suất năng lượng tái tạo

Lắp đồng hồ đếm ngược để đẩy tiến độ dự án giải tỏa công suất Nhiệt điện BOT Vân Phong 1
(PLVN) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo kết nối, truyền tải công suất các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ… Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú thông tin về việc thực hiện các dự án lớn trong năm 2022.

‘Thâu đêm suốt sáng’ bên dòng Sê San

Tranh thủ thời tiết mùa khô Tây Nguyên, công nhân “Tổng” Trường Sơn thi công 3 ca trên công trường
(PLVN) - Hàng trăm kỹ sư, công nhân và một dàn thiết bị xe máy đồng bộ của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã, đang chạy đua với thời tiết Tây Nguyên để đạt được những mốc tiến độ quan trọng trên công trường Thủy điện Ialy mở rộng.