Cà Mau: Bệnh nhân số 373 âm tính với SARS CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết: Bệnh nhân số 373 đã được Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 3 và cho ra kết quả âm tính lần 1.

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau: Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cà Mau đã có tổng cộng 64.227 trường hợp người dân khai báo y tế, 1.507 trường hợp đang cách ly tại nhà (1503 người đã qua 14 ngày, 3 người còn đang theo dõi) và 79 trường hợp đang được theo dõi tại khu cách ly tập trung của tỉnh, trong đó có 37 trường hợp được xếp vào nhóm có nguy cơ cao tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS CoV-2.

Khu cách ly (ảnh minh họa). 

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết: Sắp tới, tỉnh cà Mau sẽ hỗ trợ thêm cho cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn BB 896, đồng thời, tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh tại địa phương theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia PCD Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Dũng cũng cho biết thêm: Qua báo cáo ghi nhận, đối với 2 tàu đánh cá do cảnh sát biển tại Năm Căn (Cà Mau) đang tạm giữ và thực hiện cách ly tại tàu theo quy định,sức khỏe của tất cả thuyền viên vẫn hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, trường hợp bệnh nhân số 373 đang được cách ly tại khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cũng đã được Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Cà Mau tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 3 và cho ra kết quả âm tính lần 1. Hiện bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, cũng như không có biểu hiện ho và đau họng.

Cũng theo Báo cáo số 322/BC-KSBT ngày 21/7/2020 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Cà Mau cho thấy, số người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 373 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau là 8 người gồm các y bác sĩ và nhân viên phục vụ tại khoa nhiễm; sức khỏe vẫn bình thường.

Được biết trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp tốt với Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố trên địa bàn trong việc theo dõi, giám sát chặt sức khỏe các trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung; thực hiện các hoạt động tổ chức rà soát, cách ly y tế đối với trường hợp về/đến Cà Mau từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch, đồng thời hỗ trợ hướng dẫn cho người dân khai báo y tế./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đầu tháng 12, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ

Đầu tháng 12, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp đánh giá chế biến gỗ và lâm sản do Hiệp hội gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) tổ chức tại Bình Định hôm 25/9 cho biết, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương tổ chức Hội nghị “Bàn giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản giai đoạn 2021-2025”  cùng với tổ chức Lễ kỷ niệm “Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển...

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề “Quản trị toàn cầu giai đoạn sau Covid-19 và hoà bình, an ninh quốc tế” do Niger - Chủ tịch HĐBA tháng 9/2020 - tổ chức.
Mặt trái “sống ảo”

Mặt trái “sống ảo”

(PLVN) - TP HCM có không ít con hẻm, con đường, ngôi nhà cổ kính khiến giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh “sống ảo” tuyệt đẹp. Nhưng sự mê “sống ảo” quá mức của các bạn trẻ cũng gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đời sống người dân. 

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức
(PLVN) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 5036 về việc thực hiện Nghị định số 101/2020/NĐ-CP, Nghị định số 47/2014/NĐ-CP, Nghị định số 107/2020/NĐ-CP và Nghị định số 108/2020/NĐ-CP của Chính phủ (quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của: Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội
(PLVN) - Sau 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong quân đội giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Chiến lược), công tác GD-ĐT của quân đội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3
(PLVN) -  Được Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom giao quản lý 4.094m2 đất trong một một quyết định thu hồi, UBND xã Hố Nai 3 lại dễ dàng để các cá nhân, tổ chức lấn chiếm sử dụng công khai trong thời gian dài, dẫn đến tình trạng tranh chấp, khiếu kiện liên tục tại địa phương này.

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân, việc tập kết cát ở khu vực đất trống trước nhà của những hộ dân sinh sống tại xóm 6, thôn Phong Niên Thượng (cách UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) khoảng chừng 1 km) từ năm 2019, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?
(PLVN) - Dù phong trào “sống ảo” gây không ít phiền toái, phản cảm cho nhiều người, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, “sống ảo” cũng rất hữu ích. Bằng chứng là ngành du lịch nội địa, ngành khách sạn - nhà hàng “ăn theo” phong trào này để “ăn nên làm ra” không ít.

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”
(PLVN) - Sự phát triển “nóng” của du lịch trong vài thập kỷ qua là một trong những nguyên nhân chính gây mất cân bằng sinh thái nghiêm trọng, làm sụt giảm hơn 2/3 các quần thể sinh vật trong tự nhiên. Tuy nhiên,“sống sót” qua hai đợt bùng phát đại dịch, ngành du lịch Việt Nam ngày càng thấm thía rõ nét hơn các hình thái phát triển du lịch bền vững cùng với bảo tồn đa dạng sinh học.

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”
(PLVN) - Ngày 25/9, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện các chương trình “5 Không”, “3 Có”, “4 An” gắn với thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU về văn hóa, văn minh đô thị. Chương trình đã góp phần từng bước thay da đổi thịt TP. Đà Nẵng, tạo ra một diện mạo mới Thành phố năng động, thân thiện, an bình.
Tên đường và tầm nhìn quy hoạch

Tên đường và tầm nhìn quy hoạch

(PLVN) - Dư luận những ngày qua bàn tán sôi nổi câu chuyện tên đường. Khởi nguồn từ chuyện Sở VH&TT TP HCM đưa ra báo cáo tại địa phương này có 38 con đường sai tên. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬