Cả kỳ nghỉ lễ, 4.200 người vào các viện Hà Nội cấp cứu

(PLVN) - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các cơ sở y tế trên toàn thành phố đã khám cấp cứu cho 4.265 trường hợp.

Cả kỳ nghỉ lễ, 4.200 người vào các viện Hà Nội cấp cứu Ảnh minh hoạ.

Trong số 4.265 trường hợp khám cấp cứu có 299 trường hợp tai nạn giao thông, 112 trường hợp tai nạn lao động, 389 tai nạn sinh hoạt và 3.465 trường hợp cấp cứu vì nguyên nhân khác.

So với kỳ nghỉ lễ 30/4 năm ngoái, kỳ nghỉ lễ năm nay ít hơn 1 ngày, số lượng các ca khám cấp cứu và tai nạn giảm 45%. Riêng tai nạn giao thông giảm 35%, tai nạn do sinh hoạt giảm 30%.

Bên cạnh đó, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã đáp ứng 329/329 lượt yêu cầu cấp cứu, phục vụ 224 bệnh nhân cấp cứu, vận chuyển 160 bệnh nhân tới bệnh viện trong 4 ngày nghỉ lễ.

Cũng trong 4 ngày nghỉ, số người phải nhập viện điều trị nội trú là 3.297 trường hợp. Các bệnh viện cũng đã tiến hành phẫu thuật cho 620 ca, đỡ đẻ và mổ đẻ cho 595 ca. Ngoài ra, tại các bệnh viện đã ghi nhận 6 trường hợp tử vong do bệnh lý.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận xét, các đơn vị đã tổ chức trực đầy đủ theo quy chế chuyên môn, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng, tiếp nhận điều trị cấp cứu chấn thương, ngộ độc hàng loạt. 

Tại các bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố và Bộ Y tế về công tác sàng lọc, phân luồng, phân tuyến, cách ly điều trị và công tác phòng, chống lây nhiễm trong bệnh viện.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại
(PLVN) - Ngày 20/1, ông Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại sân bay quân sự Andrews. Kết thúc bài phát biểu, ông Trump nói: "Tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó."
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 
Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬