Australia thử nghiệm tiền lâm sàng vaccine phòng bệnh Covid-19

(PLVN) - Cơ quan Nghiên cứu khoa học và công nghiệp khối thịnh vượng chung (CSIRO) – cơ quan khoa học quốc gia của Australia - ngày 2/4 thông báo đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của việc thử nghiệm vaccine phòng bênh Covid-19, tham gia vào cuộc đua trên toàn cầu nhằm ngăn chặn dịch bệnh.
Australia thử nghiệm tiền lâm sàng vaccine phòng bệnh Covid-19 Ảnh minh họa.

Reuters dẫn thông báo của CSIRO cho biết, việc thử nghiệm tiền lâm sàng được tiến hành với 2 loại vaccine mới được thực hiện trên 2 con chồn sương tại Phòng Thí nghiệm an ninh sinh học cao gần thành phố Melbourne.

Loại vaccine được thử nghiệm do trường Đại học Oxford của Anh và Hãng Dược phẩm Inovio của Mỹ chế tạo. Việc thí nghiệm được tiến hành trên chồn sương do đây là loài vật có hệ thống hô hấp tương tự như con người, được cho là phù hợp với việc thử nghiệm vaccine.

Ông Rob Grenfell - Giám đốc y tế của CSIRO – cho biết, việc thử nghiệm giai đoạn đầu tiên sẽ mất khoảng 3 tháng và bất kỳ loại vaccine cho kết quả khả quan nào cũng sẽ phải tới sớm nhất là cuối năm mới có sẵn.

Ông Grenfell cũng cho rằng thử nghiệm mà cơ quan của ông đang tiến hành có ý nghĩa trong cuộc đua tìm kiếm vaccine phòng đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

Grenfell cho biết ông dự kiến các thử nghiệm trên người đối với một trong hai loại vaccine đang được thử nghiệm sẽ bắt đầu vào cuối tháng này hoặc đầu tháng sau.

Còn theo CSIRO, thử nghiệm của họ sẽ bao gồm cả việc đánh giá hiệu quả và cách tiêm vaccine tốt nhất để bảo vệ cơ thể con người tốt hơn, bao gồm tiêm cơ và xịt mũi.

CSIRO là tổ chức nghiên cứu đầu tiên bên ngoài Trung Quốc phát triển thành công phiên bản virus phát triển trong phòng thí nghiệm để cho phép các nghiên cứu tiền lâm sàng về Covid-19. 

Việc thử nghiệm được tiến hành trong bối cảnh đã có hơn 850.000 người trên khắp 207 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã bị nhiễm bệnh Covid-19, hơn 42.000 người tử vong. Australia đã ghi nhận khoảng 5.200 trường hợp nhiễm bệnh và 24 trường hợp tử vong.

 

 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 
Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬