6 trường hợp nghi nhiễm virus Corona tại Quảng Ninh đều có kết quả âm tính

(PLVN) - Ngày 1/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, tất cả 6 ca bệnh nghi nhiễm chủng mới virus Corona được cách ly tại các bệnh viện, trung tâm y tế tỉnh Quảng Ninh đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
6 trường hợp nghi nhiễm virus Corona tại Quảng Ninh đều có kết quả âm tính Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học, khu công nghiệp

Cụ thể, có 6 trường hợp tại tỉnh Quảng Ninh trong đó có 2 trường hợp tại Móng Cái, 2 trường hợp tại huyện Hải Hà, 1 trường hợp tại huyện Ba Chẽ và 1 trường hợp tại thành phố Hạ Long nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương theo đúng quy định.

Được biết, đến ngày hôm nay, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, đồng nghĩa với việc cả 6 người nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona đều không bị nhiễm virus Corona.

Đặc biệt, để tiếp tục công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona, ngành Y tế Quảng Ninh đã được bổ sung thêm các máy đo thân nhiệt mới, nâng tổng số máy đo thân nhiệt được đặt tại cửa khẩu, sân bay, cảng khẩu lên con số 22, bảo đảm kiểm tra thân nhiệt người dân, du khách. 

Đồng thời, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng chuẩn bị 850.000 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp, 2.100 chiếc khẩu trang R95 và sẽ tiếp tục trang bị bổ sung trong những ngày tới để phục vụ nhu cầu của nhân dân; chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học, khu công nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng ta không thể cấm người dân ở các địa phương khác trong cả nước đến Lễ phật tại các khu di tích của tỉnh. Vì vậy ngành y tế nên xem xét có nên đặt các máy đo thân nhiệt tại khu vực cáp treo của Chùa Yên Tử, hay khu vực Đền Cửa ông để giám sát thân nhiệt. Không còn cách nào khác ngoài việc chúng ta phải chủ động bảo vệ. Đặc biệt tuyên truyền người dân đeo khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng".

Trước đó, ngày 31/1, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh Quảng Ninh dừng việc tổ chức các lễ hội, hội xuân, lễ khai hội trên địa phận địa phương quản lý năm 2020.

Hiền Vũ
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh tiểu học, mầm non nghỉ tiếp 1-2 tuần

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh tiểu học, mầm non nghỉ tiếp 1-2 tuần
Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở nghỉ học tiếp 1 - 2 tuần...
Loading...

Lắng nghe 'Chuyện ngày xám' để ước mơ về một bầu không khí sạch

Lắng nghe 'Chuyện ngày xám' để ước mơ về một bầu không khí sạch
(PLVN) -“Tôi hay bán khoai, bán bắp ngay góc đường này, khói bụi thì mù mịt, tại đoạn đường này đang sửa chữa mà xe qua lại cũng đông. Biết là nó hại, tôi ho cả tháng nay rồi, nhưng nhờ xe qua, xe lại đông vậy mà lại bán được, lo đủ cho 3 miệng người ăn. Thôi thì chuyện sức khỏe cứ tới đâu hay tới đó, miễn sao tôi đủ tiền cho con tôi đi học đàng hoàng thì như thế nào tôi cũng chịu”.
Bộ Tư pháp được giao nhiều nhiệm vụ để vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Bộ Tư pháp được giao nhiều nhiệm vụ để vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(PLVN) - Trước ngày 10/3/2020, Bộ Tư pháp hoàn thành tích hợp, chia sẻ dữ liệu hệ thống đăng ký khai sinh với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh để phục vụ cung cấp dịch vụ công trực tuyến đăng ký khai sinh trên Cổng Dịch công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh.

 

Prudential Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bảo vệ sức khỏe mới

Prudential Việt Nam  ra mắt sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bảo vệ sức khỏe mới
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bảo vệ sức khỏe mới với tên gọi “Pru- Hành trang vui khỏe”. Đây là giải pháp bảo vệ ưu việt với quyền lợi bảo vệ đặc biệt nổi trội - quyền lợi gia tăng bổ sung lên đến 100% giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm cho việc điều trị nội trú. 

Xúc động tấm lòng người Việt giữa dịch Covid - 19

Xúc động tấm lòng người Việt giữa dịch Covid - 19
(PLVN) - Các em bé dùng tiền mừng tuổi mua khẩu trang tặng học sinh vùng dịch; chiến sĩ vào rừng ở nhường chỗ cho người về từ Trung Quốc, Hàn Quốc; y, bác sĩ ngày đêm chiến đấu với dịch Covid - 19 là những điểm sáng về tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam khi dịch này đang diễn biến phức tạp toàn cầu...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬