Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chuẩn bị kỳ thi THPT 2020

(PLVN) - Vĩnh Long đã thành lập Ban chỉ đạo toàn diện tất cả các hoạt động chuẩn bị, tổ chức thực thi theo đúng quy định của Quy chế thi do Bộ GD&ĐT ban hành.

Toàn tỉnh có hơn 10.000 thí sinh tham dự. Trong đó có 34% thí sinh sử dụng dự xét tốt nghiệp THPT, 66% thí sinh phục vụ xét tốt nghiệp và dự tuyển vào đại học, cao đẳng. Ban chỉ đạo đã thành lập 25 điểm thi, 448 phòng thi và gần 1.500 cán bộ coi thi.

Công tác chỉ đạo ôn thi được chú trọng, xây dựng kế hoạch ôn tập và nội dung ôn thi theo từng chủ đề; tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức ôn tập phân hóa theo từng đối tượng; tổ chức thi thử đề minh họa của Bộ GD&ĐT và phân tích kết quả thi.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chuẩn bị kỳ thi THPT 2020 ảnh 1
 Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long báo cáo công tác triển khai cho kỳ thi THPT.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an tỉnh khảo sát và chọn địa điểm in sao đề thi đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện cách ly triệt để. Ban in sao trong suốt thời gian từ khi tiếp nhận đề thi gốc từ Chủ tịch Hội đồng thi cho đến khi kết thúc bài thi cuối cùng để phòng ngừa lộ đề thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phối hợp với các sở, ngành và công tác thanh kiểm tra được tiến hành gấp rút để chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chuẩn bị kỳ thi THPT 2020 ảnh 2
 Một buổi sinh hoạt tại trường hướng dẫn các em trong kỳ thi sắp tới

Tỉnh đã thực hiện thi tuyển sinh lớp 10 trong 2 ngày (18-19/7). Tổng số thí sinh dự thi trên 11.000 em, có 33 Hội đồng thi đặt tại các trường THCS&THPT.

Dự kiến kết quả thi công bố vào ngày 28/7 được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử sở GD&ĐT TP Vĩnh Long. Sau khi có kết quả thi, học sinh được điều chỉnh NV 2,3,4,5. Quy trình tuyển sinh là tuyển từ NV 1, sau đó tuyển tiếp NV 2,3,4,5 đến khi đủ chỉ tiêu ở các trường THPT.

Những thí sinh không trúng tuyển NV nào sẽ chọn Trung tâm GDNN – GDTX hoặc các trường THPT có hệ GDTX để thuận tiện cho việc học.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.