Số ca tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ vượt mốc 20.000

(PLVN) - Số người chết ở Ấn Độ do đại dịch Covid-19 đến ngày 7/7 đã vượt qua mốc 20.000 ca trong khi số trường hợp nhiễm bệnh mới cũng đang tăng lên khi quốc gia Nam Á này tiếp tục nới lỏng các biện pháp phong tỏa được áp dụng gần 2 tháng qua trong bối cảnh dự báo kinh tế ảm đạm.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, tỷ lệ cả các ca nhiễm bệnh mới và tử vong ở Ấn Độ đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong 3 tháng qua.

Nước này đã báo cáo 46 trường hợp tử vong mới trong ngày 7/7, đưa tổng số người thiệt mạng do đại dịch Covid-19 đến nay lên thành 20.160. Số ca bệnh mới được ghi nhận cũng ở mức 22.252 ca, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở Ấn Độ lên thành 719.665. 

Ấn Độ ngày 6/7 đã vượt qua Nga trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng do Covid-19 nặng nề thứ 3 trên toàn cầu, sau Mỹ và Brazil. Nhưng theo một thống kê của Reuters, tỷ lệ tử vong ở nước này trên 10.000 người vẫn ở mức thấp là 0,15 so với tỉ lệ 3,97 ở Mỹ và 6,65 ở Anh.

Các quan chức y tế lo ngại số người chết vì dịch bệnh tại Ấn Độ có thể tăng đáng kể trong vài tuần tới. 

Số người chết của Ấn Độ do dịch bệnh hiện cao thứ 7 thế giới, sau Mỹ, Brazil, Anh, Italia, Pháp và Tây Ban Nha. Trong tuần đầu tiên của tháng 7, Ấn Độ đã báo cáo trung bình 450 ca tử vong mỗi ngày, tăng mạnh so với con số 250 trong tuần đầu tiên của tháng 6 và 101 trong tuần đầu tiên của tháng 5.

Các quan chức Ấn Độ ngày 6/7 đã rút lại kế hoạch mở lại Taj Mahal với lý do nguy cơ nhiễm virus corona mới lan rộng ở thành phố Agra khi du khách đổ xô tới đây.

Sự mở cửa trở lại của nền kinh tế Ấn Độ đã diễn ra lẻ tẻ. Trong khi du lịch nội địa đã được mở ra, các chuyến bay quốc tế vẫn bị đình chỉ và các khu vực ngăn chặn còn các khu vực được xác định là bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh vẫn bị phong tỏa.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.