Ấn Độ ghi nhận kỷ lục về số ca nhiễm Covid-19

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ấn Độ ngày 4/7 đã ghi nhận mức tăng số trường hợp nhiễm Covid-19 cao nhất trong một ngày, với hơn 22.000 ca mắc mới và 438 ca tử vong. 

Theo Reuters, các ca nhiễm bệnh đã gia tăng ở phía tây và phía nam của Ấn Độ giữa những cơn mưa gió mùa.

Trong đó, bang Maharashtra ở phía tây - nơi có thủ đô tài chính Mumbai - có tổng số ca nhiễm bệnh cao nhất của Ấn Độ.

Bang này đã ghi nhận 6.364 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trong ngày 4/7 và 198 trường hợp tử vong do mắc bệnh.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Ấn Độ, nước này có các trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận nhiều thứ ba trên thế giới, tính đến ngày 4/7 đã vượt quá 640.000 ca.

Các quan chức ở Mumbai đã cảnh báo người dân tránh xa bờ biển vì mưa lớn được dự đoán sẽ diễn ra tại khu vực này trong 48 giờ tới. 

Các cơn gió mùa thường gây ngập úng ở nhiều nơi trong thành phố và có thể làm ảnh hưởng đến các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh bằng cách gây ra sự gia tăng hơn nữa số lượng ca nhiễm bệnh.

Ở bang miền nam Tamil Nadu - bang bị thiệt hại nặng thứ hai ở Ấn Độ do dịch bệnh - số ca nhiễm Covid-19 đã vượt qua mốc 100.000 người.

Ấn Độ vào tháng 3 vừa qua đã áp đặt một trong những lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất của thế giới để kiểm soát sự lây lan của virus.

Tuy nhiên, lệnh này trong những tuần gần đây đã được nới lỏng theo từng giai đoạn để khởi động lại hoạt động kinh tế tại Ấn Độ.

Các nhà dịch tễ học cảnh báo có thể là vài tuần hoặc vài tháng nữa Ấn Độ mới đạt đến đỉnh dịch, cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn đã quá tải nghiêm trọng của đất nước này sẽ bị căng thẳng hơn nữa.

Đọc thêm

Điện Kremlin thông tin về hoạt động của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm làm việc tới Mariupol để thị sát một số địa điểm trong thành phố và nói chuyện với người dân địa phương, hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Điện Kremlin ngày 19/3 cho biết.

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng
(PLVN) - Trái ngược với suy nghĩ thông thường, nhiều tỷ phú trên thế giới không có ý định cất giữ tài sản cho riêng mình hay thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện để đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội. Thông qua đó họ cũng mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia
Ngày 18/3, Hy Lạp thông báo cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia nhiều ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình sau vụ tai nạn đường sắt khiến hơn 50 người thiệt mạng hồi cuối tháng 2.

Phần Lan từ chối đề nghị trao tàu cho Ukraine

Một tàu cao tốc Allegro tại nhà ga ở Helsinki, Phần Lan vào tháng 3/2022.
(PLVN) - Phần Lan đã từ chối đề nghị của Ukraine về việc trao cho nước này một số tàu chở khách từng được sử dụng để chuyên chở hành khách tuyến Helsinki, Phần Lan - St. Petersburg, Nga.

Serbia nêu điều kiện trừng phạt Nga

Tổng thống Serbia Vucic.
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 16/3 tuyên bố rằng Serbia sẽ chỉ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga nếu không có lựa chọn thay thế nào khác.