"Tư pháp thể hiện tốt vị thế trong đời sống kinh tế xã hội"

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, sau một năm, nhiều nhiệm vụ đề ra trong chương trình công tác của ngành Tư pháp đạt kết quả tốt, được nhiều bộ, ngành ghi nhận. Nhiều địa phương, vụ pháp chế các bộ, cơ quan ngang Bộ và đơn vị thuộc Bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm, góp phần tăng cường vị thế của Bộ, của ngành trong đời sống kinh tế xã hội của đất nước.

[links()]Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường hôm nay đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác năm 2013 của ngành Tư pháp và THADS.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị triển khai công tác tư pháp 2012 đã đề ra 11 nhóm nhiệm vụ, trong đó có 7 nhiệm vụ trọng tâm phù hợp với nghị quyết điều hành kinh tế xã hội của Chính phủ và Quốc hội.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết, ngay sau hội nghị, lãnh đạo Bộ đã sát sao chỉ đạo các địa phương tích cực triển khai những nhiệm vụ trọng tâm với các chương trình và giải pháp cụ thể và thiết thực và sau một năm, nhiều nhiệm vụ đề ra trong chương trình đạt kết quả tốt, được nhiều bộ, ngành ghi nhận.

Nhiều địa phương, vụ pháp chế các bộ, cơ quan ngang bộ và đơn vị thuộc bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm, góp phần tăng cường vị thế của Bộ, của ngành trong đời sống kinh tế xã hội của đất nước.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho rằng, bên cạnh những kết quả tốt, một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai còn lúng túng, chưa đúng tiến độ, chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Một số địa phương còn chưa hành động quyết liệt và đồng bộ rõ nét.

Vinh dự là đơn vị được Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức hội nghị tập trung, để hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2013 được hiệu quả và tiết kiệm như chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng yêu cầu các lãnh đạo đơn vị thuộc Bộ, các cá nhân làm việc với tinh thần nghiêm túc, tập trung dân chủ, nhìn thẳng vào vấn đề để có phương án giải quyết triệt để như các dự thảo trình bày. Những kết quả nổi bật, những nhân tố mới cần phát huy và những nguyên nhân trọng yếu cần giải quyết.

Người đứng đầu ngành Tư pháp nhận định, Hội nghị công tác Tư pháp diễn ra ngày mai (9/1) sẽ là cơ hội thuận lợi để ngành Tư pháp khẳng định vai trò và vị trí đồng hành quan trọng với Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng kinh tế - xã hội. Đồng thời, cũng là điều kiện để Bộ Tư pháp báo cáo những thành quả đạt được trong năm 2012 và có những đề xuất cụ thể đối Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành các địa phương về những giải pháp thực hiện tốt hơn nữa các công tác triển khai, phương hướng trọng tâm trong năm 2013.

Thái Sơn - Tùng Anh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.