"Đám cưới ở Hà Tĩnh, họ trả gấp 5 lần hát bên Mỹ"

Nói về đám cưới "siêu khủng" ở Hà Tĩnh, Quang Lê cho biết lúc đầu anh không tin có gia đình nào mời hát tại đám cưới với giá cát-xê lớn tới vậy...

[links()]- Ngày 29/2 vừa qua, nhiều người không khỏi bất ngờ khi thấy Quang Lê xuất hiện tại một đám cưới ở Hương Sơn, Hà Tĩnh cùng Phi Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Mạnh Quỳnh. Nhiều người đồn đoán Quang Lê có mối quan hệ thân thiết với gia đình chú rể?

Mọi người diễn cùng hôm đó thì Quang Lê không biết, riêng Quang Lê thì nói thật là không có quan hệ thân thiết với gia đình nhà chú rể. Quang Lê được mời tham dự lễ cưới tại Hà Tĩnh thông qua quản lý của ca sỹ Phi Nhung.

Anh quản lý của Phi Nhung có gọi điện qua Mỹ nói rằng mời Quang Lê đi hát ở một đám cưới với giá cát-xê rất cao. Điều kiện đưa ra là nếu Quang Lê đồng ý về hát đám cưới, gia đình chủ nhân sẽ trả cát-xê cao gấp 3, 4 lần cát-xê mỗi lần đi hát tại Việt Nam, và gấp 5 lần hát bên Mỹ.
 

hg
 


Lúc đầu, Quang Lê nghĩ chắc là chuyện đùa, không có chuyện đó đâu, ai mà đại gia như vậy! Thế nhưng, chỉ sau 2 ngày, người ta chuyển vào tài khoản của Quang Lê một số tiền rất lớn. Từ đó, Quang Lê mới nghĩ rằng đây không phải chuyện đùa và nhận lời. Thỏa thuận hát tại đám cưới này được hoàn thành cách đây khoảng 2 tháng, rơi vào dịp trước tết Nguyên đán.

- Lịch trình di chuyển của Quang Lê vào hát tại Hương Sơn, Hà Tĩnh có gặp nhiều khó khăn?

Quang Lê bay ra Hà Nội, sau đó từ Hà Nội vào Vinh. Từ Vinh hình như đi xe khoảng mấy trăm cây mới vào chỗ đám cưới được. Nhưng, điều Quang Lê mừng ở đây là người ta đã nghĩ tới mình, yêu quý mình và muốn được gặp gỡ mình.

Tiền thì cũng thích thật, nhưng Quang Lê ở tận bên Mỹ mà người ta vẫn nghĩ tới, đó là tình cảm rất đáng trân trọng. Hơn nữa, người ta nói, đời người chỉ có 1 lần cưới nên Quang Lê cũng ráng góp mặt dù đường xá hơi xa xôi một chút.

- Như lời anh nói, nhận lời biểu diễn một nơi xa xôi, bên cạnh tiền bạc thì điều không thể thiếu là tình cảm. Quang Lê thấy tình cảm của gia chủ nói riêng, người dân Hương Sơn nói chung với anh ra sao?

Quang Lê thấy mình hát ở đám cưới này rất đúng. Bởi đám cưới không chỉ gồm anh em họ hàng nhà chú rể tham dự mà còn là ngày vui của hàng nghìn người xung quanh. Thậm chí, nhân dân ở làng, xã bên cạnh cũng kéo qua đây coi.

Quang Lê cảm thấy đến phục vụ đám cưới thì ít mà phục vụ bà con nhân dân ở đó thì nhiều. Đây là món quà tinh thần không nhỏ. Chính Quang Lê phải cảm ơn gia đình cô dâu, chú rể đã mời các nghệ sỹ đến hát để bà con chòm xóm được thưởng thức một đêm nhạc quý báu.

- Anh nghĩ sao về việc ca sỹ đi hát đám cưới – nhất là những người đã có tên tuổi?

Quang Lê không quan trọng lắm vấn đề hát ở đâu, miễn là nơi đó được khán giả hưởng ứng và coi trọng. Quang Lê hát ở đám cưới đó được bà con lân cận kéo về coi thấy rất hạnh phúc. Khán giả đông tới nỗi trong nhà kín mít không còn lối đi. Ca sỹ bước lên sân khấu phải chen chúc giữa bao nhiêu người, đoạn đường ngắn mà di chuyển khá khó khăn. Có tới 10 anh bảo vệ cũng không... đỡ nổi!
 

- Ở vùng xa xôi, người hâm mộ ít được tiếp xúc với nghệ sỹ nổi tiếng. Vì vậy, không hiếm chuyện ca sỹ bị khán giả vồ vập, muốn giật cho bằng được cái khăn, cái tóc... làm kỷ niệm. Anh gặp tình huống như vậy trong đám cưới vừa qua không?

Khi vừa dừng xe bước vào nhà chú rể có tới vài trăm đứng xung quanh, ban đầu họ chưa nhận ra Quang Lê vì Quang Lê đeo kính và đi nhanh một chút. Tuy nhiên, đi đến cửa bị mọi người nhận ra và hô to Quang Lê kìa! Thê rồi mọi người chạy xúm lại, nhưng rất may, các anh bảo vệ ngăn cản kịp nên... không sao cả (cười).

- Nếu có 1 sự so sánh, anh thấy sự khác biệt của việc đứng trên sân khấu lớn, hoành tráng với 1 sân khấu đám cưới là gì?

Nói về sự đầu tư, chắc chắn sân khấu đám cưới không bao giờ bằng được sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp. Nhưng cái lạ ở đây là hát đám cưới, không chỉ phục vụ khách tới dự đám cưới mà là rất nhiều nhân dân xung quanh nữa. Đó là sự khác biệt!

- Trong cuộc đời nghệ sỹ, anh từng hát đám cưới chứ?

Quang Lê nhớ không nhầm, thì hát tại đám cưới ở Hà Tĩnh là lần thứ 5 đi hát đám cưới. Hai lần đầu hát cho các em ruột lập gia đình, một lần khác hát cho người dì. Thêm một lần nữa, năm 2008, hát đám cưới cháu một vị khán giả hơn 70 tuổi.

Vị khán giả hơn 70 tuổi đó rất yêu quý Quang Lê và muốn nghe Quang Lê hát trong ngày trọng đại của cháu bà. Bà cứ sợ Quang Lê không hát nên viết rất nhiều thư, tìm cách gọi điện cho Quang Lê. Bà xem Quang Lê như một người cháu và nói Quang Lê nhất định phải giúp bà hát ở đám cưới. Thấy được sự chân thành từ tấm lòng vị khán giả nên Quang Lê đã hát không hề ngần ngại.

- Xin cảm ơn Quang Lê!

Theo Giáo dục Việt Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.