Việt Nam là 'đất lành' cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump - ông Kim lần 2?

(PLO) - Việt Nam, Indonesia, Hawaii, Mông Cổ và khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đang được xem là các địa điểm tiềm năng cho hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, CNN dẫn các nguồn tin cho biết.
Việt Nam là 'đất lành' cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump - ông Kim lần 2? Ông Kim và ông Trump tại cuộc gặp lịch sử ở Singapore.

Theo CNN, trong một diễn biến tích cực, Tổng thống Mỹ Trump ngày 2/1 thông báo với các thành viên trong nội các Mỹ rằng ông đã nhận được lá thư “tuyệt vời” từ ông Kim Jong-un. 

Lần cuối ông Kim gửi thư cho ông Trum là vào tháng 9/2018. Lá thư đó được gửi cho ông Trump sau khi ông đã hủy chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mike Pompeo với lý do tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên không có tiến triển phù hợp.

Sau khi nhận được thư, ông Trump đã thay đổi thái độ khi nói về Triều Tiên và đã cử ông Pompeo tới Bình Nhưỡng ngay trong tháng 10/2018.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo gần đây cũng đã xác nhận một hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp này, theo các nguồn tin, giới chức Mỹ đang cân nhắc những địa điểm tiềm năng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa ông Trump và ông Kim.

Các nguồn tin này nói rằng, Việt Nam, Indonesia, Hawaii, Mông Cổ và khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đang được xem là các địa điểm tiềm năng cho hội nghị.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp này, cuối năm 2018, giới chức Mỹ đã cử các nhóm tiền trạm tham khảo một số địa điểm có thể tổ chức cuộc gặp.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị có thể mất đến vài tháng vì Mỹ hiện mới ở giai đoạn đầu của việc lập kế hoạch cho cuộc gặp.

Cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông Trump và ông Kim được tổ chức hồi tháng 6 năm ngoái ở Singapore.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬