Tiền lương toàn cầu tăng thấp nhất kể từ năm 2008 ​

(PLO) - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) trong báo cáo vừa công bố cho biết, trong năm 2017, mức tăng trưởng tiền lương toàn cầu đã giảm xuống ở mức thấp nhất kể từ năm 2008.
Tiền lương toàn cầu tăng thấp nhất kể từ năm 2008 ​ Ảnh minh họa

Tiền lương tăng chậm hơn so với năng suất 

Theo Báo cáo lương toàn cầu 2018-2019 vừa được ILO công bố, trong năm 2017, mức tăng trưởng tiền lương toàn cầu thực tế, tức đã điều chỉnh theo lạm phát, đã giảm từ mức 2,4% trong năm 2016 xuống còn 1,8%. Tuy nhiên, phân tích tăng trưởng tiền lương cho thấy, các nước đang phát triển vẫn có tốc độ tăng trưởng tiền lương cao hơn so với các nước phát triển.

Cụ thể, theo báo cáo, các nước thuộc nhóm G20 nền kinh tế phát triển có mức tăng trưởng lương thực tế trong năm 2017 giảm 0,4%. Ngược lại, ở nhóm G20 nền kinh tế đang trỗi dậy và đang phát triển, tăng trưởng lương thực tế tăng khoảng 4,5% ở năm 2017 và 4,9% ở năm 2016. “Thật khó hiểu là các nền kinh tế phát triển có sự phục hồi tăng trưởng GDP và tỉ lệ thất nghiệp giảm nhưng tốc độ tăng trưởng tiền lương lại chậm”, ông Guy Ryder - Tổng Giám đốc ILO – cho hay.

Theo báo cáo, trong 20 năm qua, mức lương thực tế trung bình ở các nước đang phát triển và mới nổi thuộc nhóm G20 đã tăng gần 3 lần nhưng mức tăng ở nhóm G20 các nước phát triển chỉ đạt 9%. Mặc dù vậy nhưng báo cáo cũng đánh giá tiền lương ở nhiều nước có thu nhập trung bình hoặc thu nhập thấp vẫn còn quá thấp. Sự bất bình đẳng về lương còn cao và lương thường không đủ để đáp ứng nhu cầu của người lao động và gia đình họ. 

Tổng Giám đốc ILO nhấn mạnh tiền lương vẫn tăng chậm hơn rất nhiều so với năng suất. “Có những dấu hiệu ban đầu cho thấy tăng trưởng lương thấp sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2018. Việc trì trệ tăng lượng như vậy là trở ngại đối với tăng trưởng kinh tế và nâng cao mức sống. Các nước cần cùng với các đối tác xã hội tìm kiếm những giải pháp để đạt được sự tăng trưởng lương bền vững cả về mặt kinh tế lẫn xã hội”, ông Ryder nói. Kết quả được ILO công bố dựa trên dữ liệu từ 136 quốc gia.

Chênh lệch giới về lương vẫn ở mức cao

Trong báo cáo năm nay, ILO cũng tính toán khoảng cách trả lương theo giới theo những cách thức sáng tạo và chính xác hơn, sử dụng dữ liệu từ 70 nước và khoảng 80% người lao động được trả lương trên phạm vi toàn thế giới. Kết quả phân tích được nêu trong báo cáo cho biết, nữ giới vẫn tiếp tục bị trả lương thấp hơn khoảng 20% so với nam giới. Vẫn theo báo cáo, ở các nước thu nhập cao, khoảng cách trả lương theo giới lớn hơn ở những nhóm lao động có mức lương cao nhất còn ở các nền kinh tế có thu nhập thấp và thu nhập trung bình, khoảng cách trả lương theo giới giữa các nhóm lao động được trả lương thấp là lớn hơn so với các nhóm còn lại.

Bằng cách sử dụng những bằng chứng thực nghiệm, báo cáo chỉ ra rằng những cách lý giải truyền thống, ví dụ như cách giải thích rằng sự khác biệt về mức độ giáo dục giữa nam và nữ sẽ ảnh hưởng đến việc trả lương, không thể biện minh được cho khoảng cách trả lương theo giới. “Ở nhiều nước, phụ nữ học cao hơn nam giới nhưng mức lương mà họ nhận được vẫn thấp hơn, kể cả trong trường hợp họ làm việc trong cùng một nhóm nghề nghiệp”, bà Rosalia Vazquez-Alvarez – chuyên gia về kinh tế và lương của ILO cũng là tác giả của báo cáo – chỉ rõ. Bà Vazquez-Alvarez cũng cho hay, mức lương của cả nam và nữ đều có xu hướng thấp hơn ở các doanh nghiệp hay các nghề nghiệp mà phụ nữ chiếm đa số lực lượng lao động. “Vì vậy, để giảm khoảng cách giới trong trả lương, để đảm bảo đàn ông và phụ nữ được trả lương bình đẳng thì cần nhấn mạnh hơn vào việc xử lý tình trạng đánh giá thấp những công việc mà phụ nữ đảm nhiệm”, bà nói.

Một yếu tố khác được cho là khiến khoảng cách trả lương theo giới cao hơn là việc làm mẹ. Báo cáo chỉ ra rằng những bà mẹ thường có xu hướng được trả lương thấp hơn so với những người không làm mẹ. Điều này có thể liên quan đến nhiều vấn đề, trong đó có việc bị gián đoạn việc làm, giảm thời gian làm việc, việc đảm nhận những công việc có thể giúp xoay xở công việc gia đình thường được trả lương thấp hơn, hay sự ảnh hưởng đến các quyết định thăng cấp ở công sở…

Theo báo cáo, việc chia sẻ một cách công bằng hơn các nghĩa vụ gia đình giữa đàn ông và nữ giới trong nhiều trường hợp sẽ giúp phụ nữ có nhiều lựa chọn công việc hơn. Báo cáo cũng phát hiện ra rằng ngay cả trước khi phụ nữ làm mẹ, khoảng cách về lương giữa nam giới và nữ giới cũng đã xuất hiện. Tác giả của báo cáo cho rằng, điều này cho thấy sự cần thiết phải chống lại những khuôn mẫu và sự phân biệt đối xử ngay ở thời điểm lao động gia nhập thị trường lao động.

Theo ông Ryder, khoảng cách trả lương theo giới như vậy là đi ngược lại với nguyên tắc cơ bản trả lương bình đẳng cho công việc có giá trị như nhau, cũng là mục tiêu đã được cộng đồng quốc tế đồng thuận hướng tới đạt được vào năm 2030 theo Chương trình Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc. “Khoảng cách trả lương theo giới là một trong những biểu hiện lớn nhất của tình trạng bất công trong xã hội ở thời đại hiện nay và tất cả các nước đều cần phải tìm hiểu nguyên nhân đằng sau xu hướng này, đồng thời đẩy nhanh các tiến bộ nhằm hướng tới bình đẳng giới”, ông nói.

Tâm An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dân vận khéo là công cụ nâng cao chất lượng hoà giải ở cơ sở

Dân vận khéo là công cụ nâng cao chất lượng hoà giải ở cơ sở
(PLVN) -Hôm nay 13/7 Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Toà án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hoà giải”. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp lê Thành Long đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Kiev quyết định từ bỏ các thỏa thuận hòa bình Minsk, điều này sẽ làm mất cơ sở đàm phán của quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền đông nam Ukraine, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trên kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga.

Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực

Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực
(PLVN) - Khi đến hiện trường, ông Chu Văn Bàn, nhân viên bảo vệ rừng Đăk Rơ Mao, phát hiện ôtô giường nằm lật ngửa dưới vực qua trạm trước đó 20 phút.

Chia thừa kế xong xuôi thì vợ lẽ, con riêng xuất hiện đòi tranh chấp?

Chia thừa kế xong xuôi thì vợ lẽ, con riêng xuất hiện đòi tranh chấp?
(PLVN) - Sau khi cha mất, anh chị em tôi đã tiến hành chia thừa kế xong xuôi theo đúng di chúc của cha thì bỗng dưng có một phụ nữ dắt con trai nhỏ về tự giới thiệu là vợ lẽ, con riêng của cha tôi để nhận họ hàng và xin hưởng thừa kế... Liệu anh em chúng tôi có phải tiến hành chia lại? 

Bạn có biết: Mỗi phụ nữ Ai Cập cổ đại đều sống như một Nữ hoàng?

Bạn có biết: Mỗi phụ nữ Ai Cập cổ đại đều sống như một Nữ hoàng?
(PLVN) - Nếu như tư tưởng trọng nam khinh nữ đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều đất nước trong thời kỳ phong kiến thì ở Ai Cập cổ đại, người phụ nữ lại có được sự bình đẳng đến đáng ngưỡng mộ. Họ được xã hội coi trọng, bình đẳng trong quan hệ vợ chồng, họ tự tin nắm giữ những công việc cao quý...

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận cần xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận cần xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm
(PLVN) - Đây là một trong những yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đối với Tỉnh ủy Ninh Thuận tại buổi làm việc ngày 12/7 về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chiều 11/7, Tập đoàn Hanaka đã tổ chức lễ đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong tuần lễ diễn ra chương trình “Doanh nhân trẻ Bắc Ninh tiến công trên mặt trận kinh tế, chống suy thoái” do Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh tổ chức từ ngày 9/7 đến 13/7/2020.

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!
(PLVN) -Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là một tấm gương lớn về thực hành tiết kiệm. Bác đã căn dặn mọi người “thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thời gian, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức”. Lời căn dặn của Bác luôn được Chi bộ Tổ chức và Nhân sự - Thanh tra Bảo vệ Pháp chế (TC&NS-TTBVPC - PC Quảng Ngãi) ghi nhớ và thực hiện thông qua mô hình “Thùng tiết kiệm chi phí sinh hoạt cá nhân”.
 
Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận

(PLVN) -Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng vừa tổ chức lễ gắn biển 3 công trình: nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Quán Toan, nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Bạch Đằng, nhà đa năng Trường tiểu học Hùng Vương. Đây là các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hồng Bàng lần thứ 23 (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬