Từ khóa: #G20

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Cổng vào trung tâm hội nghị Bharat Mandapam ở New Delhi, Ấn Độ, nơi dự kiến diễn ra các sự kiện của hội nghị thượng đỉnh G20 trong hai ngày 9 và 10/9. Ảnh: AFP
(PLVN) - Ấn Độ có động thái gây chú ý khi tên gọi tiếng Anh “India” của nước này bằng tên “Bharat” trong thư mời dự tiệc tối tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở New Delhi.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Indonesia

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Indonesia Joko Widodo gặp nhau tại Indonesia.
(PLVN) - Các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) hôm nay, 15/11, bắt đầu các cuộc thảo luận trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh của nhóm tại Bali, Indonesia.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.

G20 gặp khó trong đàm phán về khí hậu

Phải cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu để tránh thảm họa khí hậu. Ảnh minh họa: SciTechDaily
(PLVN) - Trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh G20 vào Chủ nhật, các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn của thế giới phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn để có thể hóa giải khác biệt về cách chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Giá dầu và khí đốt "đốt nóng" Hội nghị thượng đỉnh G20

Biển báo hết nhiên liệu ở một trạm xăng tại Cardiff, Wales (Anh) vào ngày 26/9/2021. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Những người đứng đầu 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bắt đầu hai ngày đàm phán vào thứ Bảy (30/10) để thảo luận về mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu và đưa ra các cam kết mới triệt để nhằm khắc phục sự nóng lên toàn cầu. Lo ngại về giá năng lượng tăng là một mối quan tâm tại Hội nghị.

G20 quyết "nhúng tay" vào tình hình Afghanistan

G20 sẽ thảo luận về Afghanistan trước lo ngại gia tăng về một thảm họa nhân đạo. Ảnh: Dunyan News
(PLVN) - Thủ tướng Italy Mario Draghi sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của Nhóm 20 nền kinh tế lớn vào thứ Ba (12/10) để thảo luận về Afghanistan, khi những lo ngại gia tăng về một thảm họa nhân đạo đang rình rập sau khi Taliban trở lại nắm quyền.

G20 thảo luận về thế giới hậu Covid-19

Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
(PLVN) - Các nhà lãnh đạo của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) vào cuối tuần này sẽ thảo luận về cách đối phó với đại dịch Covid-19 chưa từng có đến nay đã gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu cũng như các biện pháp để quản lý sự phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát.