Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump điện đàm về dịch Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump trong cuộc điện đàm ngày 30/3 đã bày tỏ quan ngại về sự lây lan của virus corona chủng mới trên thế giới.
Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump. Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga và Mỹ đã diễn ra theo sáng kiến của phía Mỹ.

Thông báo của Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm kéo dài này, 2 nguyên thủ quốc gia đã bày tỏ sự quan ngại nghiêm trọng liên quan đến quy mô lây lan của virus coronatrên thế giới, thông báo cho nhau về các biện pháp được thực hiện để chống lại mối đe dọa này ở Nga và Mỹ. Hai bên cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong vấn đề này.

Cũng trong cuộc điện đàm này, ông Putin và ông Trump đã trao đổi về một số vấn đề trong quan hệ song phương và thống nhất về việc tiếp tục liên lạc cá nhân.

Còn AFP dẫn tuyên bố riêng của Nhà Trắng về cuộc điện đàm cho biết, trong cuộc trao đổi này, ông Trump và ông Putin đã đồng ý hợp tác chặt chẽ với nhau thông qua G20 nhằm chống lại virus corona và cú sốc kinh tế do lệnh cấm đi lại và những xáo trộn về xã hội do dịch bệnh gây ra.

Ngoài ra, theo Nhà Trắng, Tổng thống Nga và Mỹ đã thảo luận về sự bất ổn của thị trường dầu mỏ, nhấn mạnh sự đồng thuận về “tầm quan trọng của sự ổn định trong thị trường năng lượng toàn cầu”.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".