Nga lên tiếng về cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ bên lề hội nghị G20

Ngoại trưởng Nga Lavrov.
Ngoại trưởng Nga Lavrov.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nga sẽ xem xét đề xuất về tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, nếu đề xuất như vậy được đưa ra.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đưa ra trên kênh truyền hình Nga ngày 11/10.

Theo đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, Nga không bao giờ từ chối đối thoại. “Nếu có một lời đề nghị về việc tiến hành một cuộc gặp giữa các ông Putin và Joe Biden bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 được đưa ra, Moscow sẽ xem xét”, Ngoại trưởng Nga nói.

Tuy nhiên, ông Lavrov cho hay, cho đến nay, phía Mỹ không có tín hiệu nào về việc này và Mỹ cũng không có đề xuất nghiêm túc nào về việc tiến hành các cuộc đàm phán về Ukraine.

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết, nếu Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tổ chức một cuộc đối thoại giữa Nga và phương Tây, Ankara sẽ có thể nêu vấn đề này trong cuộc gặp giữa ông Putin và nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở Astana, Kazakhstan.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".