Pháp cung cấp cho Ukraine 20 tàu tuần tra

(PLVN) - Đại sứ Pháp tại Ukraine Etienne de Poncins cho biết Pháp và Ukraine vào tuần tới sẽ ký thỏa thuận về việc cung cấp 20 tàu tuần tra của Pháp cho Ukraine. 
Pháp cung cấp cho Ukraine 20 tàu tuần tra Ảnh minh họa.

Đặc biệt, theo tờ UNIAN, ông de Poncins cũng đã thông tin với các nhà báo về các dự án đang ở giai đoạn thực hiện.

Trong đó, dự án đầu tiên có liên quan đến việc cung cấp 55 máy bay trực thăng Airbus hiện đại cho Ukraine để đáp ứng nhu cầu của Bộ Nội vụ và các dịch vụ khác nhau dưới sự giám sát của Bộ này.

Dự án thứ hai liên quan đến việc cung cấp 20 tàu tuần tra của Pháp cho Ukraine. Theo Đại sứ Pháp, thông tin về dự án này sẽ được công bố chính thức tại lễ ký kết vào tuần tới.

Đại sứ de Poncins cho biết thêm rằng, theo các điều khoản của hợp đồng, 5 trong số 20 chiếc tàu này sẽ được sản xuất tại các cơ sở sản xuất của Ukraine. 

Nhà ngoại giao Pháp cũng lưu ý rằng triết lý về cách tiếp cận của Pháp đối với Ukraine dựa trên việc cung cấp càng nhiều hỗ trợ càng tốt cho các khu vực phía đông của đất nước và không ngừng quan tâm về việc tăng cường an ninh của nước này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã hoàn tất các thủ tục cho thương vụ tiềm năng bán cho Ukraine của 16 tàu tuần tra Mark VI và các thiết bị khác trị giá 600 triệu USD.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬