Từ khóa: #nhà báo

Điện thoại thông minh - công cụ đa năng, đa nhiệm để nhà báo tác nghiệp

TS. Phan Quốc Hải cho rằng: “Smartphone là trợ thủ đắc lực của người làm báo”.
(PLVN) - Sự phát triển nhanh chóng của điện thoại thông minh (smartphone) là cơ hội và cũng là thách thức của người làm báo; đây là xu hướng tất yếu trong bối cảnh cạnh tranh thông tin hiện nay. Báo PLVN có cuộc trao đổi với TS. Phan Quốc Hải (Trưởng khoa Báo chí - Truyền thông, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) xung quanh vấn đề này.

Chi hội Báo Pháp luật Việt Nam nhận 2 bằng khen của Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam

Chi hội Báo Pháp luật Việt Nam nhận 2 bằng khen của Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam
(PLVN) - Chiều 18/3, tại TP HCM, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 558 của Thủ tướng và hội nghị thi đua khen thưởng năm 2024. Chi hội nhà báo Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự được tặng 1 bằng khen tập thể và 1 bằng khen cho cá nhân nhà báo Trần Ngọc Hà - Phó Tổng biên tập, Thư ký Chi Hội nhà báo Báo Pháp luật Việt Nam.

Gần 90 cán bộ, giáo viên dậy lái xe... vi phạm nồng độ cồn

Hình ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh Hanoimoi.com.vn
(PLVN) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thời gian qua các đơn vị đã phát hiện xử lý 88 trường hợp người đều xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn là công chức, viên chức, bộ đội, công an, nhà báo đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, thậm chí có cả giáo viên dạy lái xe...

Chuyển đổi xanh và trách nhiệm của nhà quản lý, nhà báo, doanh nghiệp

Nhà quản lý, nhà báo, doanh nghiệp cùng chung tay thúc đẩy chuyển đổi xanh.
(PLVN) - Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và công tác tuyên truyền, nhận thức của nhân dân, cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh được nâng lên rõ rệt, từng bước thay đổi hành vi sản xuất, sinh hoạt và có nhiều hành động thiết thực đóng góp vào thực hiện chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh.

Một phóng viên ở Đà Nẵng bị doạ giết cả nhà

Anh Hoàng Quân trình báo tại cơ quan công an
(PLVN) - Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) mới tiếp nhận đơn trình báo của anh Hoàng Văn Quân (bút danh Hoàng Quân) – phóng viên Chuyên đề Công an TP HCM thường trú tại Đà Nẵng về việc bị người lạ gọi điện thoại chửi bới, đe dọa giết cả gia đình.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Nhà báo “nhân văn”

Nhà báo “nhân văn”
(PLVN) - Giữa những biến động của thời cuộc, những người làm báo đã và đang viết nên những nốt nhạc đầy ý nghĩa về lòng tốt của con người.

Người làm báo cần một cái “đầu lạnh” để không bị Internet cuốn đi…

Nhà báo Trần Duy Ngoãn trong một lần tác nghiệp.
(PLVN) - Chia sẻ về nghề báo nhân ngày 21/6, nhà báo Trần Duy Ngoãn, Trưởng đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh đời sống tại Nghệ An, Nguyên Giám đốc Đài PTTH Nghệ An, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An cho rằng, mỗi phóng viên cần tiếp tục nhận thức vai trò, nghĩa vụ, trách nhiệm xã hội không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, sâu sát thực tế, nắm vững chuyên môn, đoàn kết, cộng sự, giúp đỡ, tôn vinh đồng nghiệp để nhân dân tin yêu.

Người làm báo cần một cái “đầu lạnh” để không bị Internet cuốn đi …

Nhà báo Trần Duy Ngoãn phát biểu tại khai mạc buổi tập huấn “ Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử”
(PLVN) - Bàn về nghề báo, về những người làm báo đi trước cũng là một cách tôn vinh nghề báo và tri ân những người làm báo. Cuộc trò chuyện với nhà báo Trần Duy Ngoãn – Nguyên Giám đốc Đài PTTH Nghệ An, nguyên Chủ tịch hội Nhà báo Nghệ An, hiện là Trưởng đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh đời sống tại Nghệ An nhân ngày 21/6 cũng với mục đích như vậy.