Nga tuyên bố 'không tha thứ' cho Washington vì từ chối cấp thị thực cho nhà báo

0:00 / 0:00
0:00
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 23/4 tuyên bố Moscow 'sẽ không tha thứ' cho Washington vì từ chối cấp thị thực cho các nhà báo Nga sẽ tháp tùng ông trong chuyến công tác tại trụ sở Liên hợp quốc.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: TASS)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: TASS)

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Lavrov nói: “Chúng tôi sẽ không quên và không tha thứ cho hành động này”. Ông chỉ trích nước Mỹ “thật hèn nhát”.

Cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết các phóng viên đã tới sân bay, song vẫn không có thị thực dù còn 40 phút nữa là khởi hành. "Đại sứ quán Mỹ trả lời đề nghị liên quan của chúng tôi rằng họ đang giải quyết vấn đề", bà Zakharova đăng trên Telegram.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Lavrov sẽ chủ trì một số cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) tại New York. Nga là một trong 5 ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và giữ chức chủ tịch luân phiên cơ quan này trong tháng 4. Với vai trò này, Nga sẽ chịu trách nhiệm về chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an LHQ.

Mỹ chưa bình luận về thông tin từ phía Nga. Sự cố thị thực diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Moscow và Washington leo thang, đặc biệt liên quan đến xung đột Nga - Ukraine.

Đọc thêm

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với nước Nga

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Saint Petersburg được khánh thành nhân kỷ niệm 100 năm sự kiện Bác Hồ đến nước Nga. (Ảnh: TTXVN tại LB Nga).
(PLVN) - Trong suốt cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhớ mãi ngày hè ấm áp khi lần đầu đặt chân đến nước Nga. Thành phố Saint Petersburg, cái nôi của Cách mạng Tháng Mười, cũng không quên Người. Mới đây nhất, ngày 11/3/2025, sau sắc lệnh đặt tên “Hồ Chí Minh” cho một quảng trường ở phía Bắc thành phố của Thống đốc Saint Petersburg ông Aleksandr Beglov, Quảng trường vô danh tại Đại lộ Khai Sáng, quận Vyborgsky ở thành phố Saint Petersburg đã chính thức mang tên Quảng trường Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trên báo chí nước ngoài: Người là biểu tượng anh hùng và cách mạng trên toàn thế giới

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các bìa báo quốc tế. (Ảnh: VOV)
(PLVN) - Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có trên 200 tác phẩm và các công trình nghiên cứu, hàng trăm tạp chí, hàng ngàn bài báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày nay, tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được trân trọng ghi vào các bộ đại bách khoa thế giới, trong các bộ từ điển danh nhân lỗi lạc của loài người.

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh
(PLVN) - Một người đàn ông 21 tuổi đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì tình nghi phóng hỏa, trong đó có một vụ xảy ra ngay tại nhà riêng của Thủ tướng Keir Starmer ở phía Bắc London.

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Vụ sập nhà khiến 9 người thiệt mạng tại Maroc, vụ giẫm đạp trong sân vận động ở Kenya làm hơn 70 người bị thương và các vụ tai nạn, tấn công, xả súng, dịch bệnh diễn ra tại nhiều quốc gia... khiến tuần lễ đầu tháng 5 khép lại với nhiều nỗi buồn.

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 10/5, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.