Ông Trump bất ngờ lần đầu tiên nói ông Biden thắng bầu cử tổng thống Mỹ

(PLVN) - Ông Donald Trump hôm 15/11 bất ngờ lần đầu tiên thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong bầu cử tổng thống Mỹ 2020 theo một cách đấy bất ngờ.
Ông Trump bất ngờ lần đầu tiên nói ông Biden thắng bầu cử tổng thống Mỹ Ông Donald Trump.

Ông Trump đã viết trên Twitter: "Ông (Biden) đã giành chiến thắng vì cuộc bầu cử có gian lận. Không có giám sát viên hay quan sát viên nào được tham gia cuộc bầu cử, cuộc bỏ phiếu đã được dàn xếp bởi một công ty tư nhân cực đoan cánh tả là Dominion - một thực thể đầy tai tiếng và sở hữu trang thiết bị hạng bét mà thậm chí không thể đủ tiêu chuẩn dành cho Texas (nơi mà tôi đã chiến thắng áp đảo). Truyền thông giả tạo và im lặng, và hơn thế nữa!"

Bài viết của ông Trump trên Twitter cho rằng ông Joe Biden thắng là do bầu cử có gian lận. 

Trong một tweet tiếp theo ngay sau đó, ông Trump làm rõ dòng tweet bằng cách nói rằng ông Biden "chỉ chiến thắng trong mắt của truyền thông giả", đồng thời tái khẳng định từ chối nhượng bộ. "Tôi không thừa nhận gì cả! Chúng ta còn một chặng đường dài phía trước," ông Trump viết.

Bài viết khác nói rằng ông Biden thắng trong mắt truyền thông giả. 

Dòng tweet xuất hiện 8 ngày sau khi các hãng truyền thông như Fox News, CNN, NYTimes… nhận định ông Biden là người đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Ông Trump vẫn chưa nhượng bộ, và chiến dịch của ông đã triển khai luật sư đến các bang chiến trường quan trọng để tranh luận về quy trình kiểm phiếu ở đó.

Twitter đã nhanh chóng gắn cờ cho dòng tweet này với một nhãn có nội dung "Tuyên bố về gian lận bầu cử đang bị tranh chấp."

Vào thứ Sáu – 13/11, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ nỗ lực chặn khoảng 9.300 lá phiếu gửi đến sau Ngày bầu cử ở Pennsylvania. Các thẩm phán ghi nhận “sự gián đoạn rộng lớn” và “những thách thức chưa từng có” mà quốc gia phải đối mặt trong đại dịch COVID-19 khi họ duy trì gia hạn ba ngày.

Cùng ngày, tại Michigan, một thẩm phán đã từ chối ngừng việc chứng nhận kết quả bầu cử ở khu vực Detroit, bác bỏ những cáo buộc thành phố đã gian lận và làm ô uế số phiếu bằng việc xử lý các lá phiếu vắng mặt. Đây là lần thứ ba một thẩm phán từ chối can thiệp vào cuộc kiểm phiếu toàn tiểu bang, nơi Biden đang nhiều hơn 140.000 phiếu bầu.

Còn ở Arizona, một thẩm phán đã bác bỏ một vụ kiện nhằm tìm kiếm việc kiểm tra các lá phiếu ở Phoenix do nhận định số lượng nhỏ các lá phiếu đang được đề cập sẽ không thay đổi kết quả của bang.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đầu tư gần 166 tỷ đồng cho hoạt động khoa học và công nghệ

Thái Nguyên: Đầu tư gần 166 tỷ đồng cho hoạt động khoa học và công nghệ
(PLVN) - Giai đoạn 2016 – 2020, các đề tài, dự án đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế của Thái Nguyên, đưa tỷ trọng tăng năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh giai đoạn 2016 - 2019 đạt 53,24%, cao hơn mức bình quân giai đoạn 2011 - 2019  (36,94%).
Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long

Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long

(PLVN) - Ngày 25/11, tại Tiền Giang, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tham vấn điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đại diện các bộ, ngành, các chuyên gia, hội nghề nghiệp và 13 tỉnh vùng ĐBSCL đến tham dự.

Dư luận phản ứng, Quảng Nam thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê đất xây thủy điện

Dư luận phản ứng, Quảng Nam thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê đất xây thủy điện
(PLVN) - Ngày 26/11, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa chỉ đạo thu hồi quyết định số 3272 về việc cho Công ty cổ phần tư vấn và phát triển điện Cửu Long thuê đất để xây dựng Nhà máy thủy điện Đắk Di 2 (đợt 2) tại xã Trà Don và xã Trà Nam (huyện Nam Trà My) với diện tích hơn 31.000m2.

Chợ du lịch Lào Cai tiềm năng mới về du lịch

Chợ du lịch Lào Cai tiềm năng mới về du lịch
(PLVN) - Chợ du lịch Lào Cai được khởi công xây dựng năm 2017 do Hợp tác xã Đầu tư xây dựng và Quản lý khai thác chợ Cường Phát đầu tư xây dựng, sẽ chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2021. Đây là mô hình chợ kiểu mới, vừa mang kiến trúc hiện đại của phố thị vừa giữ những nét đẹp của chợ truyền thống, đậm bản sắc văn hoá dân tộc.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia
(PLVN) - Tối 25/11, Tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam. Phó Thủ trướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và trực tiếp trao chứng nhận cho 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tham dự và nhận danh hiệu cho Tổng công ty.

Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"

Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"
(PLVN) - Với vị trí địa lý đặc biệt và nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển, vấn đề đô thị hóa, công nghiệp hóa và hiện đại hóa được xem là một mắt xích quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬