Nga đánh giá thế nào về cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Ukraine?

(PLVN) - Điện Kremlin hy vọng rằng cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sẽ là khởi đầu tốt lành cho quá trình đàm phán mang tính xây dựng để giải quyết các vấn đề giữa 2 nước, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – cho hay.
Nga đánh giá thế nào về cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Ukraine? Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky tại Pháp.

Theo hãng tin Sputnik, ngày 10/12, lần đầu tiên sau 3 năm, hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thuộc nhóm Bộ tứ Normandy đã kết thúc ở Paris, Pháp.

Bên lề hội nghị cấp cao này, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky đã có cuộc gặp song phương đầu tiên.

Truyền thông Nga cho biết, phát biểu sau cuộc gặp, Tổng thống Ukraine Zelensky đánh giá cao về cuộc đàm phán với nguyên thủ quốc gia Nga.

Ông Zelensky mô tả cuộc đàm phán với Tổng thống Nga là phức tạp, đồng thời tiết lộ cuộc gặp của 2 Tổng thống đã kéo dài hơn so với dự kiến.

Về phía Nga, người phát ngôn của Tổng thống Nga cũng đánh giá cuộc gặp diễn ra khá xây dựng.

“Đó là cuộc gặp mặt đầu tiên của 2 Tổng thống và là cuộc thảo luận khá thực tế, cởi mở. Các bên đã trực tiếp nêu lên quan điểm của mình cũng như những điểm khác biệt trong hàng loạt vấn đề. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc đàm đạo này sẽ trở thành sự tiếp nối tốt đẹp của các cuộc điện đàm trước đây, là khởi đầu tốt đẹp cho quá trình giao tiếp mang tính xây dựng nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp hiện đang tồn tại giữa Nga và Ukraine trên bình diện hợp tác song phương và đa phương để giải quyết ổn thoả tình hình ở đông-nam Ukraine”, ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng cho hay, ở thời điểm hiện nay, ông không thể có đánh giá nhiều hơn về cuộc gặp vì kết quả cuộc gặp còn phụ thuộc vào việc thực hiện các nghĩa vụ của mỗi nước. 

Người phát ngôn cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Putin luôn giữ lời và luôn thực hiện những gì ông đã nói, đánh giá cao cách tiếp cận tương tự từ người đối thoại.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Ninh Bình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg

 Thành phố Ninh Bình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg
(PLVN) - Ngày 1/4, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Ninh Bình đã hạn chế ra ngoài, không tập trung đông người, nhiều cơ quan bố trí cho cán bộ, nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa, treo biển tạm dừng hoạt động.
Loading...

Phun khử khuẩn 6.500m2 liên quan đến bệnh nhân 209

Phun khử khuẩn 6.500m2 liên quan đến bệnh nhân 209
(PLVN) - UBND quận Long Biên đã tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn tại 3 địa điểm liên quan với diện tích 6.500m2 đến bệnh nhân này và cách ly 26 người, trong đó, có 10 người với 2 gia đình tại khu nhà bệnh nhân ở. 

Lạng Sơn lập chốt dã chiến tại các cửa khẩu để sẵn sàng “chiến đấu” với dịch bệnh Covid – 19

Lạng Sơn lập chốt dã chiến tại các cửa khẩu để sẵn sàng “chiến đấu” với dịch bệnh Covid – 19
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng, chỉ đạo các Sở, ngành, cơ quan kiểm dịch, Chủ tịch UBND các huyện biên giới, các doanh nghiệp kinh doanh bến bãi tại cửa khẩu thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy trong công tác phòng chống dịch bệnh bước sang cấp độ 3, cần lập chốt dã chiến tại các cửa khẩu để sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh Covid – 19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬