Tiết lộ khẩu pháo phòng không nguy hiểm nhất của Nga
Pháo phòng không bắn nhanh ZU-23-2 của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Pháo phòng không bắn nhanh ZU-23-2 của Nga không chỉ là phương tiện phòng không chống lại trực thăng, máy bay không người lái cỡ lớn và máy bay chiến đấu bay thấp mà còn là vũ khí đất đối đất “sát thủ” cả trên bộ và trên biển.
Hãng tin Sputnik trong một bài viết mới đây dẫn lời các chuyên gia quân sự cho rằng ZU-23-2 không phải loại vũ khí thô sơ nhưng cũng không quá phức tạp.
Pháo này có thể đặt ở mọi vị trí, có thể gắn trên phương tiện, sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Về nguyên tắc, bất kỳ người lính nào cũng có khả năng sử dụng thành thạo loại vũ khí này.
Pháo phòng không bắn nhanh ZU-23-2 có cỡ nòng 23 mm, tốc độ bắn 2.000 phát/phút từ 2 nòng, tốc độ đạn đầu nòng 970-980 m/s, tầm tác chiến lên tới 2.500 m đối với mục tiêu trên không và lên tới 3.000 m đối với mục tiêu mặt đất ở khu vực trống.
Với những đặc tính ưu việt như vậy, ZU-23-2 đến nay đã và đang phục vụ trong quân đội của gần 60 quốc gia, trong đó có các nước cộng hòa Liên Xô cũ, các nước châu Phi, châu Mỹ Latin, một số quốc gia NATO…
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi người dân tích trữ thực phẩm, vật tư quan trọng đủ dùng trong ít nhất 72 giờ để đối phó với các tình huống khẩn cấp.
(PLVN) - Sự kiện nhằm giới thiệu tiềm năng của nền kinh tế sáng tạo Thái Lan, đồng thời thúc đẩy sự kết nối giữa con người với con người thông qua văn hóa, du lịch và nghệ thuật.
(PLVN) - Nhà Trắng thông báo Nga và Ukraine chấp thuận ngừng tập kích tàu thuyền trên Biển Đen, sau các cuộc đàm phán riêng biệt của Mỹ với phái đoàn hai nước ở Saudi Arabia hôm 23/3 và 24/3 vừa qua.
(PLVN) - Các đám cháy rừng tại tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã thiêu rụi một ngôi chùa cổ hơn 1.000 năm tuổi và buộc chính quyền phải ban hành lệnh sơ tán tại nhiều khu vực lân cận, bao gồm thành phố Andong và một ngôi làng lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.
(PLVN) - CEO Samsung Han Jong-hee đột ngột qua đời do ngưng tim. "Gã khổng lồ" Hàn Quốc liên tục gặp nhiều khó khăn khi lợi nhuận sụt giảm và giá cổ phiếu suy yếu.
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth làm một cuộc khảo sát trên trên mạng xã hội để hỏi ý kiến dư luận rằng có nên đổi tên Bộ Quốc phòng thành Bộ Chiến tranh.
(PLVN) - Xả súng kinh hoàng ở New Mexico (Mỹ), cháy rừng nghiêm trọng ở Hàn Quốc, lật thuyền du lịch ở Bali và lở tuyết tại Thụy Điển... gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
(PLVN) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với trận cháy rừng nghiêm trọng ở khu vực Đông Nam, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 6 người bị thương và khoảng 1.500 người phải sơ tán.
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới ngày càng số hóa và kết nối, hệ sinh thái khởi nghiệp đã trở thành một trong những yếu tố quyết định sự phát triển kinh tế và khả năng cạnh tranh của các quốc gia. Bước ngoặt quan trọng gần đây, JF Gauthier, Giám đốc điều hành của Startup Genome và Christopher Haley đã công bố báo cáo APEXE, một khung đánh giá toàn cầu nhằm đo lường hiệu quả của các quốc gia trong việc chuyển đổi tiềm năng đổi mới thành hiệu suất hệ sinh thái khởi nghiệp.
(PLVN) - Moscow khẳng định sẽ tuân thủ các điều khoản của Hiệp ước quan hệ đối tác chiến lược với Triều Tiên, sau cuộc gặp giữa Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergey Shoigu và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vào ngày 19/3 (giờ địa phương).
(PLVN) - Ngày 21/3, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã thử thành công hệ thống tên lửa phòng không mới nhất và đưa vào sản xuất quy mô lớn.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu