Tổng thống Ukraine tiết lộ khó khăn khi đàm phán với Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay, việc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa 2 người diễn ra khá khó khăn.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được người đứng đầu nhà nước Ukraine đưa ra ngày 10/12, sau hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy ở Paris, Pháp diễn ra ngày 9/12.

“Cuộc gặp mặt trực tiếp với ông Putin lẽ ra kéo dài 20 phút nhưng đã kéo dài khoảng một giờ. Có thể thương lượng với ông ấy không? Rất khó để đàm phán. Nhưng vẫn có những khoảnh khắc chúng tôi nhất trí về một số vấn đề”, ông Zelensky nói.

Theo Tổng thống Ukraine, trong cuộc đàm phán, ông Putin đi sâu vào từng vấn đề một cách chi tiết và 2 bên bắt đầu thảo luận về từng từ một.

“Điều đó thật khó khăn. Tôi là người khác. Tôi là một người nhanh nhẹn”, ông Zelensky nói.

Nhận xét về ấn tượng cá nhân của ông về ông Putin, Tổng thống Ukraine cho rằng vẫn còn “rất sớm để nói” vì ông mới có rất ít thời gian tiếp xúc với Tổng thống Nga.

Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy được tổ chức tại Paris, Pháp vào ngày 9/12. Sự kiện này có sự tham gia của các ông Zelensky, Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Bên lề hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga cũng đã có cuộc hội đàm.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCAN phát qua Reuters
(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Thủ lĩnh Taliban: Trừng phạt nghiêm khắc, hành quyết sẽ trở lại

Thủ lĩnh Taliban Mullah Nooruddin Turabi ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: AP (chụp ngày 22/9/2021)
(PLVN) - Một trong những người sáng lập Taliban và là người thực thi chính của việc giải thích luật Hồi giáo khắc nghiệt khi họ cai trị Afghanistan lần cuối cùng cho biết, phong trào này sẽ một lần nữa thực hiện các vụ hành quyết và cắt cụt tay, mặc dù có lẽ không tiến hành ở nơi công cộng.

Chủ tịch nước: Hành động quyết liệt, hợp tác toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trưa 22/9 (theo giờ New York), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76. 

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho động vật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhân viên các vườn thú Franklin và Stone Zoos ở New England phía đông bắc Mỹ đã bắt đầu tiêm phòng bắt đầu tiêm vaccine cho những loài vật dễ bị nhiễm COVID-19.

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam

Hình ảnh tại lễ ký kết bản ghi nhớ. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 23/9, Viện Nghiên cứu Tịnh tiến về Khoa học Công nghệ Y học (THSTI) thuộc Tổng vụ Công nghệ Sinh Học, Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ về Hợp tác Nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen của Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia CPTPP với Trung Quốc

Trung Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).