Mỹ xem xét thay thế Bộ trưởng Y tế vì ứng phó với đại dịch Covid-19?

(PLVN) - Chính quyền của Mỹ Tổng thống Donald Trump đang xem xét thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar vì những sai lầm ban đầu trong việc đối phó với đại dịch Covid-19, Reuters dẫn lại thông tin từ Wall Street Journal và tờ Politico ngày 25/4 cho hay.
Mỹ xem xét thay thế Bộ trưởng Y tế vì ứng phó với đại dịch Covid-19? Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar.

Theo Reuters, tờ Wall Street Journal dẫn 6 người quen thuộc với các cuộc thảo luận cho biết sự thất vọng của chính quyền Mỹ với ông Azar đang gia tăng.

Tuy nhiên, họ không muốn tạo ra những thay đổi lớn trong khi đất nước đang tìm cách ngăn chặn đại dịch đến nay đã giết chết hơn 53.000 người ở Mỹ.

Còn theo tờ Politico, trong danh sách ngắn những cái tên đang được xem xét để thay thế ông Azar có điều phối viên về ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của Nhà Trắng Deborah Birx, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid Seema Verma và Thứ trưởng Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ Eric Hargan.

Tuy nhiên, Người phát ngôn của Nhà Trắng Judd Deere đã bác bỏ thông tin trên và nói rằng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh dưới sự chỉ đạo của ông Azar sẽ tiếp tục dẫn đầu việc thực hiện một số ưu tiên của tổng thống.

“Bất kỳ suy đoán về nhân sự nào là vô trách nhiệm và gây phân tâm khỏi phản ứng toàn chính phủ của chúng tôi đối với dịch bệnh Covid-19”, Người phát ngôn Deere nói.

Còn Người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Caitlin Oakley khẳng định Bộ trưởng Azar đang bận rộn đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng toàn cầu và không có thời gian cho những đồn đoán như vậy.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376