Lý do Nga chưa trả 3 tàu chiến của Ukraine

(PLVN) - Nga vẫn chưa trả lại 3 tàu của Ukraine mà nước này đã bắt giữ gần eo biển Kerch vào tháng 11/2018 vì những tàu này hiện đang trong tình trạng tồi tệ. 
Lý do Nga chưa trả 3 tàu chiến của Ukraine Các tàu Ukraine bị phía Nga bắt giữ.

Theo tờ UNIAN, thông tin trên được ông Nikolay Polozov - luật sư của các thủy thủ người Ukraine là thuyền viên trên các tàu bị bắt giữ và được giải phóng mới đây – tiết lộ.

“Nga vẫn chưa tuân thủ phán quyết của Tòa án quốc tế để trả lại tàu. Tuy nhiên, theo thông tin của tôi, giới Nga đã sẵn sàng để chuyển tàu. Vấn đề duy nhất là điều kiện kỹ thuật của những con tàu”, ông Polozov nói.

Vẫn theo vị luật sư, phía Nga đang tiến hành các biện pháp sửa chữa để các tàu có thể hoạt động được. Ông này cũng hy vọng rằng phía Nga sẽ chuyển tàu cho Ukraine vào cuối năm nay.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Vadym Prystaiko hôm 11/10 cho biết, Nga và Ukraine việc thảo luận giữa Nga và Ukraine về quá trình trả lại các tàu bị phía Nga bắt giữ đang ở giai đoạn cuối cùng.

Trước đó, Tòa án quốc tế về luật biển (ITLOS) vào ngày 25/5 vừa qua đã yêu cầu Nga thả 3 tàu cho Ukraine. 

Các tàu này bao gồm tàu kéo Yany Kapu và 2 tàu hải quân bọc thép Berdyansk, Nikopol bị phía Nga bắt giữ vào tháng 11/2018.

24 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu đã bị bắt và bị buộc tội “vượt biên bất hợp pháp” theo Bộ luật Hình sự Nga.

Các thủy thủ Ukraine đã được trả tự do và trở về Ukraine trong một cuộc trao đổi tù nhân lớn giữa Ukraine và Nga vào ngày 7/9 vừa qua.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa
(PLVN) - Ngày 12/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ y tế Medici phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số" tại xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong lĩnh vực y tế thông minh "tư vấn khám chữa bệnh từ xa".
'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

(PLVN) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên bày tỏ chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; cho rằng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, cống hiến cả đời vào sự nghiệp phát triển, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa  xã hội của Việt Nam. 

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ
(PLVN) - Nhùng nhằng những sợi cáp viễn thông vô chủ treo trên các cột điện tạo thành các “điểm đen”, gây nên một khung cảnh ngổn ngang, chằng chịt với những bó dây cột tạm, những giá đỡ tạm bợ,… là hình ảnh thường thấy của mỗi người dân khi ra đường tại Quảng Ngãi.
Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

(PLVN) - Thị trường bất động sản miền Trung đang tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên thực tế, những lô đất nền đã có “sổ đỏ”, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư trong dài hạn vẫn âm thầm được giao dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬