Phú Thọ triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành Văn bản số 2032/UBND-NCKS về việc tích hợp, cung cấp thanh toán trực tuyến thủ tục đất đai và tạo lập tài khoản công dân. 
Người dân đăng ký giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ. Người dân đăng ký giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu, trước ngày 31/5/2021, các Sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Cục Thuế tỉnh; UBND các huyện, thành, thị; UBND các xã, phường, thị trấn triển khai kết nối kỹ thuật, xác nhận kết quả triển khai theo Tài liệu hướng dẫn tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai cho hộ gia đình, cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Theo văn bản trên, Sở Thông tin và Truyền thông kiểm thử, xác nhận tích hợp, cung cấp dịch vụ; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ chuyên môn, cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa các cấp; hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị đảm bảo việc khai thác, sử dụng dịch vụ và sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính về đất đai có yêu cầu nghĩa vụ tài chính.

Với việc triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai, các dữ liệu thanh toán sẽ được lưu trữ vào hồ sơ của cá nhân trên Cổng dịch vụ công quốc gia, được truy xuất một cách dễ dàng khi cần.

Đặc biệt những dữ liệu này sẽ được chuyển đến toàn bộ các cơ quan chức năng như thuế, tài nguyên và môi trường, bộ phận một cửa các địa phương để kiểm tra, đối chiếu. Qua đó góp phần cắt giảm các bước trung gian, rút ngắn được thời gian giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai, đẩy mạnh hơn nữa việc cải cách hành chính tại Phú Thọ.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2020, Văn phòng Chính phủ đã lựa chọn triển khai thử nghiệm dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính đất đai trên Cổng dịch vụ công quốc gia với các tỉnh: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tây Ninh, Bình Định và Bình Phước. Đến nay, tại các địa phương này, việc triển khai dịch vụ đã đạt được những kết quả khả quan.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.