Phú Thọ có 34 trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sau thời gian truy vết đã xác định ít nhất 34 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh BN2899 tại Hà Nội, các ca bệnh tại tỉnh Vĩnh Phúc và ca bệnh BN2927, BN2928 tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội.Cụ thể, liên quan đến ca bệnh BN2899 tại Hà Nam, qua rà soát, truy vết, tỉnh Phú Thọ có 7 người đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về Đà Nẵng ngày 07/4/2021 (chuyến bay có ca bệnh 2899). Những người này đều đã được cách ly tập trung tại Đà Nẵng ngay khi mới nhập cảnh, đã kết thúc cách ly ngày 21/4/2021.

Khi trở về tỉnh, 7 người này đều đã khai báo tại cơ quan y tế địa phương và được hướng dẫn tự theo dõi y tế tại nhà. Kết quả truy vết toàn tỉnh đã có 111 F2 và 206 F3 liên quan đến 7 người này. Tất cả các trường hợp này đều đã được áp dụng các biện pháp cách ly y tế, hoặc hướng dẫn tự theo dõi y tế tại nhà theo quy định.

Liên quan đến các ca bệnh tại Vĩnh Phúc, qua rà soát, truy vết phát hiện 25 F1, 206 F2 và 47 F3 trên địa bàn tỉnh, trong đó 15F1 đang được cách ly tập trung tại Phú Thọ (6 người đã có kết quả XN lần 1 âm tính, 9 người đang chờ kết quả) và 10 F1 còn lại đang được cách ly y tế tập trung ngoài tỉnh (tại Vĩnh Phúc, Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương), chưa trở về địa phương kể từ khi tiếp xúc với nguồn lây. 

Phú Thọ có 34 trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1
Trung tâm cách ly, theo dõi - Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ảnh: Hoàng Quý 

Liên quan đến các ca bệnh BN2927, BN2928 tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội, qua rà soát, truy vết phát hiện 2 F1, 36 F2 và 19 F3 là công dân tỉnh Phú Thọ. Các F1 đang được cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và đã có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính với SARS-CoV-2. Chưa phát hiện thêm các liên quan đến những ổ dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế.

Hiện, công tác truy vết các F1, F2, F3 liên quan đến tất cả các ổ dịch theo các thông báo cập nhật của Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục được thực hiện tại các địa phương.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện hỏa tốc số 1/CĐ-CT ngày 02/5/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo công điện, tỉnh sẽ siết chặt việc quản lý, kiểm tra, giám sát đối với các trường hợp cách ly y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà; người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí hoặc có tiếp xúc gần kể từ 0 giờ ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. 

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.