Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay là 76 năm ngày Hồng quân Liên Xô chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Trong cuộc chiến tranh anh dũng này, phụ nữ Liên Xô đã chiến đấu trên chiến trường, trong khi những người ở lại hậu phương làm việc trong các nhà máy thay chồng, làm nông trại và nuôi dạy con cái.

Dưới đây là những hình ảnh các nữ quân nhân xinh đẹp của Hồng quân Liên Xô góp phần vào chiến thắng trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại:

Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 1
 Các đơn vị hàng không nữ xuất hiện trong Hồng quân năm 1941. Các nữ thợ máy Trung đoàn Không quân 586 chuẩn bị cho máy bay cất cánh.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 2
Một nữ y tá đang hỗ trợ người lính bị thương ở chiến trường. Đây là một trong những công việc khó nhất trên mặt trận.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 3
Những người ở lại hậu phương phải làm việc trong các nhà máy cho bản thân và cho người đàn ông đã ra mặt trận, vẫn phải làm nông trại, nuôi các con. Làm việc tại một nhà máy quốc phòng giúp có được nguồn cung cấp thực phẩm tốt.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 4
 Những chiến sĩ bắn tỉa, giống như phi công, đều là những người ưu tú.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 5
 Ngoài các phi công, các cô gái còn là kỹ thuật viên và kỹ sư trong các trung đoàn của phụ nữ.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 6
 Phụ nữ đã làm nhiều công việc khác nhau: cưa gỗ, đào mương, xây công sự.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 7
 Phó chỉ huy phi đội Trung đoàn Cận vệ nữ Không quân ném bom 125 trong trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, Anh hùng Liên bang Xô viết Maria Dolina.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 8
 Các nữ y tá ở Leningrad.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 9
 Nhiều phụ nữ đã làm việc tại các trụ sở ở các cấp khác nhau.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 10
Các nữ quân nhân được xem như một phương sách cuối cùng. Nhưng nữ quân nhân vẫn tham gia chương trình huấn luyện quân sự.
Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ảnh 11
Các phóng viên ảnh thích chụp ảnh các cô gái trong chiến tranh: sự tương phản giữa vẻ đẹp của phụ nữ và những bức ảnh khắc nghiệt của mặt trận thật mê hoặc. 
Thảo My (Theo RIA Novosti, Sputnik)
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.