Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ ở Moscow (Nga) sáng mai - 9/5, cùng 37 đội hình diễu binh với sự tham gia của hơn 12 nghìn quân nhân, có sự tham gia của các đội hình vũ khí, khí tài.
Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 1
 37 đội hình diễu binh trên Quảng trường Đỏ, với sự thàm gia của hơn 12 nghìn quân nhân. Ảnh: Sputnik.

Sau phần diễu binh, đến lượt đoàn xe cơ giới với hơn 190 mẫu thiết bị quân sự, bao gồm xe tăng T-34, T-90M "Proryv" và T-14 "Armata" mới nhất, xe chiến đấu bộ binh "Kurganets", tổ hợp pháo binh "Koalitsiya-SV”.

Các hệ thống tên lửa Iskander-M, tên lửa phòng không Buk-M3 và Tor-M2, tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S và S-400 Triumph đi theo sau. Ngoài ra, các bệ phóng tên lửa chiến lược Yars cũng tham gia vào đoàn xe diễn hành.

Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 2
Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumph tham gia tổng duyệt Lễ diễu binh kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Ảnh: Sputnik 

Trong phần hàng không của cuộc duyệt binh, đầu tiên là 3 trực thăng hạng nặng Mi-26, tiếp theo là 5 trực thăng Mi-8, Mi-24/Mi-35, Ka-52 và Mi-28N.

Sau đó 3 chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 xuất hiện trên bầu trời, mô phỏng hoạt động tiếp nhiên liệu trên không giữa Il-78 và Tu-95MS, giữa Il-78 và Tu-160, máy  bay chiến lược Tu-160 chiếc bay đi cùng 4 chiếc Su-35S, và 4 chiếc tiêm kích Su-35S và máy bay cường kích tiền tuyến Su-24 bay nối sau.

Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 3
Trực thăng hạng nặng Mi-26 trong buổi diễn tập duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng. 
Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 4
 Đội hình “Đôi cánh chiến thuật” gồm máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-35S và máy bay ném bom Su-34 trong cuộc diễn tập không quân cho Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng.
Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 5
Máy bay tiếp nhiên liệu Il-78 và máy bay ném bom chở tên lửa chiến lược Tu-160 trên bầu trời trong buổi diễn tập trên không của Lễ duyệt binh. 

Tiếp đó, bốn máy bay MiG-31K trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal và máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 bay qua thủ đô. Sau đó là  phi đội 10 máy bay từ Trung tâm Hàng không Lipetsk, bao gồm máy bay Su-34, Su-30SM và Su-35S. Áp chót trên bàu trời là "Kim cương Kubinsky" -  đội hình gồm 9 máy bay Su-30SM và MiG-29 của các nhóm bay trên không "Hiệp sĩ Nga" và "Strizhi".

Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 6
 Đội hình "Kim cương Kubinsky" từ các máy bay chiến đấu MiG-29 và Su-30SM của các đội nhào lộn trên bầu trời "Hiệp sĩ Nga" và "Strizhi".
Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 7

Theo truyền thống, cuộc diễn tập được khép lại bằng 6 máy bay cường kích Su-25, nhả khói theo màu cờ Nga. Ảnh: Sputnik.

Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 8

Các khí tài tại Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ngày 9/5. Nguồn: Sputnik.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.