Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ ở Moscow (Nga) sáng mai - 9/5, cùng 37 đội hình diễu binh với sự tham gia của hơn 12 nghìn quân nhân, có sự tham gia của các đội hình vũ khí, khí tài.
Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 1
 37 đội hình diễu binh trên Quảng trường Đỏ, với sự thàm gia của hơn 12 nghìn quân nhân. Ảnh: Sputnik.

Sau phần diễu binh, đến lượt đoàn xe cơ giới với hơn 190 mẫu thiết bị quân sự, bao gồm xe tăng T-34, T-90M "Proryv" và T-14 "Armata" mới nhất, xe chiến đấu bộ binh "Kurganets", tổ hợp pháo binh "Koalitsiya-SV”.

Các hệ thống tên lửa Iskander-M, tên lửa phòng không Buk-M3 và Tor-M2, tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S và S-400 Triumph đi theo sau. Ngoài ra, các bệ phóng tên lửa chiến lược Yars cũng tham gia vào đoàn xe diễn hành.

Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 2
Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumph tham gia tổng duyệt Lễ diễu binh kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Ảnh: Sputnik 

Trong phần hàng không của cuộc duyệt binh, đầu tiên là 3 trực thăng hạng nặng Mi-26, tiếp theo là 5 trực thăng Mi-8, Mi-24/Mi-35, Ka-52 và Mi-28N.

Sau đó 3 chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 xuất hiện trên bầu trời, mô phỏng hoạt động tiếp nhiên liệu trên không giữa Il-78 và Tu-95MS, giữa Il-78 và Tu-160, máy  bay chiến lược Tu-160 chiếc bay đi cùng 4 chiếc Su-35S, và 4 chiếc tiêm kích Su-35S và máy bay cường kích tiền tuyến Su-24 bay nối sau.

Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 3
Trực thăng hạng nặng Mi-26 trong buổi diễn tập duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng. 
Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 4
 Đội hình “Đôi cánh chiến thuật” gồm máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-35S và máy bay ném bom Su-34 trong cuộc diễn tập không quân cho Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng.
Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 5
Máy bay tiếp nhiên liệu Il-78 và máy bay ném bom chở tên lửa chiến lược Tu-160 trên bầu trời trong buổi diễn tập trên không của Lễ duyệt binh. 

Tiếp đó, bốn máy bay MiG-31K trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal và máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 bay qua thủ đô. Sau đó là  phi đội 10 máy bay từ Trung tâm Hàng không Lipetsk, bao gồm máy bay Su-34, Su-30SM và Su-35S. Áp chót trên bàu trời là "Kim cương Kubinsky" -  đội hình gồm 9 máy bay Su-30SM và MiG-29 của các nhóm bay trên không "Hiệp sĩ Nga" và "Strizhi".

Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 6
 Đội hình "Kim cương Kubinsky" từ các máy bay chiến đấu MiG-29 và Su-30SM của các đội nhào lộn trên bầu trời "Hiệp sĩ Nga" và "Strizhi".
Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 7

Theo truyền thống, cuộc diễn tập được khép lại bằng 6 máy bay cường kích Su-25, nhả khói theo màu cờ Nga. Ảnh: Sputnik.

Những vũ khí, khí tài nào sẽ xuất hiện trên Quảng trường Đỏ vào sáng mai? ảnh 8

Các khí tài tại Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ngày 9/5. Nguồn: Sputnik.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.