'Phớt lờ' Covid, hàng trăm người đến khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp nhưng hàng trăm người dân vẫn đến xem và mua hàng giảm giá tại sự kiện khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở thôn Phú Lộc (xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).
Người dân tụ tập đông người, không giữ khoảng cách ngay ở cửa ra vào cửa hàng. Người dân tụ tập đông người, không giữ khoảng cách ngay ở cửa ra vào cửa hàng.

Người dân phản ánh, sáng nay, 9/5, tại sự kiện khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở thôn Phú Lộc (xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) có hàng trăm người dân đến tham quan, mua hàng giảm giá.

'Phớt lờ' Covid, hàng trăm người đến khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở Hải Dương ảnh 1
 Người dân đứng sát nhau tại các kệ hàng

Phóng viên ghi nhận, khoảng 9h cùng ngày, có hơn chục người dân quây quanh một bàn tại cửa ra vào của hàng, để nhân viên kiểm tra thông tin và nhận quà khuyến mại.

'Phớt lờ' Covid, hàng trăm người đến khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở Hải Dương ảnh 2
 
'Phớt lờ' Covid, hàng trăm người đến khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở Hải Dương ảnh 3
Tập trung nghe nhân viên tư vấn

Trừ việc mọi người được yêu cầu sát khuẩn tay, còn lại tại đây không có nhân viên ghi thông tin những người đến tham dự, đo nhiệt độ hay yêu cầu người dân thực hiện giãn cách…

Bên trong diện tích cửa hàng khá nhỏ, nhưng có hàng trăm người đứng hắp các kệ hàng. Đặc biệt, ở vị trí trung tâm, lúc nào cũng có 10-20 người đứng sát nhau để nghe các nhân viên ở đây tư vấn.

'Phớt lờ' Covid, hàng trăm người đến khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở Hải Dương ảnh 4
 Tờ rơi được quảng bá sự kiện được phát đến tận các cổng các trường học

Ngày 9/5 là ngày đầu tiên  khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở thôn Phú Lộc. Dự kiến cửa hàng sẽ khai trương trong vòng 7 ngày. Để quảng bá sự kiện khai trương, nhân viên cửa hàng đã phát tờ rơi đến tận cổng các trường học, đồng thời cho xe phát loa lưu động đến một số xã lân cận.

Phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã thông báo sự việc trên đến chính quyền địa phương.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, ngày 7/5 UBND tỉnh Hải Dương đã có công văn yêu cầu: Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng để phòng dịch.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Cửa hàng MEATDeli
(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy
(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu
(PLVN) - Lợi dụng các lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch COVID-19, đối tượng buôn lậu sử dụng đủ thủ đoạn để đưa thuốc lá lậu vào nội địa tiêu thụ, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.