Phát hiện 2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép tại TP HCM

2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép tại TP HCM. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép tại TP HCM. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Y tế TP HCM mới kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở y tế hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ không phép tại địa bàn quận Gò Vấp và quận 3.

Ngày 19/4, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở Chang Beauty & Clinic tại số 160/16 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3.

Kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở chưa xuất trình hồ sơ pháp lý như giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, nhưng đã triển khai hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Tại cơ sở có biển quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ cắt mi, nâng cung mày, cắt cánh mũi. Cơ sở có quảng cáo các dịch vụ trong lĩnh vực thẩm mỹ như hút mỡ bụng, cắt da thừa... trên trang facebook “Lê Thị Huyền Trang”, nhưng chưa xuất trình hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này còn có tính chất đối phó với Đoàn kiểm tra bằng cách không mở cửa 1 phòng tại tầng 2 với lý do là của bà Lê Thị Huyền Trang chủ cơ sở đã đi Hà Nội và không đồng ý mở cửa cho Đoàn kiểm tra.

Sau khi mở cửa phòng, bên trong phòng có trang bị: giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, trang thiết bị y tế, dụng cụ phẫu thuật, thuốc, 1 máy monitor đang ở chế độ hoạt động, thùng rác y tế có gạc và găng tay còn dính máu tươi, lò hấp dụng cụ…

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện có túi rác y tế, trang phục phẫu thuật để trong nhà vệ sinh của phòng ngủ. Tại cơ sở Đoàn phát hiện có một số nhân sự cho biết đến đây thuê nhà và chưa xuất trình hồ sơ pháp lý.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh tại cơ sở và trên các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Trước đó, ngày 14/4, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP, Công an quận Gò Vấp và Phòng Y tế quận, tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở Viện thẩm mỹ Lux tại số 36 đường số 11, khu dân cư Cityland, phường 10.

Đoàn phát hiện cơ sở có 3 phòng trang bị giường, đèn tiểu phẫu, các máy laser, sản phẩm mỹ phẩm, filler, thuốc tê và các dụng cụ, vật tư y tế như kim chỉ khâu, sụn mũi nhân tạo, thuốc tê, dịch truyền đã qua sử dụng...

Tại cơ sở có các giấy tờ phiếu tư vấn, đơn thuốc, sổ ghi chép các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ bụng, tạo hình bụng, gọt cằm, cắt mí, nâng mông.

Cơ sở đăng ký kinh doanh dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ (không thực hiện các hoạt động gây chảy máu) nhưng triển khai các dịch vụ liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận Gò Vấp và quận 3 phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát chặt việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Đồng thời, tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Người mất ngủ dễ mắc trầm cảm

Ảnh minh họa: BV Bạch Mai
(PLVN) - Trên 50% người bệnh đến khám tại Viện có vấn đề rối loạn giấc ngủ. Mất ngủ làm trầm trọng thêm chứng trầm cảm hoặc lo âu và ngược lại. Người mất ngủ có nguy cơ trầm cảm gấp 4 lần so với người không mất ngủ…

Kháng thuốc - nỗi lo của cả cộng đồng

Sử dụng kháng sinh không hợp lý là nguyên nhân gây kháng thuốc. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
(PLVN) - Được dự đoán sẽ khiến nhiều người tử vong hơn cả ung thư vào năm 2050, kháng thuốc hay kháng kháng sinh là một trong những mối đe dọa lớn nhất hiện nay đối với sức khỏe cộng đồng.

Báo động tình trạng nạo phá thai ở tuổi học sinh, sinh viên

Ảnh minh họa: petrotimes
(PLVN) - Giới trẻ hiện nay ngày càng có suy nghĩ cởi mở hơn trong tình yêu và tình dục, nhiều người quan niệm tình yêu đi liền với tình dục, để lại “hậu quả” ngoài ý muốn. Mỗi năm Việt Nam có khoảng 30.000 ca nạo phá thai , trong số đó có tới 60-70% là ở độ tuổi học sinh, sinh viên...

Tuần lễ 'Làm mẹ an toàn 2023': Vì những bà mẹ mạnh khỏe

Đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) lấy tư liệu, thông tin tại Trạm y tế xã Sơn Phú. (Ảnh: Quốc Việt)
(PLVN) - Việt Nam là nước có 53 dân tộc thiểu số và hầu hết các dân tộc đều sống ở vùng núi, vùng sâu vùng xa điều kiện đời sống khó khăn, gặp nhiều rào cản trong tiếp cận chăm sóc y tế. Do đó, việc bảo đảm tất cả phụ nữ có thể tiếp cận bình đẳng tới các dịch vụ y tế chất lượng trong quá trình mang thai và sinh con là một thách thức rất lớn.