Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

(PLVN) - Ngày 22/4, liều vắc xin phòng COVID- 19 đầu tiên được mang từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai (nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính với COVID- 19) để tiến hành tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên y tế.
Nhân viên y tế kiểm tra nhãn vắcxin để bảo đảm đúng nhà sản xuất, đúng loại vắcxin, hạn sử dụng của vắcxin và nhiệt độ bảo quản từ 2 – 8 độ C. Nhân viên y tế kiểm tra nhãn vắcxin để bảo đảm đúng nhà sản xuất, đúng loại vắcxin, hạn sử dụng của vắcxin và nhiệt độ bảo quản từ 2 – 8 độ C.
Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 1
 Loại vắc xin phòng COVID-19 được tiêm là vắc xin của AstraZeneca đã được phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam. Đây là vắc xin do Công ty dược AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển.
Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 2
Vắc xin được bảo quản trong thùng cách nhiệt để đảm bảo nhiệt độ ổn định, nhằm giúp vắc xin tiêm chủng đạt kết quả cao nhất. 
Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 3
Dựa vào danh sách tiêm phòng, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm chủng vắc xin theo quy định của Bộ Y tế, ghi chép đầy đủ thông tin của đối tượng tiêm chủng về tiền sử bệnh tật, dị ứng, tiêm chủng trước đây. 
Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 4
Dựa theo hướng dẫn của Bộ Y tế về khám sàng lọc trước tiêm chủng, người được tiêm phải trải qua nhiều mục sàng lọc quan trọng. Trường hợp không đạt yêu cầu, các bác sĩ sẽ có bước đánh giá nhằm quyết định không tiêm, trì hoãn tiêm hoặc một số trường hợp đặc biệt sẽ chuyển tiêm chung và theo dõi tại bệnh viện. 
Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 5
 Nhân viên y tế chuẩn bị vắc xin trước khi tiêm
Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 6
Bác sĩ Bạch Thái Bình - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (áo trắng đứng sau) trực tiếp giám sát mũi tiêm đầu tiên trong ngày đầu triển khai tiêm chủng tại Đồng Nai.
Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 7
Người được tiêm phải qua 12 mục sàng lọc đều không có điểm bất thường, lúc đó mới có kết luận đủ điều kiện tiêm chủng ngay.
Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 8
Điểm theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe sau tiêm.
Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ảnh 9
 Trong ngày đầu tiên tại điểm tiêm Bệnh viện Phổi Đồng Nai, tổng số lọ vắc xin được sử dụng là 04, tổng số liều đã tiêm 48. Theo dõi sau tiêm cho đến kết thúc buổi tiêm lúc 12h cùng ngày, không có trường hợp nào ghi nhận bất thường.
Trọng Duy – Trọng Trung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.