Tuyên tử hình kẻ đoạt mạng anh trai, đâm trọng thương chị dâu trong ngày giỗ

(PLVN) - Ngày 14/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Khúc Văn Chung (SN 1972, ở phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh trai ruột và chị dâu của bị cáo.

Theo cáo trạng, Nguyễn Khắc Chung từng có 4 tiền án và 1 tiền sự về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Trộm cắp tài sản”. Thay vì lấy đó làm bài học, anh ta lại gây ra nỗi tang thương, đau đớn cho chính những người thân thiết trong gia đình của mình khi nhẫn tâm đoạt mạng anh trai, làm bị thương chị dâu.
Tài liệu điều tra thể hiện, trưa 26/4/2018, Chung đi bộ đến nhà anh trai là Khúc Văn Thoa (SN 1954, cùng ở phường Thạch Bàn) bởi lúc này anh Thoa và nhiều thành viên khác trong gia đình Chung đang làm giỗ ở đó. Đến nơi, Chung thấy các anh, chị, em của mình đang ngồi quây quần, ăn uống với nhau nên nói: “cho em xin chén rượu”. Tuy nhiên không ai đáp lời Chung.
Sát hại anh trai ruột, đâm trọng thương chị dâu, Khắc Văn Chung bị tuyên tử hình.

Lúc này, chị Nguyễn Thị Năm (vợ ông Thoa) liền bảo Chung đi về bởi bà biết em trai chồng thường hay quấy phá, không coi ai ra gì. Cùng lúc đó, ông Khúc Văn Thích (SN 1964, anh trai Chung) cũng đứng dậy đẩy Chung ra ngõ. Bị anh đẩy ra ngõ, bảo mình về nên Chung đã nhặt mẩu gỗ ở nhà ông Thoa ném về phía những người đang ngồi. Sau đó, Chung tiếp tục to tiếng với chị dâu. Anh ta bị anh Khúc Văn Tiến (SN 1967, trú cùng phường Thạch Bàn, anh trai Chung) đứng ra “dạy bảo”.

Sau khi anh Tiến nói: “Mày thích gì, tao báo công an đến bắt mày đi tù suốt luôn”, Chung về nhà lấy 2 con dao quay lại đám giỗ. Tại đây, Chung bảo với nữ chủ nhà: “Chị không làm thế được” khi bị xua đuổi tiếp. Sau đó, Chung lạnh lùng đi thẳng vào sân. 
Thấy thái độ bất thường của đứa em, các anh, chị Chung vội bỏ chạy hết vào trong nhà. Còn một mình ở bên ngoài, ông Tiến bị đứa em trai xông đến đâm. 
Nghe ông Tiến kêu thất thanh, bà Năm vội xông ra can ngăn liền bị Chung đâm dao vào ngực, vai và tay gây thương tích… Gây án xong, Chung nhanh chóng rời khỏi hiện trường, sau đó bị bắt giữ.
Hậu quả, ông Tiến tử vong do mất máu cấp còn bà Năm bị tổn hại 38% sức khỏe.
Bị đưa ra tòa xét xử, Chung thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lời khai nhận tội của bị cáo cũng phù hợp với lời khai của bị hại, nhân chứng và các chứng cứ, tài liệu liên quan.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Chung tử hình về tội “Giết người”. Bởi theo HĐXX, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, hành vi phạm tội của bị cáo thể hiện bị cáo đã không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.
Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị
(PLVN) - Nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác lâu dài về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong chiến lược xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên của PVN.

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi
(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giai đoạn 2016-2020, Dự án tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Chính phủ giao là một trong những dự án ưu tiên thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số. Nhờ TCMR, Việt Nam đã khống chế được nhiều bệnh truyền nhiễm như bại liệt hoang dại, sởi, rubella, bạch hầu...

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 215/CT-TCHQ về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021. 
Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021

(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) theo đề nghị của UBND thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021. 
Năm bài học lớn

Năm bài học lớn

(PLVN) - Đại hội XIII của Đảng diễn ra đúng vào thời điểm Đảng ta, đất nước ta đã qua 35 năm đổi mới. Thành tựu của 35 năm qua, nhất là nhiệm kỳ 5 năm (2016 – 2020), không chỉ tạo được dấu ấn nổi bật, mà còn góp phần củng cố niềm tin, tạo ra động lực mới, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi, đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới. Thời kỳ của những hy vọng.

Tết ấm tình người

Tết ấm tình người
(PLVN) - Những ngày giáp Tết này, sôi động và liên tục các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân tới những vùng xa xôi, hẻo lánh để tặng quà, quần áo ấm cho các em nhỏ, các gia đình khó khăn. Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đích thân đi trao quà tết cho các gia đình chính sách, tri ân những người có công.

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa
(PLVN) - Những năm gần đây, sách Tết như một món ăn tinh thần độc đáo trong đời sống người Việt mỗi mùa xuân. Mỗi cuốn sách, những câu chữ lắng đọng và đầy tình cảm là lời thủ thỉ với bao nhung nhớ về Tết xưa. Những chiêm nghiệm, đôi khi là hồi ức về tục lệ xưa, không khí đón Tết xưa làm sống lại tuổi thơ của bao người. 
Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng

(PLVN) - Liên quan đến công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Thể chế hóa đầy đủ quyền sở hữu tài sản của tổ chức, cá nhân đã được quy định trong Hiến pháp 2013, bảo đảm quyền tài sản được giao dịch thông suốt, hiệu lực thực thi và bảo vệ có hiệu quả".

Ấm áp những món quà xuân

Ấm áp những món quà xuân
(PLVN) - Ngày 26/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, tặng quà đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, giảm sâu thu nhập do dịch bệnh Covid-19.
WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬