Từ khóa: #ớt

Tuyệt chiêu bảo quản thực phẩm của người Niigata

Rau củ được bao quản trong tuyết
(PLO) - Vào mùa đông, người dân của tỉnh Niigata, Nhật Bản đã tận dụng băng tuyết như một “chiếc tủ lạnh thiên nhiên” để bảo quản đồ ăn, trái cây và rau củ khiến chúng luôn tươi ngon, giòn ngọt hơn bao giờ hết. 

Tôm sốt chua ngọt thơm ngon ai cũng phải mê

 Tôm sốt chua ngọt thơm ngon ai cũng phải mê
(PLO) -Bạn đã quá quen thuộc với món tôm rang, tôm chiên hay tôm nướng. Hôm nay bạn hãy thử thay đổi khẩu vị gia đình bằng món ngon, cũng được biến tấu từ tôm:đó là món tôm sốt chua ngọt đảm bảo gia đình bạn sẽ có bữa ăn đầu tuần đầy hấp dẫn.

Cách làm món chạo chân giò ngon mê ly

Cách làm món chạo chân giò ngon mê ly
(PLO) - Thưởng thức món chạo chân giò có mùi thịt lợn nướng thơm quyện cùng mùi riềng, mùi khế tạo thành một thứ hương vị đậm đà khó tả, có đủ mùi vị lẫn hương thơm thật độc đáo và hấp dẫn. 

Cách làm càng ghẹ rang muối ớt ăn hoài không chán

 Cách làm càng ghẹ rang muối ớt ăn hoài không chán
(PLO) - Với vị mặn và cay xé lưỡi khiến người ăn nhâm nhi mãi không thôi. Lớp vỏ bên ngoài giòn ruộm, pha chút ớt đỏ tạo nên sức hút của món ăn. Nhất là khi thời tiết lạnh hoặc ngày mưa thưởng thức thì còn gì bằng.

Hàu sữa nấu canh chua ngon khó tả

Hàu sữa nấu canh chua ngon khó tả
(PLO) -Hàu sữa loại hải sản được khá nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt và tươi của chúng.Có nhiều cách để chế biến món hầu như: hầu nướng,hầu sốt... Ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn món hàu sữa nấu canh chua vô cùng hấp dẫn.

Món vịt rang riềng lạ miệng đưa cơm

Món vịt rang riềng lạ miệng đưa cơm
(PLO) - Thịt vịt có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: món vịt quay, vịt nướng, hay vịt om sấu..mỗi món đều có hương vị thơm ngon riêng. Nhưng với món vịt rang riềng với nhiều người còn xa lạ và chưa biết cách chế biến. 

Cá hấp tiêu đậm đà khó quên

Cá hấp tiêu đậm đà khó quên
(PLO) - Cá là loại thực phẩm chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong cá có nhiều khoáng chất, vitamin  cần thiết tốt cho sức khỏe. Vì vậy các món ngon từ cá luôn được các bà nội trợ quan tâm. Bên cạnh món cá nấu, cá nướng, cá kho...bạn hãy thử đổi vị cho gia đình mình bằng món cá hấp tiêu xem sao nhé.

Cá diếc kho dân dã thơm ngon đến khó quên

Cá diếc kho dân dã thơm ngon đến khó quên
(PLO) -Theo đông y cá diếc có tính bình, không độc nên việc sử dụng cá làm nguyên liệu chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe. Cá diếc kho là món ăn dân dã mà vô cùng đưa cơm.

Ngao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon đặc biệt

Ngao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon đặc biệt
(PLO) -Món ngao hấp là món ăn quen thuộc đối với mọi người. Cách chế biến thông thường là hấp ngao với các gia vị. Nhưng để chế biến thành món độc đáo mà lạ miệng chỉ có ở món ngao nhồi tôm thịt hấp.

Học cách làm phở vịt quay ngon ngất ngây của xứ Lạng

Học cách làm phở vịt quay ngon ngất ngây của xứ Lạng
(PLO) - Món phở vịt quay ở Lạng Sơn có hương vị độc đáo riêng mà bất cứ tỉnh thành nào có được. Nếu đến Lạng Sơn mà không thưởng thức món phở vịt quay thì thật tiếc nuối. Vậy bạn hãy học cách làm món ăn này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

'Đánh bay' nồi cơm với món sườn nướng riềng mẻ

'Đánh bay' nồi cơm với món sườn nướng riềng mẻ
(PLO) -Đối với những ai yêu thích ẩm thực Việt Nam thì món sườn nướng là món luôn được yêu thích và xuất hiện trong các bữa tiệc dù lớn hay nhỏ.Có nhiều cách để làm món sườn nướng như: sườn nướng mật ong, sườn nướng ngũ vị... nhưng với món sườn nướng riềng mẻ sẽ mang lại cho bạn bữa ăn đầy mới lạ.