Ninh Bình cách ly, theo dõi tiếp 2 trường hợp

(PLVN) - Theo Sở Y tế Ninh Bình, hiện nay, toàn tỉnh có 364 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương; 21 trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi; có 3 trường hợp giám sát mới trong ngày.
Ninh Bình cách ly, theo dõi tiếp 2 trường hợp

Hiện có 2 trường hợp đang được cách ly tại cơ sở y tế. Một trường hợp người Trung Quốc, nhập viện điều trị cách ly từ ngày 9/2, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng vẫn được cách ly, điều trị, theo dõi tại Trung tâm y tế Hoa Lư.

Còn 1 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm chờ kết quả đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Quân y 5. Đây là một người đàn ông sinh năm 1959, có địa chỉ thường trú tại xã Yên Trị, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, làm nghề sơn đúc tượng thủ công. Từ ngày 7/2, bệnh nhân xuất hiện sốt cao liên tục (cao nhất là 40 độ C), kèm theo ho húng hắng, được điều trị bởi 02 cán bộ y tế tư nhân sống gần nhà nhưng không đỡ. 

Ngày 9/2, bệnh nhân nhập Bệnh viện Quân y 5 với biểu hiện sốt 38,2 độ C, ho ít, người mệt mỏi, nói khó, không khó thở, không đau tức ngực, mạch 97 lần/phút, huyết áp 140/90mmHg; được chẩn đoán viêm phổi thùy trên, tăng huyết áp giai đoạn III, rung nhĩ, suy tim độ II, viêm gan mạn tiến triển. Bệnh nhân có tiền sử bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường không điều trị thuốc, từng hút thuốc lá nhưng đã bỏ khoảng 10 năm.

Ninh Bình cách ly, theo dõi tiếp 2 trường hợp ảnh 1
 Ngành Y tế Ninh Bình trù bị giường bệnh và các trang thiết bị, dụng cụ để đối phó kịp thời với dịch bệnh nCoV

Điều tra dịch tễ cho thấy, 14 ngày gần đây, bệnh nhân không tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, không tiếp xúc với người Trung Quốc hoặc từ các tỉnh có dịch nCoV của Việt Nam. Bệnh nhân cũng không đi đâu xa. Thời gian từ Tết Nguyên Đán đến nay, bệnh nhân đi đình đám nhiều, có uống nhiều rượu hơn bình thường (bình thường khoảng 25ml rượu thuốc/ngày). 

Nhà bệnh nhân không nuôi gia cầm, xung quanh không có gia cầm ốm chết. Bệnh nhân có tham gia giết mổ gia cầm ngày 26/01/2020. Những người thân trong gia đình và những người xung quanh không có ai bị ốm, sốt hay có biểu hiện tương tự. Hiện tại bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại Bệnh viện Quân y 5.

Như vậy, đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh nhiễm nCoV, 12 trường hợp nghi nhiễm bệnh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 11/12 âm tính. Ngành y tế vẫn tiếp tục triển khai quyết liệt, khẩn trương các hoạt động dự phòng và điều trị theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh; trong đó chú trọng đến việc quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu
(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến
(PLVN) - Gần đây số lượng người Cà Mau từ các tỉnh ngoài về địa phương gia tăng dẫn đến số lượng F0 trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Vì vậy, tỉnh cần xây dựng kịch bản ứng phó với cấp độ dịch từ mức độ thấp đến trung bình.

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.