Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển

(PLVN) - Là doanh nghiệp quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế trên các vùng biển, đảo trọng điểm của Tổ Quốc; Công ty TNHH một thành viên 128  (Công ty 128) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết sáng tạo; khắc phục khó khăn; bảo vệ vùng biển; sản xuất tốt, quản lý giỏi”
Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển

Năm 2020, Công ty 128 đã triển khai toàn diện, đồng bộ các mặt công tác, kết hợp nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế với thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng; thu nhập, đời sống người lao động duy trì ổn định; hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ, nổi bật là nhiệm vụ tuần tra trinh sát, trực sẵn sàng chiến đấu tại Âu tàu đảo Song Tử Tây, trực bảo vệ các công trình dầu khí quốc gia trên biển và các hoạt động khảo sát, thăm dò dầu khí, giám sát nghề cá, cứu hộ, cứu nạn, ứng phó sự cố tràn dầu, làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển…

Hoạt động sản xuất kinh doanh ở các ngành đều được duy trì ổn định, nâng cao chất lượng, hiệu quả các ngành nghề truyền thống; các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch năm. Công ty thực hiện nghiêm 10 quy chế dân chủ ở cơ sở, trên nguyên tắc cùng biết, cùng bàn, cùng làm, cùng kiểm tra, cùng hưởng. Tình hình chính trị, tư tưởng đơn vị ổn định, đoàn kết.

 Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021 

Năm 2021, Công ty tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để người lao động nhận thức đầy đủ nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Phát huy tính tự chủ của các đơn vị trong tổ chức, quản lý sản xuất; tạo sự thống nhất, đồng thuận trong cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty đạt hiệu quả cao. Nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng trong Đảng bộ đối với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Phát huy vai trò của các tổ chức quần chúng, trọng tâm là tổ chức Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân và người lao động trong tham gia quản lý tốt hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động của đơn vị. Đảm bảo đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động.

Công ty mới tổ chức thành công hội nghị đại biểu người lao động năm 2021 và bầu đoàn đại biểu gồm 25 đồng chí đi dự hội nghị người lao động Tổng Công ty năm 2021, đồng thời bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Công Hoan - Trần Giới - Q. Nga
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa
(PLVN) - Các quán bia, khu ăn uống đầy ắp người với những âm thanh huyên náo lần đầu tiên xuất hiện ở nơi công cộng kể từ tháng 1/2021. Từ 0h ngày 12/4 (giờ địa phương), nhiều người Anh đã bắt đầu đổ ra đường. Họ ăn mừng sự kiện chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch như ăn mừng năm mới.

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo về quản lý, bảo trì các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian dừng thu phí đến khi hoàn tất thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân.

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?
(PLVN) - Theo các chuyên gia văn hóa, mâm cỗ cúng Tết Hàn thực không cần “mâm cao, cỗ đầy”, chỉ cần thành tâm, dâng bánh trôi, chay lên ban thờ ông bà, tổ tiên, nguyện cầu những điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống.

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau (tọa lạc tại Khóm 6, đường Lý Văn Lâm, Phường 1, thành phố Cà Mau).


Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu

Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu
(PLVN) - Một báo cáo dài 27 trang Cộng đồng tình báo Mỹ đã đưa Trung Quốc lên hàng đầu trong báo cáo thường niên về các mối đe dọa an ninh quốc gia, cảnh báo về việc Bắc Kinh đang đấu tranh để hiện thực hóa “một sự thay đổi địa chính trị mang tính thời kỳ”, bao gồm cả việc gia tăng các hoạt động không quân và hải quân ở châu Á nhằm khẳng định quyền kiểm soát của họ tại các khu vực tranh chấp.
Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

(PLVN) -Trong những năm qua, ĐH Luật (ĐH Huế) đã khẳng định được vị thế và thương hiệu thông qua chất lượng đào tạo với phương thức tuyển sinh đa dạng, chính sách học bổng hấp dẫn, sinh viên được trải nghiệm thực tế, tỉ lệ ra trường có việc làm cao… Năm nay, trường này sẽ tuyển sinh như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376