TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip

(PLVN) - Ngày 9/4, Thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang, Phó Trưởng phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TP HCM đã thông tin về việc thực hiện Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn TP HCM.
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip Công an các quận, huyện của TP Hồ Chí Minh huy động thêm lực lượng để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip.

TP HCM là một trong 10 địa phương trọng điểm trên toàn quốc phải hoàn thành việc cấp CCCD có gắn chip cho những đối tượng trong diện cấp trước ngày 1/7/2021. Theo số liệu thống kê của Công an TP HCM, TP có 2.748.754 nhân khẩu thường trú, cần được cấp xong trước ngày 1/7 và 1.445.899 nhân khẩu tạm trú, sẽ thực hiện cấp sau ngày 1/7.

Hiện tại, Công an TP HCM triển khai ít nhất 2 điểm cấp CCCD tại mỗi phường, xã, thị trấn. Cùng với đó, duy trì 2 xe lưu động cấp CCCD cho học sinh cuối cấp tại các trường THCS, phục vụ thi tốt nghiệp năm 2021 và cán bộ, công chức của các bệnh viện trên địa bàn thành phố, để nhân viên y tế yên tâm tập trung phòng, chống dịch bệnh mà không phải về nơi cư trú. Tại tất cả điểm cấp phát CCCD có gắn chip, Công an TP HCM duy trì các kíp nhân lực làm việc liên tục từ 6h hoặc 7h đến 0h hoặc 1h sáng hôm sau trong tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và thứ Bảy, Chủ nhật. 

An Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội
(PLVN) -Tối nay (6/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.
Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua sự việc cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có một số bài học được rút ra, trong đó môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong môi trường này là một trong những bài học cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn...

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ GTVT và các địa phương thống nhất quan điểm chung là cần thiết phải tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn tuyến đường vành đai 4 tại thời điểm hiện nay; triển khai đầu tư hỗn hợp đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An
(PLVN) - Sau khi trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đàn ông nhiễm Covid - 19 ở Nghệ An đi lại nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trong đó có ra bãi biển Quỳnh Lập ăn uống và đi làm thẻ căn cước công dân ở UBND xã Quỳnh Lập.
Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376