TP HCM và Bang Hessen (Đức) sẵn sàng hợp tác trong nghiên cứu phòng chống dịch Covid-19

Tối 28/2, Bí thư thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang Hessen (Đức).
TP HCM và Bang Hessen (Đức) sẵn sàng hợp tác trong nghiên cứu phòng chống dịch Covid-19

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa bang Hessen và TP HCM: “Trường Đại học Việt - Đức và ngôi nhà Đức tại TP HCM chính là minh chứng cho mối quan hệ đã và đang không ngừng phát triển cả chiều sâu và chiều rộng”.

Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp đó, Bí thư TP HCM đề nghị bà Angela Dorn kêu gọi các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học của bang Hessen thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực CNTT, tự động hóa, nghiên cứu khoa học, y tế, giáo dục, văn hóa...

Đồng thời, Bí thư Nhân cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp của hai địa phương với những dự án hợp tác sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất, trong đó có việc mở thêm trường đại học Đức cấp 1,2 và dạy nghề tại TP HCM.

Bày tỏ cảm kích và rất ấn tượng với kết quả mà chính phủ Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, bà Angela Dorn cho biết, Cộng hòa Liên bang Đức có 3 trường đại học hàng đầu châu Âu có thế mạnh trong việc nghiên cứu vắc-xin chống virus.

“Chúng tôi sẵn sàng tài trợ cho các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh của Việt Nam sang nghiên cứu vacxin phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường đại học trên trong thời gian từ 1-3 tháng, để cùng hợp tác giải quyết vấn đề chung của toàn cầu”, bà Angela Dorn khẳng định.

Bà Angela Dorn cũng rất quan tâm đến một thách thức khác của thế giới hiện nay, đó là vấn đề biến đổi khí hậu.

Ngày 29/2, bà sẽ cùng đoàn đi thực tế đến vài địa phương của vùng ĐBSCL để khảo sát. “Những dữ liệu thu thập được trong chuyến đi khảo sát vùng ĐBSCL sẽ rất hữu ích cho các nhà khoa học, trường đại học của Hessen trong việc nghiên cứu về phòng và đối phó với BĐKH”. bà Angela Dorn cho hay.

Bảo Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác
(PLVN) -Trong thời gian Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT) số 38/2019/QH14 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020) chưa ban hành, để tạo điều kiện cho người nộp thuế triển khai thực hiện nghĩa vụ thuế, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1938/BTC-TCT ngày 26/2/2021 hướng dẫn thực hiện Thông tư số 156/2013/TT-BTC và các Thông tư có liên quan.

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬